10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 11–17 ก.ย. 2017

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 11–17 ก.ย. 2017

author image by GM News | Mobile News ทั้งหมด | 0 Comments | 17 ก.ย. 2017 | เปิดดู

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์ ” ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Final Fantasy Awakening
Final Fantasy Awakening นั้นเป็นเกมมือถือแนว MMOARPG สไตล์ hack-and-slash ที่มาพร้อมกราฟิกและเอเฟคแบบ 3D เต็มขั้น โดยผู้เล่นจะสามารถสร้างและควบคุมทีมเหล่าตัวละครจากซีรี่ย์ Agito อาทิ Ace, Machina, Rem เป็นต้น เพื่อออกไปต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ จัดเต็มกับเรื่องราวสุดดราม่าจาก Final Fantasy Type-0 อีกทั้งยังมีระบบความสัมพันธ์ของตัวละคร มาช่วยทำให้ตัวละครในทีมมีความแนบแน่นและแข็งแกร่งยิ่ง รวมไปถงมีระบบ Eidolons มาให้ใช้ Summon สัตว์อสูรทั้งหลายจากซีรี่ส์ FF ออกมาช่วยต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

2. Ice Lakes
Ice Lakes เป็นเกมมือถือแนว Simulator แบบ Open World โดยผู้เล่นสวมบทเป็นนักตกปลามืออาชีพ ที่คราวนี้จะได้ออกไปตะลุยดินแดนอันหนาวเหน็บถึงขั้วโลกเหนือ สนุกไปกับการตกปลาแบบไม่ซ้ำมากกว่า 29 ชนิดรอให้คุณงัดฝีมือไปจับพวกมันอยู่ โดยการใช้เครื่องมือเจาะแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง เพื่อลองเสี่ยงโชคจับปลาหายากได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Dead Legend – Coldest Winter
Dead Legend – Coldest Winter เป็นเกมมือถือแนว FPS ธีมซอมบี้ถล่มเมือง โดยเราจะได้สวมบทเป็นนักล่าซอมบี้ที่จะแห่มาให้เรายิงกันสนุกมือ ขณะที่โหมดการเล่นก็มีมาให้เลือกหลากหลายโหมด อาทิ โหมด kill zombies on highway ที่เราจะได้ขับรถซูเปอร์คารืสุดล้ำหลากหลายโมเดล ออกบดขยี้เหล่าวอมบี้บนทางหลวงสุดมันส์, โหมด air support ประลองความเม่นซุ่มยิงเหล่าอมุษย์ด้วยปืน sniper ที่มีมาให้เลือกมากมาย ยันโหมดปะทะกับบอสสุดหิน บวกกับกราฟิกและเอฟเฟกต์ที่สมจริงแล้ว เอาไว้เล่นเวลาเบื่อๆ ก็พอได้อยู่นะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. AxE- Alliance x Empire
AxE- Alliance x Empire นั้นเป็นเกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ Hack&Slash เดินหน้าฟันแหลก ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเอนจิ้นเทพอย่าง Engine Unity 5 ซึ่งรับประกันได้ว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความอลังการของภาพกราฟิกแบบเต็มอิ่ม ผจญไปกันโลกในเกมที่เปิดกว้างผ่านเรื่องราวสุดเข้มข้นของสงครามฝ่ายระหว่าง Alliance และ Empire

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์เกาหลี

สำหรับ iOS

หมายเหตุ : หากใครนำไอดีไปใช้และทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ช่วยล็อคเอ้าท์ออกแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ดาวน์โหลดด้วยนะครับ

5. Survive: The Lost Lands
Survive: The Lost Lands เป็นเกมมือถือแนว Survival แบบ Open-World ผสมผสานความเป็น Horror อย่างเต็มขั้น เมื่อจู่ๆ เราก็จะต้องมาโผล่บนเกาะพิศวงที่เต็มไปด้วยอันตรายจากสัตว์ร้ายและซอมบี้กระหายเลือด ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่เอาชีวิตรอดในสถานที่อันโหดร้ายแห่งนี้ไปให้ได้ ด้วยการ คราฟท์ไอเทม, สะสมทรัพยากร, สร้างบ้าน , ออกล่า และต่อสู้กับสัตว์ป่ายันซอมบี้ที่คอยจะงับหัวเราตลอดเวลา เรียกว่าตัวเกมให้อิสระกับผู้เล่นอย่างเต็มที่ ผสมกับกราฟิก สวยงาม สมจริง จน PC มีอายแล้ว ซื้อมาเล่นเถอะครับเพราะมันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Zombie Shoot: Pandemic Survivor
Zombie Shoot: Pandemic Survivor นั้นเป็นเกมยิงแนวแอคชั่นแบบ TPS ที่เราจะได้ไล่ถล่มเหล่าซอมบี้กันสุดมันส์ ผ่านมุมมองแบบ Bird Eye View (อารมณ์ประมาณ SAS 4 ยังไง ยังงั้น) โดยเราจะได้สวมบทเป็นหน่วยพิเศษในเมืองเล็กๆ ที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสผลของผิดพลาดจากการทดลองของ Lab ลึกลับใต้เมือง ทำให้เชื้อแพร่กระจายเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นผีดิบในชั่วข้ามคืน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Osomatsu-san Hesokuri Wars
Osomatsu-san no Hesokuri Wars นั้นเป็นเกมมือถือแนว Tower Defense โดยเหล่า 6 แฝดจะต้องคอยปกป้องเงินที่ซ่อนเอาไว้จาก จิบิตะ เดกะปัน อิยามิ และคนอื่นๆ ออกอาละวาดไปทั่วญี่ปุ่นตะลุยทำลายบ้านฝ่ายตรงข้ามให้สิ้นซาก สามารถอัพเกรดตัวละคร อัพเกรดบ้านให้แข็งแกร่งได้อย่างอิสระ โดยกลยุทธ์การต่อสู้ต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามรูปแบบการจัดทีมของผู้เล่น แถมยังมีระบบการเปลี่ยนเสื้อผ้ามาเอาใจแฟนๆ กันด้วย งานนี้ใครเป็นสาวก 6 แฝดโอโซมัตสึจะต้อง Love!!! เกมนี้อย่างแน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Shadowblood

https://www.youtube.com/watch?v=NnFcUipS4Ak

Shadowblood เป็นเกมมือถือแนว ARPG Dark Fantasy ตะลุยดันเจี้ยนสไตล์ Diablo ที่มาพร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้นว่าด้วย เทพผู้สรรค์สร้างสร้างดินแดนนามว่า Narr กับมังกรผู้รักษาสันติภาพนามว่า Arcand ที่ถูกกำหนดให้เป็นผู้เฝ้าในช่วงเวลานั้น เมื่อกาลเวลาผ่านไป Arcand เติบโตขึ้นเพียงลำพังพร้อมกับความเหงา จึงมีความคิดอยากจะเจอกับเทพผู้สร้างอีกครั้งจึงได้ทำพิธีกรรมเพื่อเปิดประตูขึ้นมา

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Sonic Forces: Speed Battle

https://www.youtube.com/watch?v=xvak7OPLEbE

Sonic Forces: Speed Battle เป็นเกมแนว Multiplayer Racing แบบ Real Time Battle โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบจากในการ์ตูน อาทิ Sonic, Amy, Tails, Knuckles, Shadow, Rouge และตัวละครอื่นๆ อีกคับคั่ง ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป มาวิ่งแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ฟิลิปินส์

สำหรับ iOS

หมายเหตุ : หากใครนำไอดีไปใช้และทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ช่วยล็อคเอ้าท์ออกแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ดาวน์โหลดด้วยนะครับ

10.  Art of War: Red Tides
Art of War: Red Tides เป็นเกมแนววางแผน RTS ลูกผสมเกม MOBA ที่สามารถรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ทั้งบน (PC / Mobile / และคอนโซลในอนาคต) โดยจะมีตัวละครแบบยูนิตจาก 3 เผ่า กว่า 200 แบบมาให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละเผ่าก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกยูนิตต่างๆ เหล่านั้นมา 10 ยูนิตเพื่อจัดทีมแล้วส่งออกไปตีป้อมทั้ง 3 และฐานของศัตรูลงให้ได้ตามสไตล์เกมแนว MOBA ทั่วไป นอกจากนี้จะต้องวางแผนกลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามเหมือนกับใน StarCraft

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US