10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 2 – 8 เม.ย. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 2 – 8 เม.ย. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. IDENTITY V

IDENTITY V ที่จะมาในแนว Survival Horror Online Multiplayer แบบเดียวกับเกมหลอนสุดระทึกชื่อดังอย่าง Dead By Daylight ด้วยเกมเพลย์สไตล์ 4 คนหนี 1 คนล่า! ที่ผู้เล่นทั้ง 5 คนจะถูกแบ่งเป็นผู้รอดชีวิต 4 คน และฆาตกรอีก 1 คน โดยฆาตกรจะมีพลังที่แข็งแกร่งและมีหน้าที่ไล่ล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ส่วนผู้เล่นฝั่งผู้รอดชีวิตจะต้องมองหาทรัพยากร คอยช่วยเพื่อนที่โดนจับตัวและกำลังจะโดนฆ่า และมองหาที่ซ่อน แต่ทั้งนี้ IDENTITY V จะมีความต่างอยู่ที่งานภาพที่จะออกแนว Gothic เหมือนดูหนังของ Tim Burton พวกอลิซในดินแดนมหัศจรรย์หรือเอ็ดเวิร์ดมือกรรไกรอะไรแบบนั้น มากกว่าตะวันตกเลือดสาด เลยได้บรรยากาศปนเประหว่างแฟนตาซีและความหลอนที่ลงตัวแทนครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

2. Unknown Survivor

ซึ่งก่อนหน้านี้หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ Last Day on Earth คงจะเคยลองมาบ้างแล้วกับโหมดใหม่แนว Battle Royale ที่ต้องใช้ไอเทมในการเข้าเล่น แต่ใน Unknown Survivor – Battlegrounds นั้นผู้เล่นจะได้ห้ำหั่นกันแบบอิสระ ไม่ต้องมีเงื่อนไขในการเข้าเล่นแต่ละรอบอีกต่อไป ด้วยแผนที่ที่ไม่ใหญ่มากเหมือนเกมแนวเดียวกันตัวอื่นๆ จึงทำให้เกมเพลย์ของเกมนี้รวดเร็วและจบแมตซ์ง่าย ส่วนสิ่งปลูกสร้างและฉากต่างๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะยกเอา Last Day on Earth มาทั้งดุ้น ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาสู้กันแบบ Battle Royale แต่ธีม Last Day ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูเลยครับผม

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Art of War: Red Tides

Art of War: Red Tides เป็นเกมแนววางแผน RTS ลูกผสมเกม MOBA ที่สามารถรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ทั้งบน PC, มือถือ และคอนโซลในอนาคต โดยจะมีตัวละครแบบยูนิตจาก 3 เผ่า กว่า 200 แบบมาให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละเผ่าก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกยูนิตต่างๆ เหล่านั้นมา 10 ยูนิตเพื่อจัดทีมแล้วส่งออกไปตีป้อมทั้ง 3 และฐานของศัตรูลงให้ได้ตามสไตล์เกมแนว MOBA ทั่วไป

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. God Eater Resonant Ops

God Eater Resonant Ops ในภาคนี้นับเป็นภาคแรกที่จะเปลี่ยนระบบการต่อสู้มาเป็น Turn Base ตามสไตล์เกม RPG โดยจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจาก God Eater 2: Rage Burst ที่เคยมีทำมาให้เล่นกันบน PSV, PS4 และ PC ที่ผ่านไปแล้ว 4 ปี ซึ่งตัวเกมนอกจากจะมาพร้อมภาพที่แฟนๆ คุ้นเคยแล้วยังมาพร้อม วิธีการเล่นแอคชั่นสุดมันส์ที่จะทำให้ผู้เล่นควบคุมอาวุธพิเศษต่างๆ บนมือถือได้ง่ายขึ้น และจะเน้นไปที่การวางแผนต่อสู้กับพระเจ้าแบบสเกลขนาดใหญ่เป็นหลัก

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ญี่ปุ่น

5. Infinite Defense

Infinite Defense เป็นเกมมือถือแนว TPS + MOBA แบบ 5v5 ที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมเหล่าฮีโร่มากหน้าหลายตาออกไปต่อสู้กับทีมตรงข้ามในมุมมองด้านบน บนแผนที่ที่แตกต่างกับภารกิจมากมาย โดยฮีโร่ก็แบ่งออกเป็นสาย Offense, Tank, Defense หรือ Support ถนัดสายไหนก็จัดปั้นสายนั้นกันได้เลย แน่นอนว่าฮีโร่ก็จะมีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันไป ส่วนโหมดการแข่งขันต่างๆ นี่เรียกว่ายกเอา Overwatch มาแทบจะทั้งดุ้นไม่ว่าจะเป็น การยึดพื้นที่หรือการดัน Payload ก็มีมาให้เล่นกันครบๆ จะเล่นคนเดียวหรือ Co-op กับเพื่อนก็เลือกเล่นได้ตามใจต้องการกันเลย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : ลิ้งค์ iOS เป็นของสโตร์สหรัฐฯ

6. N.O.V.A Legacy

N.O.V.A Legacy เป็นเกมมือถือแนว FPS ที่มีการนำเอา N.O.V.A ภาคแรกมารีมาสเตอร์ใหม่พร้อมกับยกเครื่องกราฟิกให้สวยงามมากขึ้นในฉบับกระทัดรัดมันส์ได้แบบไฟล์เล็ก ซึ่งตัวเอกของเราอย่าง Kal Wardin (แคล วอร์ดิน) ทหารผ่านศึก N.O.V.A. ที่เกษียณอายุก่อนกำหนด แต่ถูกเรียกตัวกลับมาสวมชุดเกราะเคลื่อนที่ Mobile Armor Suit เพื่อปกป้องกองกำลังฝ่ายบริหารอาณานิคมอีกครั้ง

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Mobile Battleground: Frontline

Mobile Battleground: Frontline เป็นเกมมือถือแนว MOBA Shooter แบบ 4v4 ผ่านมุมมองบุคคลที่สาม ที่เราจะได้ควบคุมตัวละครฮีโร่ที่มีมาให้เลือกหลากหลาย โดยแบ่งออกเป็นสายต่างๆ อาทิ Tank, ADCs, Supports และ Gankers ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละตัวก็จะมีสกิลค่าความสามารถแตกต่างกันไปอย่างชัดเจน เรียกว่าชอบสายไหนก็ปั้นสายนั้นได้อย่างอิสระ ส่วนระบบเกมเพลย์ก็คล้ายคลึงกับเกมชื่อดังอย่าง Overwatch พอสมควร โดยเฉพาะในโหมด Fort War สงครามชิงพื้นที่ นอกจากนี้ก็จะมีโหมด Bounty War ที่เราจะได้ต่อสู้กับศัตรูยิงฆ่าได้เยอะก็จะยิงได้ดาวเยอะ และโหมดมินิเกมที่จะเพิ่มเข้ามาอีกในอนาคต ผสมกับระบบการควบคุมแบบใหม่ที่ทางค่ายเรียกว่า 3D POV รับรองได้ว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกม MOBA ที่ควบคุมง่ายและสนุกกว่าเดิมแน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Rebellious Million Arthur

ซึ่งตัวเกม Rebellious Million Arthur นั้นก็เป็นเกมมือถือจากซีรี่ย์ดัง Million Arthur ที่เดินทางมาถึงภาคสามกันแล้ว และในภาคนี้ตัวเกมยังเปลี่ยนมาเป็นแนว MMORPG แบบ Open World เต็มรูปแบบกันด้วย ส่วนเรื่องราวในเกมยังเน้นโลกสุดแฟนตาซีที่ผู้เล่นจะได้ออกไปผจญภัย โดยมีเหล่าเทวดาประจำตัวคอยช่วยเหลือ มีตัวละครหลักมาให้เราได้เลือกเล่นกันถึง 6 คาแร็กเตอร์ แต่ละตัวก็จะมีค่าความสามารถแตกต่างกันออกไป และมีช่องสล็อตสำหรับใส่การ์ดสกิลได้ 5 ใบมาให้ด้วย ซึ่งการ์ดทั้งหมดสามารถหาได้จากระบบสุ่มนั่นเอง ส่วนกราฟิกไม่ต้องพูกถึงอลังการจนมือถือร้อนเลยแหละ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

9. Attack on Titan – Dedicate Your Heart

ซึ่งตัวเกม Attack on Titan – Dedicate Your Heart นั้นเป็นเกมมือถือแนวแอคชั่น RPG ที่ได้รับการดูแลและควบคุมโดยผู้จัดจำหน่าย Attack on Titan โดยตรงอย่าง Kodansha Comics ส่วนภาคเนื้อหาจะเอามาจากภาคแรกของตัวอนิเมะ โดยเราจะได้สวมบทเป็นสมาชิกใหม่ของ 104th Training Corps และฝึกวิชาการรบกับยักษ์กินคนไปพร้อมกับตัวเอกของอนิเมะด้วยกัน ทั้ง Eren, Mikasa และ Armin ที่มาพร้อมเสียงญี่ปุ่นดั้งเดิม แยกกันออกเป็นสามคลาสในเกมมี Control, DPS และ Support แต่ละคลาสมีกระบวนท่าแตกต่างกันนอกจากนี้ยังมีคัตซีนสำหรับเนื้อหาเกมด้วย อารมณ์เหมือนดูอนิเมะที่เล่นได้อะไรแบบนั้นเลยแหละ ผู้เล่นจำเป็นต้องสะสมและพัฒนาตัวละครผ่านไอเทมต่างๆ มากมาย ตั้งทีมแล้วเลือก 5 ตัวละครที่จะไปล่าไททันกับเรา ส่วนระบบการต่อสู้จะเน้นไปที่การกดตามจอให้ทันเพื่อทำคอมโบ ยิ่งกดได้ดีถูกจังหวะ ยิ่งทำความเสียหายได้รุนแรงมากขึ้นเท่านั้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ไต้หวัน

10. Contra Return

Contra Return เป็นเกมมือถือแนว Side-Scrolling Shooter หรือเกมยิงแบบเดินข้าง ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับโหมดต่างๆ ที่หลากหลายนอกเหนือจากฟีเจอร์สุดคลาสสิกจากเวอร์ชั่นตั้นฉบับอย่าง โหมด Single Players และ 2 Player แล้วยังมีการใส่โหมดยอดนิยมของเกมสายยิงอย่างโหมด Rank หรือ Competitive Mode รวมถึง โหมด Multiplayer และ โหมด PVP ก็มีมาให้มันส์กันจุใจแน่นอน ส่วนแผนที่นอกจากจะมีการดีไซน์ใหม่มาให้แล้ว ยังมีแผนที่ต้นตำรับมาให้อีกหลายแม็พมาให้เล่นจนหายคิดถึงอีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

แถมท้าย MU Awakening

ซึ่งตัวเกม MU Awakening จะทำออกมาเป็นเกม MMORPG และมีการยกเครื่องกราฟิกใหม่ให้กลายเป็น 3D เต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังจะมีการการปรับปรุงระบบกิลด์และระบบต่อสู้ให้สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้นตามคำแนะนำของแฟนๆ อีกด้วย รวมถึงมีการใส่ระบบที่เรียกว่า “Cross World” ที่เปรียบเสมือนพื้นที่พิเศษที่ให้เราได้ทำกิจกรรมต่างๆ กับผู้เล่นต่างเซิร์ฟคนอื่นๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ในส่วนของโหมด Devil Square และ Bless Castle นั้นก็จะยังคงอยู่เหมือนเดิม

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US