10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 21 – 27 พ.ค. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 21 – 27 พ.ค. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Ark: Survival Evolved
โดย Ark: Survival Evolved เวอร์ชันมือถือนี้ยังได้ทีมพัฒนามากฝีมืออย่าง War Drum Studio ทีมงานที่เคยอยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วหลายตัว อาทิ Bully, Max Payne, Grand Theft Auto มาช่วยอีกแรง โดยข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมานั้นตัวเกมจะสามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 50 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโหมดออฟไลน์มารองรับสำหรับใครที่อยากฉายเดี่ยวกันด้วย แต่หากเล่นคนเดียวแล้วมันเหงาก็สามารถรวมทีมกับเพื่อนในโหมด Co-op ออกสำรวจสำรวจแผนที่ขนาดใหญ่ รวบรวมทรัพยากร สร้างฐาน คราฟไอเทมต่างๆ ผลิตสินค้าหัตถกรรม และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณอยู่รอดจากไดโนเสาร์ที่แสนดุร้ายกว่า 80 ตัวที่ยัดมาให้ได้สนุก หรือจะช่วยกันจับมันแล้วเอามาฝึกให้เชื่องก็ทำได้ทั้งนั้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

2. Medal of King: Operation Rainbow
สำหรับ Medal of King: Operation Rainbow นั้นจะเป็นเกมเกมยิงบนมือถือมุมมองบุคคลที่สามกลิ่นอายคล้าย Rainbow Six Siege หน่อยๆ ด้วยโหมดการต่อสู้แบบแบ่งข้าง 5 vs 5 มีเหล่าตัวละครหลากหลายคาแร็กเตอร์มาให้เลือก แต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้งาน โดรน หรือไอเทมเสริมอื่นๆ ในภารกิจที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกัน แถมสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในเกมนี้ยังสามารถทำลายได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดรอบ CBT

3. Hero Z: Doomsday Warrior
Hero Z: Doomsday Warrior เป็นเกมมือถือแนว SLG ที่เราจะได้สร้างฐาน จ้างเหล่าฮีโร่รวบรวมทรัพยากร แล้วออกไปต่อสู่ไล่อัดเหล่าซอมบี้ โดยเหล่าฮีโร่งในเกมนี้ก็จะมีมาให้เลือกสะสมและจัดทีมมากหน้าหลายตาม แต่ละคนก็จะมีสกิล อาวุธ และท่าไม้ตายแตกต่างกันไป สามารอัพเกรดฐานรวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเสริมแกร่งให้ฮีโร่ แถมยังมีโหมด PvP มารองรับสามารถจัดทีมไปปะลองกับผู้เล่นคนอื่นๆ จากทั่วโลกได้อีกด้วย ผสมกับกราฟิกงามๆ แล้วโหลดมาเล่นเพลินฆ่าเวลาได้ดีเลยแหละ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

4. Asphalt 9: Legends
Asphalt 9: Legends ภาคนี้นอกจากจะนำเสนอรถหลากรุ่นหลายรูปแบบทั้ง แบบเก่า และดีไซน์ใหม่จากผู้ผลิตชั้นนำ อาทิ Ferrari, Porsche, Lamborghini และ W Motors แล้ว ด้านความมันส์และเป้าหมายที่จะนำเกมแข่งรถคุณภาพเทียบชั้นคอนโซลมาไว้ในมือถือก็ยังอยู่ครบ และครั้งนี้ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ใกล้เคียงระดับเดียวกับเกมแข่งรถบนคอนโซลเลยทีเดียว ด้วยกราฟิคบรรยากาศที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว ผ่าน 60 ซีซั่นกับภารกิจแข่งรถมากกว่า 800 ภารกิจ และระบบปรับแต่งรถที่มีตัวเลือกมากมายมหาศาล นำมาสู่สุดยอดเกมแข่งรถที่เหนือกว่าภาคเก่าแทบทุกด้าน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Talion

Talion เกมมือถือแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์ โดยตัวละครของผู้เล่นจะมีตำแหน่งที่เรียกว่า Talion ซึ่งจะต้องคอยรับภารกิจสเกลใหญ่ในดินแดน Open world กว้างสุดลูกหูลูกตา ระบบภาพจะมาพร้อมมุมกล้องอิสระ 360 องศาที่จะช่วยให้สามารถควบคุมลำดับการต่อสู้ได้อย่างลื่นไหล มีระบบการเล่นแบบ RvR ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่หลากหลายโหมดให้ผู้เล่นได้ลิ้มลอง เช่น 5 ต่อ 5 ในโหมดชิงธง, 20 ต่อ 20 ในสงครามแห่งการยึดครอง ที่ผู้เล่นจะต้องยึดฐานและจุดยุทธศาสตร์ต่างๆ หรือกระทั่ง 50 ต่อ 50 ในโหมดพันธมิตรฟาดฟันบอส ที่ผู้เล่นจะต้องแข่งกันกำจัดฝูงมอนสเตอร์ให้เร็วที่สุด

ลิงค์ดาวน์โหลดรอบ CBT

6. Blade Reborn
ตัวเกม Blade Reborn จะมาในแนว Action RPG ฟันแหลก ให้เราสามารถเลือกเล่นเป็น 3 ฮีโร่ในเกม ได้แก่ นักเวทย์ นักฆ่า ยันนักรบ พร้อมสกิลอีกกว่า 64 แบบให้เลือกอัพ สนุกไปกับคอมโบสกิลและอาวุธมากมายที่มีให้เลือกในเกม ดันเจี้ยนที่ลงได้เรื่อยๆ และ Loot อาวุธชุดเกราะมากมายรอให้ค้นหา รับรองไม่มีเบื่อ จะเล่นกับเพื่อนช่วยเคลียร์ดัน หรือจะเล่นคนเดียวก็ได้ เบื่อสู้กับปีศาจก็ตั้งทีมขึ้นมาซัดกันในสงคราม 25v25 ก็ได้เช่นเดียวกัน สว่นกราฟิคก็สวยงามด้วยภาพสุดดาร์คที่รีดประสิทธิภาพออกมาจนสุด เอาของที่หาได้มาปรับแต่งตัวละครให้เป็นไปในแนวทางที่เราเล่นกันเองได้อย่างอิสระอีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. One Piece Burning Will
One Piece Burning Will เป็นเกมมือถือแนวแอคชั่น RPG ที่ผสมความเป็น MMO เข้ามาด้วย โดยจะมาพร้อมกับแผนที่แบบ Open World ที่ผู้เล่นจะได้รับส่งเควสกับเหล่า NPC ส่วนระบบการต่อสู้ของเกมจะทำออกมาเป็นแบบ RPG สไตล์ Trun base และขนเอาตัวครที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง โซโล ซันจิ นามิ อุซป และคนอื่นๆ อีกกว่า 50 ชีวิตมาให้เราเลือกสะสมและจัดทีมไฝว้ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลและท่าไม้ตามอันเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป สามารถทำ Combo ได้แบบไม่จำกัด อีกทั้งยังฉากคัตซีนสวยๆ ตอนตัวละครปล่อยท่าไม้ตายมาให้ชมด้วยนะ บวกกับเสียงพากย์จากต้นฉบับด้วยแล้วได้บรรยากาศของอนิเมะไปเต็มๆ

ลิงค์ดาวน์โหลดรอบ CBT สโตร์จีน

8. Deploy and Destroy

https://www.youtube.com/watch?v=9E-5qIdQ7iQ

ใน Deploy and Destroy ตัวเกมจะเป็นแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เน้นวัดฝีมือการเล็งยิงและจังหวะในการใช้ความสามารถและอุปกรณ์ที่มีเป็นหลัก เข้าต่อสู้กับผู้เล่นจากรอบโลกแล้วสนุกไปกับหลากหลายตัวละครในจักรวาลของ Deploy and Destroy แต่ความพิเศษจริงๆ ของเกมนั้นคือการครอสโอเวอร์กับหลากหลายตัวละครจากเครือหนังและละครทีวีจาก Lionsgates ที่ไล่ไปตั้งแต่ Ash, Kelly และ Pablo จากซีรีส์ชื่อดังสุดโหดมันส์ฮา Ash vs Evil Dead ยันตัวละครจากแฟรนไชส์หนัง Divergent อาทิ Tris, Eric, Edward และ Max และนี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะทีมพัฒนายืนยันว่าจะมีตัวละครจากหนังในเครือ Lionsgates ปรากฏตัวมาร่วมแจมอีกเพียบแน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Just Outlaws
Just Outlaws เกมแนวกลยุทธป้องกันฐานที่มั่นสไตล์ Tower Defense ผสมแอ็คชั่น RPG ว่าด้วยซอมบี้ถล่มฐาน โดยภายในเกมก็จะมีตัวละครฮีโร่มาให้เลือกใช้งานหลากหลายตัวละครกันเลย สามารถสลับสับเปลี่ยนเลือกใช้งานได้อย่างอิสระ ส่วนวิธีเล่นไม่ยากแค่ทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จเท่านั้น ซึ่งแต่ละภารกิจก็มีการระบุให้เราตั้งป้อมปืนชนิดต่างๆ ดักรอยิงซอมบี้ ที่จะจู่โจมเข้ามาเป็นเวฟ ซอมบี้แต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปบางตัววิ่งเร็ว ส่วนตัวไหนอ้วนๆ หน่อยก็จะอึดกว่าเพื่อน เป็นต้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ต่างประเทศ

10. Soul Ark
Soul Ark ศึกฮีโร่สะท้านฟ้า เป็นเกมมือถือ RPG สุดแฟนตาซี ที่จะพาผู้เล่นท่องไปในโลกต่างมิติพร้อมเหล่าฮีโร่มากมาย เพื่อช่วงชิงขุมพลังแห่งจักรวาล ผลงานล่าสุดจาก ‘ลี เมียว จิน’ ศิลปินผู้สร้างตำนาน ‘Ragnarok’ สัมผัสบรรยากาศที่คุณคุ้นเคย พร้อมระเบิดความมันส์ครั้งใหม่กับเกมมือถือแนว Turn-Based ผสมการวางแผนกลยุทธ์โจมตี มีรูปแบบการเล่นฉีกแนวจากเกมอื่นๆ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US