10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 23-29 เม.ย. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 23-29 เม.ย. 2018

author image by GM News | Mobile News ทั้งหมด | 0 Comments | 29 เม.ย. 2018 | เปิดดู

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Wildlands: Saga of Survival

Wildlands: Saga of Survival เป็นเกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดแบบ MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นนักโทษต้องถูกเนรเทศไปยัง Eastern Marches ดินแดนอันรกร้างแห่งยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและเวทมนตร์โบราณเต็มไปด้วยสถานที่ปรักหักพัง คุณต้องต่อสู้กับความหิวโหย สร้างที่พักพิง ต่อสู้กับสัตว์ร้าย รวมถึงโจรและเพื่อนที่เนรเทศมากับเราให้ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์รัสเซีย

2. Harry Potter: Hogwarts Mystery
ในเกม Harry Potter: Hogwarts Mystery นั้นเราจะได้เล่นเป็นนักศึกษาใหม่ในโรงเรียนสอนเวทย์มนต์ที่เราสามารถสร้างตัวละครได้เอง แล้วค่อยๆ ไต่เต้าเรียนวิชาเวทย์มนต์ทีละนิด เป็นเกมแรกในเครือ Harry Potter ที่เปิดให้ผู้เล่นสามารถทำอะไรแบบนี้ได้ แฟนๆ จะคุ้นเคยกับหลายๆ องค์ประกอบที่อยู่ภายในเกม อาทิ โรงเรียน อาจารย์ที่สอนเวทย์มนต์ และอีกมากมาย ผู้เล่นจะสามารถเลือกคลาสที่ต้องการเข้าศึกษาได้ อยากเก่งเวทย์แบบไหนก็เลือกได้เลย ผูกมิตรกัยเพื่อนที่เข้าร่วมศึกษากับเรา และในบางครั้งเราจะมีตัวเลือกให้ตัดสินว่าอยากจะเดินเรื่องราวของเราไปในทิศทางไหน เป็นการผสมความเป็น RPG เข้ากับเกมเล่าเรื่องผจญภัยได้ลงตัว

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Onmyoji Arena
Onmyoji Arena จะเป็นเกมมือถือแนว MOBA 5v5 บนมือถือ ที่ขนเอาตัวละครจากองเมียวจิเวอร์ชั่น RPG มาให้เล่นแบบครบๆ และในการเปิดให้บริการครั้งนี้ก็มีตัวละครมาให้เลือกใช้กว่า 40 ตัวเลยทีเดียว อาทิ ท่านเซย์เมย์, คุโระ มุโจ, ท่านเท็งงู และคนอื่นๆ อีกมากมายและคาดว่าจะมีการทยอยอัปเดตออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอน แต่ละคนก็จะมาพร้อมสกิลเจ๋งๆ ประกอบด้วยสกิลหลัก 4 สกิล และพว่งด้วยสกิลรองที่เราสามารถเลือกพกไปด้วยได้อีก 2 สกิล แถมยังสามารถจัดรูนให้เหมาะสมกับตัวละครแต่ละสายได้อย่างอิสระกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Guns of Survivor
ในเกม Guns of Survivor นั้นเราจะได้สวมบทเป็นผู้รอดชีวิตหนึ่งในสามคลาสที่มีมาให้เลือก ออกตะลุยด่านท้าทายซอมบี้ตามธีมเกมโลกล่มสลายคนกลายเป็นซอมบี้อะไรแบบนั้น ซึ่งซอมบี้ก็จะมีหลากหลายแบบกว่า50 ชนิด อาทิ บางตัววิ่งเร็ว บางตัวก็อึดตายอยาก บางตัวฉลาดเป็นกรด ดังนั้นเราต้องคอยอัพเกรดทักษะและอาวุธที่มีมาให้เลือกใช้กว่า 1000 แบบ หรือจะสร้างอาวุธพิเศษในสไตล์ของคุณเอง ถล่มซอมบี้ที่จะจู่โจมเข้ามาเป็นเวฟให้ราบ ส่วนกราฟิกนั้นแม้จะเป็น 2.5D แต่งานนี้บอกเลยว่าเลือดสาดกระจายเต็มหน้าจอแน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดเกม

5. Paladins Strike
Paladins Strike เวอร์ชั่นมือถือนั้นจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่น MOBA เต็มขั้น โดยจะมีการพอร์ทคอนเท้นท์หลักๆ อาทิ เหล่าฮีโร่ที่เราคุ้นเคยกันดีจากจักรวาล Paladins โดยจะขนมาให้เลือกเล่นกันกว่า 15 ตัว และคาดว่าจะมีปล่อยออกมาเพิ่มให้เรื่อยๆ ในอนาคต โดยแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจะต้องช่วยกันดันรถไปยังจุดส่งรถให้ได้ถึงจะชนะ และขายฟีเจอร์หลักคือการดวลกันบนลานแบบ 5v5 เรียลไทม์ผ่านมุมมอง top-down

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Dino War: Survival

https://www.youtube.com/watch?v=SWtzaotlgC8

ในเกม Dino War: Survival ผู้เล่นจะได้พบกับเกมเพลย์แนววางแผนกลยุทธ์ สร้างฐาน รวบรวมทรัพยากรในโลกที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ผลิตวัตถุดิบ ออกล่าไดโนเสาร์มาฝึกฝนเอาไว้ใช้เป็นยูนิตปกป้องฐาน เสริมแกร่งให้พวกมันด้วยการสร้างชุดเกาะมาติดตั้งได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถสร้างพันธมิตรจับมือกับกับผู้เล่นคนอื่นเสริมความแข็งแกร่งของฐานที่มั่นให้กองทัพ หรือจะบุกไปตะลุยทำสงครามไดโนเสาร์เพื่อแย่งชิงทรัพยากรกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในโหมด PVP ก็สามารถทำได้เช่นกัน ใครที่ชอบเกมแนวใช้กึ๋นสร้างฐานในธีมใหม่ๆ อะไรแบบนี้ก็ตามไปลองกันได้เลย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Chaos Masters
Chaos Masters ถูกทำออกมาเป็นเกมมือถือแนว Action RPG สไตล์ Turn Base ที่นำเอาระบบ PvP แบบ Real Time Matching มาเป็นคอนเทนท์หลัก ภายในเกมผู้เล่นก็จะได้สะสมตัวละครที่คุ้นเคยกันดีจากเวอร์ชั่น PC มาจัดเป็นทีม 5 คนเพื่ออกไปผจญภัย แน่นอนว่าตัวละครแต่ละตัวก็จะมีค่าความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป นอกจากระบบ PvP ที่โดดเด่นแล้วยังมีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจอย่าง สงครามครามชิงปราสาท แบบ Realtime PvP ผ่านระบบ Random Match Making แบบ Normal Fight, Level Fight มีสเตจอีกกว่า 60 ด่านมาให้ตะลุย รวมถึงการไฝว้กับบอสสุดโหด และระบบอื่นๆ อีกมากมาย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. InterPlanet
InterPlanet เกมแนว วางแผนการรบ สุด Sci-Fi ที่เราจะได้สร้างฐานทัพและกองกำลังยานรบ บุกถล่มฐานทัพของผู้เล่นคนอื่นเพื่อแย่งชิงทรัพยากร นำมาพัฒนาฐานทัพและเพิ่มกำลังรบของตัวเอง อีกทั้งยังมีโหมดสุดพิเศษอย่าง ยึดครอง มหาสงครามถล่มดาว ที่มีดาวเคราะห์ให้แย่งชิงกันมากกว่า 1,000 ดวง เป็นสงครามกิลด์เรียลไทม์ขนาดใหญ่ ที่เปิดให้ผู้เล่นทั่วทั้งโลกเข้ามาแย่งชิงดาวเคราะห์ที่ว่านี้กัน เพื่อครอบครองทรัพยากรอันล้ำค่า และประกาศศักดาภายใต้ธงประเทศของกิลด์ที่สังกัด ร่วมพิสูจน์ความแข็งแกร่งกองทัพของคุณได้แล้ววันนี้!

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. West Gunfighter 

https://www.youtube.com/watch?v=_7nyaVcFgOQ

ใน West Gunfighter นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะสวมบทเป็น คาวบอย หรือคาวเกิร์ล ออกสำรวจโลกแบบเปิดกว้าได้อย่างอิสระ ทำภารกิจต่างๆ อาทิ ดวลปืนกำจัดเหล่าโจร หาสมบัติที่ซ่อนอยู่ และอีกหลากหลายกิจกรรมที่เราจะสามารถทำได้ หากทำภารกิจสำเร็จแล้วเราก็จะได้เงินมาซื้ออาวุธรวมถึงเสื้อผ้าสำหรับปรับแต่งตัวละครด้วยเสื้อผ้าหลายสิบชิ้นที่มีมาให้เลือกได้ตามใจต้องการ ผสมกับกราฟิกที่สวยงามไม่ได้ขี้เหร่อะไรแล้วแถมยังไฟล์เล็กไม่กินสเปคแบบนี้ก็น่าหามาเล่นฆ่าเวลาได้ดีเลยล่ะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10. Roar of War
Roar of War นั้นเป็นเกมมือถือที่เป็นการผสมผสานการเล่นระหว่างเกม RTS และ MOBA เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ของเกมวางแผนการรบแบบเรียลไทม์อย่างครบถ้วนไล่ไปตั้งแต่ สร้างกองทัพอันแข็งแกร่งของตัวเองได้ด้วยการเก็บรวบรวมทรัพยากร การอัพเกรด การสร้างฐาน การสร้างยูนิตต่างๆ มีกลยุทธ์มาให้เลือกใช้และพลิกแพลงได้หลากหลายรูปแบบทั้งการ ล้อมโจมตี การขโมยทรัพยากร ซุ่มโจมตี เป็นต้น ผ่านรูปแบบเกมเพลย์สไตล์ MOBA ที่หากทำลายฐานของศัตรูลงได้ก็จะชนะไปนั่นเอง

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US