6 เกมแนะนำสำหรับ PlayStation VR ที่น่าสนใจที่สุด! - GameWorld.in.th

6 เกมแนะนำสำหรับ PlayStation VR ที่น่าสนใจที่สุด!

author image by GM News | News Special Post VR | 0 Comments | 01 ต.ค. 2016 | เปิดดู

แม้จะผ่านมาแล้วประมาณสองสัปดาห์ ตั้งแต่ที่เครื่อง PlayStation VR เปิดวางจำหน่าย หลายๆ คนอาจจะยังไม่ได้ซื้อหรือกำลังตัดสินใจกันอยู่ วันนี้ทาง GameWorld จึงถือโอกาสพาเพื่อนๆ มาดู 6 เกมสำหรับเครื่อง PlayStation VR ที่ปล่อยออกมาให้เล่นและจัดว่าน่าสนใจกันบ้างดีกว่า เพื่อว่าใครดูแล้วจะตัดสินใจเสียทรัพย์ได้ง่ายขึ้น 55555 

Battlezone

ในช่วงวัยเด็กหลายๆ คนอาจจะเคยเล่นเกม Battlezone 1&2 ที่ให้โมเม้นท์แบบว่ามันเจ๋งสุดๆ และจะไม่มีวันลืม ซึ่งเกมที่กล่าวมานั้นเป็นเกมแนว FPS สุด Sci-Fi เกมการต่อสู้ด้วยยานรบ ที่มีการผสมผสานเกมแนว Real Time Strategy (RTS) เข้าไปด้วย และดูเหมือนว่าในปัจจุบันเกมแนวนี้ไม่ค่อยจะมีออกมาให้เราได้เล่นกันสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดก็ต้องขอบคุณทางค่าย Rebellion ที่ปัดฝุ่นเอาเกม Battlezone มาทำใหม่ลงเครื่อง PlayStation VR ให้เราได้เล่นกันอีกครั้ง ซึ่งการใช้ VR นั้นไม่ได้แค่เพิ่มบางอย่างที่ใหม่ๆ เข้าไป แต่มันเป็นอะไรที่ใหม่ทั้งหมด และเรายังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างกับจากที่เคยเป็นมาเลยก้ว่าได้battlezone01 battlezone02


DriveClub VR

เนื่องจากการปิดตัวลงของค่ายผู้พัฒนา Evolution Studio เมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา ทำให้เราไม่รู้เลยว่าชะตากรรมของเกม Driver Club นั้นจะเป็นยังไงต่อไป แต่ล่าสุดต้องขอบคุณทางทีมงานจาก Sony ที่เข้ามาช่วยสานต่อจนทำให้ได้เกมนี้ออกมาเสร็จสมบูรณ์ซักที 

ตัวเกม DriverClub เวอร์ชั่น VR นั้นผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นขาซิ่งและมีรถที่ดีที่สุดโลกมาให้ขับกันเพียบ บนสนามแข่งที่เต็มไปด้วยความสมจริง นอกเหนือจากความสมจริงที่สุดยอดแล้วผู้เล่นยังสามารถเลือกได้ว่าจะแข่งขันใน โหมดธรรมดา หรือถ้าดวลกับนักแข่งคนอื่นแบบ PVP ก็ทำได้เช่นกันdriverclub01 driverclub02


Here They Lie

Here They Lie เกมที่พัฒนาโดยค่าย Tangentleman กมที่นำเสนอประสบการณ์ความสยองขวัญกับจิตวิทยาอันดำมืด ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายเรื่อง Jacob’s Ladder โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นชายคนหนึ่งที่สามารถมองเห็นภาพความน่ากลัวรอบๆ ตัวของเค้าได้ และขณะเดียวกันในหัวของเค้าก็ยังคงใฝ่หาหญิงสาวลึกลับอยู่ตลอดเวลา หากเราเล่นเกมนี้ไปเรื่อยๆ แล้วเราจะไม่สามารถลบสิ่งที่เห็นออกไปจากหัวได้เลยทีเดียว นี่จึงเป็นอีกเกมบนเครื่อง VR ที่เราจะได้สัมผัสกับเกมอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกับการอ่านนิยายสยองขวัญที่มาทั้งภาพและเสียงที่ชวนขนหัวลุกheretheylie01 heretheylie02


RIGS: Mechanized Combat

RIGS Mechanized Combat League ถือเป็นเกม VR รุ่นแรกๆ ที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนนั่นก็คือกลุ่มเกมเมอร์สุดฮาร์ดคอร์ โดยตัวเกมนั้นจะถูกเซ็ทให้อยู่ในช่วงเวลาของอนาคต มีการนำเอาองค์ประกอบต่างๆ ของเกมกีฬาทั้ง คอมแบตสปอร์ต, มอเตอร์สปอร์ต และบาสเกตบอล มาผสมผสานเข้ากับหัวใจสำคัญของเกมนี้อย่าง หุ่นที่มีทั้ง ความเร็ว, ความใหญ่, สามารถติดอาวุธหนักได้ มาให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นคนขับหุ่นยนต์เหล่านี้และพาออกไปต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะนั่นเองRIGS: Mechanized Combat01 RIGS: Mechanized Combat02


Rez Infinite

Rez Infinite นั้นเคยลงให้กับเครื่อง Dreamcast มาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา! เกมนี้เป็นเกมจังหวะแนว Action Shooter ที่มีภาพสุดล้ำพร้อมเพลงซาวน์แทร็กที่ยอดเยี่ยม และด้วยเทคโนโลยี VR นั้นจะช่วยให้เกมนี้คืนชีพขึ้นมาอีกครั้งแถมยังดูดีกว่าเดิมอีกด้วย โดยในเวอร์ชั่น VR นอกจากตัวแคมเปญเดิมที่เคยมีในเวอร์ชั่นเก่าแล้ว ผู้เล่นยังจะได้พบกับคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่ทำมาเพื่อใช้กับตัวเครื่องสวมใส่ PSVR โดยเฉพาะอีกด้วยRez Infinite01 Rez Infinite02


Robinson: The Journey

Robinson: The Journey เกมที่พัฒนาโดยค่าย Crytek, Robinson: The Journey ซึ่งเป็นเกมแนว Sci-Fi Adventure ที่มีมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่ง ภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นหนุ่มน้อย Robin อายุ 12 ปี ที่เป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากการตกของยานอวกาศที่มีชื่อว่า Esmeralda บนดวงดาว Tyson III ซึ่งเต็มไปด้วยไดโนเสาร์สุดดุร้าย โดยเราจะมีเจ้า AI คอยอยู่ใกล้ๆ และจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้Robinson: The Journey01 Robinson: The Journey02ข้อมูลจาก 2P 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US