9 อันดับเกมมือถือสไตล์ PUBG ยอดฮิตติดชาร์ต GameWorld ประจำปี 2017

9 อันดับเกมมือถือสไตล์ PUBG ยอดฮิตติดชาร์ต GameWorld ประจำปี 2017

ตลอดปี 2017 ได้มีเกมส์มือถือหลากหลายแนวทยอยออกมาป้อนตลาดกันมากมาย จนเรียกได้ว่าเล่นกันแทบไม่ทัน ซึ่งในปีนี้แนวเกมที่ได้ความนิยมอย่างล้นหลามสุดๆ นั้นคงต้องขอยกให้กับเกมแนว Battle Royale เขาล่ะนะ และจากการจัดอันดับของทางเว็บไซต์ GameWorld เราที่ได้รวบรวมเกมมือถือสไตล์ PUBG ยอดฮิตติดชาร์ต 9 อันดับ ควรค่าแก่ความมันส์สำหรับเกมเมอร์ขนาดแท้จะมีเกมไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. Rules of Survival

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=64VBA93YMRI

Rules of Survival เป็นเกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดสไตล์ Battle Royale ที่จะให้คุณรับบทเป็นหนึ่งในผู้เล่น 120 คน และถูกจับขึ้นเครื่องบินไปโยนลงเกาะร้าง ด้วยการกระโดดร่มชูชีพลงมาหาทำเลที่คิดว่าจะมีทรัพยากร อาทิ อาวุธ ชุดเกราะ ไอเทมต่างๆ สำหรับการเอาชีวิตรอด จากนั้นตัวเกมก็จะบีบให้ผู้เล่นได้ปะทะกันเร็วขึ้นด้วยการปล่อยแก๊สพิษ มียานพาหนะมาให้เลือกใช้กันมากมาย และคนที่อยู่รอดเป็นสุดท้ายเท่านั้นถึงจะเป็นผู้ชนะตามสูตรเป๊ะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

2. Knives Out

Knives Out นั้นเป็นเกมมอถือแนว Battle Royale เอาตัวรอดสไตล์ PUBG ที่สามารถรองรับการต่อสู้พร้อมกันได้ถึง 100 คน บนแผนที่ขนาดใหญ่ยักษ์ที่รอให้เราไปสำรวจไล่ตั้งแต่พื้นราบ เนินเขา ป่าทึบ แม่น้ำ ไปจนถึงพื้นที่รกร้าง ซึ่งแต่ละแผนที่ก็จะมีสิ่งปลูกสร้างที่มีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันไป ส่วนเกมเพลย์ก็คงไม่ต้องอธิบายเยอะเพราะเล่นยก PUBG มาลงแทบจะทั้งดุ้น แต่ที่เด็ดคือสามารถชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ได้ด้วยใน Duo Mode และ Squad Mode แถมตัวเกมยังไหลลื่น กราฟิกก็โหดขึ้นกว่าเดิมเยอะ แถมตอนนี้ยังมีอัพเดทใหม่เข้ามาอีกเพียบ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Free Fire – Battlegrounds
Free Fire – Battlegrounds เกมมือถือออนไลน์ประเภท Tactical-TPS Survival Open World ที่คุณจะได้สวมบทเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในการประลองที่เกิดขึ้น ณ เกาะอันห่างไกลจากโลกภายนอก เริ่มจากการดิ่งลงจากเครื่องบิน กระชากสายร่มชูชีพ และเข้าชิงความเป็นหนึ่ง ท่ามกลางเหล่าผู้ท้าชิงที่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคือใคร แต่ทุกคนจะมีเป้าหมายเดียวกันคือการยืนหยัดและอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย นอกจากการเอาชีวิตรอดจากศัตรู ผู้เล่นจะต้องวางแผนการเคลื่อนที่เพื่อหลบหนีพลังทำลายของกำแพงไฟฟ้าแรงสูงที่จะบีบขอบเขตการต่อสู้ให้แคบลงในทุกๆ นาที กระตุ้นความมันส์และสร้างประสบการณ์ความตื่นเต้นในเกมต่อสู้เอาชีวิตรอดอย่างแท้จริง และทุกการตัดสินใจของคุณคือสิ่งที่จะชี้ชะตา

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Glorious Mission
สำหรับ Glorious Mission นั้นเป็นเกมมือถือแนว Shooting เอาชีวิตรอด ที่มาพร้อมกับลานสังหารขนาดใหญ่กว่า 64 ตารางกิโลเมตร ให้ผู้เล่นได้เข้าไปดวลกัน ว่าใครจะสามารถอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายกันแน่ โดยระบบเกมเพลย์รวมๆ นั้นแทบจะเรียกได้ว่าลอกสูตร PUBG มาแบบเป๊ะๆ ไล่ตั้งแต่ถูกจับโยนขึ้นเครื่องพาไปปล่อยเกาะ โดดร่มชูชีพหาพิกัดดีๆ บนแผนที่ ค้นหาอาวุธ และไอเทมต่างๆ ที่จำเป็น และเผชิญหน้าไล่ฆ่ากันเพื่ออยู่รอดเป็นคนสุดท้าย นอกจากนนี้ตัวเกมยังสามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 100 ชีวิตต่อหนึ่งแมตซ์อีกด้วย นอกจากนี้กราฟิกและเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ยังเป็นแบบไดนามิกสมจริงกันสุดๆ มีระบบสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามาเป็นอุปสรรคในการเอารอดทำให้เกมตื่นเต้นลุ้นระทึกมากยิ่งขึ้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

5. Millet Shootout
Millet Shootout เป็นเกมมือถือแนว FPS ผสม TPS ภาพสวยงามจากค่ายเกมจีน ซึ่งตัวเกมจากเดิมนั้นก็มีโหมดมาให้เล่นเยอะมากอยู่แล้วทั้ง Story, CO-OP ยัน PVP 5v5 แต่ที่เด็ดกว่าก็คือ โหมด Battle Royale ที่ใส่เข้ามาให้เมื่อช่วง เดือน ต.ค. ที่ผ่านมา และเมื่อไม่นานนีก็มีการอัพเดทกันชุดใหญ่ด้วยการ ขยายแผนที่จากเดิมตัวแผนที่จะมีขนาดเพียงแค่ 4000*4000 และตอนนี้ได้ขยายไปเป็น 6400*6400 ซึ่งสามารถทำให้รองรับผู้เล่นได้ถึง 100 ต่อหนึ่งแมทช์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงภาพกราฟิก แสง เงา ผิวสัมผัสต่างๆ ให้มีความสมจริงมากขึ้น พ่วงด้วยอาวุธใหม่อีก 2 กระบอก และยานพาหนะสุดเฟี้ยวอีก 2 คัน  บวกกับว่ายน้ำได้แล้วอีกต่างหาก ส่วนเกมเพลย์คงไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะ เพราะผมเชื่อว่าน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วล่ะนะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

6. Last Battleground: Survival

Last Battleground: Survival ก็คือ PUBG ในเวอร์ชั่นเกมบนมือถือดีๆ นี่เอง เพราะเกมเพลย์แทบจะลอกสูตรกันมาเลย โดยในเกมผู้เล่นก็จะถูกส่งขึ้นเครื่องบิน ซึ่งในหนึ่งแมตช์ก็จะสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดไม่เกิน 32 คน เพื่อเอาไปปล่อยยังเกาะร้างอันเป็นสมรภูมิสุดเดือด มีแผนขนาดใหญ่มารองรับ ผู้เล่นสามารถบังคับร่มให้ลงตรงไหนของเกาะก็ได้ โชคดีก็จะอาจจะหาอาวุธและไอเทมต่างๆ ได้เร็วกว่าคนอื่น แต่ไม่ว่าจะมีความต่างกันมากน้อยขนาดไหน แต่การเอาตัวรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายเท่านั้นถึงจะชนะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

7. Bullet Strike: Battlegrounds

Bullet Strike: Battlegrounds นั้นเรียกว่าเป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก PUBG แบบเต็มๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้มิลเลอร์สุดๆ โดยตัวเกมจะสามารถรองรับผู้เล่นได้ 20 คนต่อหนึ่งแมตซ์ มีออพชั่นหลากหลาย อาทิ อาวุธ ชุดเกราะ ไอเทมต่างๆ รวมถึงสิ่งปลูกสร้างที่ทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียดสวยงามสมจริง มีระบบปรับแต่งตัวละครที่ลูกเล่นค่อนข้างเยอะ และระบบอื่นๆ อีกเพียบ ใครเคยลองมาแล้วก็คงไม่ต้องบรรยายกันมากล่ะนะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ต่างประเทศ

หมายเหตุ : ให้ทำการเปลี่ยนสโตร์เป็นประเทศต่างๆ เหล่านี้ก่อนนะครับ ได้แก่ เวียดนาม, แคนาดา, ฟิลิปินส์, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สหรัฐอเมริกา และบราซิล ถึงจะสามารถโหลดได้ หากยังไม่เปลี่ยนประเทศสโตร์ไทยจะยังเป็นเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอยู่เท่านั้น ส่วนไฟล์ APK ตอนนี้เอามาแปะให้แล้ว

8. Last Survive – Chicken Dinner
Last Survive – Chicken Dinner เป็นเกมมือถือแนว Multiplayer Online Last Man Standing Survival FPS หรือเรียกง่ายๆ ก็คือเกมยิงเอาตัวรอดสไตล์ Battle Royale นั่นเอง โดยตัวเกมมีการเลียนแบบเกมเพลย์มาจากเกมชื่อดังอย่าง PUBG แต่จะแหวกแนวกว่าด้วยการเปลี่ยนมาไล่ฆ่ากันบนตึกสูงแทนที่จะเป็นเกาะร้างเหมือนต้นฉบับ ซึ่งผู้เล่นจะได้ไปสัมผัสกับการต่อสู้สุดตื่นเต้น ที่ผู้เล่นจะต้องหาตำแหน่งของศัตรูบนแผนที่ขนาดใหญ่ด้วยการลงลิฟท์ไปตามชั้นต่างๆ กว่า 10 ชั้นออกสำรวจค้นหาทรัพยากรและวางแผนการใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ส่วนเป้าหมายมีเพียงอย่างเดียวคือการอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายนั่นเอง!!!

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Grand Battle Royale 
Grand Battle Royale เป็นเกมมือถือแนว Action Battle Arena สุดมันส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก PUBG แต่จะเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอมาเป็นแบบ Pixel 3D สุดน่ารักแทน โดยคุณต้องทำทุกสิ่งทุกสิ่งอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้! กฎการเล่นพื้นฐานของเกมนี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เมื่อเข้าสู่สมรภูมิรบคุณต้องหาปืนหรืออุปกรณ์จัดการกับศัตรู และจงจำไว้ว่าคนสุดท้ายที่อยู่รอดคือผู้ชนะเพียงหนึ่งของเกมนี้เท่านั้น แถมตัวเกมยังไม่กินทรัพยากรเครื่องอะไรมากมายเท่าไหร่นักอีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US