CD Projekt Red เปลี่ยนเป็น CD Projekt เละ กันเลยทีเดียวสำหรับปัญหาที่ทำเอาแฟนๆรวมถึงทีมงานนั้นไม่พอใจอย่างมากสำหรับเกม Cyberpunk 2077 - GameWorld.in.th

CD Projekt Red เปลี่ยนเป็น CD Projekt เละ กันเลยทีเดียวสำหรับปัญหาที่ทำเอาแฟนๆรวมถึงทีมงานนั้นไม่พอใจอย่างมากสำหรับเกม Cyberpunk 2077

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 21 ธ.ค. 2020 | เปิดดู

Cyberpunk 2077 refunds for physical copies detailed as game disaster grows - SlashGear

บอกเลยว่าด่ายับด่าเละกันเลยทีเดียวสำหรับเกม Cyberpunk 2077 ซึ่งแทนที่จะกลายเป็นเกมดีที่สุดแห่งปีก็ว่าได้เกรงว่าจะไม่ใช่แบบนั้นนั่นเองซึ่งต้องบอกเลยว่าเหมือนหลอกเอาเกมที่ไม่เสร็จมาวางขายให้กับผู้เล่นแฟนๆอีกด้วยซึ่งเท่านั้นยังไม่พอเพราะทางทีมงานที่พัฒนาเกมเองก็โจมตีทางบริหารกลับอีกด้วยถือว่าเป็นประเด็นยกใหญ่สุดๆแน่นอนว่าทีมพัฒนา Cyberpunk 2077 จวกผู้บริหาร เหตุแถลงการณ์จงใจหลอกลวงสื่อว่า ตัวเกม “ทำเสร็จและเล่นได้จริงแล้ว” เมื่อต้นปีที่ผ่านมาหลังจากที่ Cyberpunk 2077 ได้กลายเป็น 1 ในเกมฟอร์มยักษ์ที่เปิดตัวได้ย่ำแย่ที่สุดในคอนโซลยุคที่แล้ว นั่นไม่เพียงแค่สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าแฟนเกม และกำลังถูกสื่อและผู้ถือหุ้นชำแหละอยู่ แต่ดูเหมือนว่า พนักงานภายในบริษัทเองก็ไม่พอใจในแนวทางการบริหารของทางสตูดิโอ CD Projekt Red ที่เกี่ยวกับการตัดสินใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการพัฒนาของเกม

Cyberpunk 2077 — from the creators of The Witcher 3: Wild Hunt

จากรายงานของ Bloomberg คุณ Jason Schreier นักข่าวที่รายงานเรื่องการบังคับให้โหมปั่นงาน หรือ Crunch ของทางสตูดิโอเกมตลอดปีที่ผ่านมา ระบุว่าในการประชุมภายในก่อนที่ Cyberpunk 2077 จะถูกถอดถอนออกจาก PlayStation Store เหล่าทีมงานได้เปิดฉากยิงคำถามตรงๆ ไปที่การบริหารที่เกี่ยวข้องกับการบีบบังคับให้ Crunch และแถลงการณ์ที่สร้างความเข้าใจผิดแก่ชาวเกมเกี่ยวกับสถานะของเกมเมื่อต้นปีที่ผ่านมาหนึ่งในทีมงานถามผู้บริหารว่า ทำไมพวกเขาถึงแถลงการณ์ในเดือน ม.ค. ว่า ตัวเกม ‘ทำเสร็จและเล่นได้จริงแล้ว’ ทั้งที่ในตอนนั้น มันไม่เป็นความจริงเลย และสิ่งที่ทางผู้บริหารได้ตอบไป ก็คือสิ่งที่พวกเขาต้องเป็นผู้มารับผิดชอบ และนักพัฒนาอีกคนหนึ่งถามว่า ผู้บริหารของ CD Projekt รู้สึกผิดบ้างมั้ย ที่สร้างเกมที่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาผลประโยชน์ของบริษัทใหญ่ ในขณะที่บีบให้พนักงานของตัวเองให้ต้องมาทำงานล่วงเวลาอีกด้วย

Sony Removes Cyberpunk 2077 from PS Store, Will Offer Refunds to PlayStation Players Who Already Bought It - IGN

ซึ่งทางผู้บริหารได้กล่าวว่า มีแผนที่จะปรับปรุงระบบการทำงานของสตูดิโอในอนาคต แต่ก็ไม่ได้มีการยืนยันว่า คำพูดนั้นมีความหมายว่าอะไรกันแน่ ส่วนคำถามอื่นๆ ทางผู้บริหารก็ตอบเลี่ยงๆ หรือไม่ก็ตอบแบบคลุมเครือ และอีกทั้งในขณะที่อดีตนักพัฒนา และนักพัฒนาปัจจุบัน ของ CD Projekt Red หลายคนได้กล่าวกับ Schreier ว่า Cyberpunk 2077 ที่ประกาศเปิดตัวเมื่อปี 2012 และเข้าสู่การผลิตอย่างเต็มรูปแบบเมื่อช่วงปี 2016 ประสบปัญหาต่างๆ จากการวางเส้นตายที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงในทางปฏิบัติและการบริหารของทางสตูดิโอ แล้วก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า อะไรทำให้เครื่องคอนโซลยุคที่แล้ว ถูกทิ้งไม่สนใจ เท่าที่ควรจะเป็น ทั้งที่ PS5 และ XBSX เอง ก็ยังไม่ได้ประกาศเปิดตัวจนกระทั่งช่วงปลายของการพัฒนา แม้แต่ Dev Kits เองก็ส่งมาทีหลังด้วยซ้ำเรียกว่าเป็นข่าวใหญ่ของวงการเกมพอสมควรอีกด้วยและก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะเป็นแบบไหน

Best Buy is accepting Cyberpunk 2077 returns through December 21st, even if you played it - The Verge

ซึ่งรายละเอียดนั้นค่อนข้างเยอะมีถึงขั้นฟ้องร้องด้วยว่าเกมจริงไม่ตรงตาม Trailer ต่างๆปล่อยออกมาและเกินจริงไปอีกด้วยซึ่งต้องบอกเลยว่าแฟนๆหลายคนรอเกมนี้กันมาอย่างเนิ่นนานและคิดว่าเกมต้องดีมากๆแน่ๆซึ่งก็มีคนคาดเดาไว้และว่ามันต้องพังอย่างแน่นอนซึ่งบอกเลยว่าก็จริงตามที่แฟนได้กล่าวไว้ทั้งระบบเกมที่บัคมหาศาลนับเฉพาะ PC ไม่รวมพวก Console ต่างๆที่พอร์ทออกมาไม่ดีและทำให้แฟนๆเฟลหรือถึงขั้นคืนเงินคืนเกมกันเลยทีเดียวเชียวแน่นอนว่าแฟนเหมือนโดนดูถูกหน่อยๆอีกด้วยเพราะเกมราคาขนาดนี้ก็ต้องคาดหวังและเล่นจริงๆแล้วกลับไม่สนุกอย่างคาดนั่นเองซึ่งว่าแฟนๆนับเฉพาะในไทยก็ตื่นเต้นอย่างมากที่เกมระดับ AAA นั้นมีซับไทยให้ชาวไทยเล่นอย่างสนุกสนานมีความอินกับเนื้อเรื่องต่างๆและการแปลที่ดีเอามากๆอีกด้วยทำให้เป็นเกมที่น่าสนใจนั่นเอง

Behind the music Score “Cyberpunk 2077″ | TEMPO MAGAZINE

รวมไปถึงระบบการเล่นต่างๆที่บอกเลยว่าน่าสนใจและทำให้แฟนๆเกมหันมาเล่นซึ่งมีอะไรให้ทำค่อนข้างเยอะและแบ่งสัดส่วนได้ดีแต่ก็ติดกับปัญญหาบัคที่มหาศาลทำให้ตัวเกมไม่มีความสนุกและดูขัดๆอีกด้วยนั่นเองซึ่งหากลองมองย้อนกลับไปนั้นก็คือตัวเกมนั้นเลื่อนมาหลากหลายรอบเอามากๆทำให้แฟนทั่วโลกเกิดความไม่พอใจแต่พอปล่อยออกมาก็ไม่เป็นดั่งใจเพียงเพราะตัวเกมมันยังไม่เสร็จแต่เขาวางเดดไลน์เอาไว้แล้วก็ต้องรีบเร่งนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าหากทำเสร็จแบบคมๆแถบไม่มีบัคหรืออาจจะมีน้อยและดูแลทุกอย่างครบทั้งเรื่องทุกระบบต่างๆบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ล้มยากอย่างแน่นอน

Advertisement
Advertisement
LIKE US