Final Fantasy XV ปล่อยของส่งคลิป Video ตัวอย่างเขย่าวงการเกมอีกครั้ง - GameWorld.in.th

Final Fantasy XV ปล่อยของส่งคลิป Video ตัวอย่างเขย่าวงการเกมอีกครั้ง

author image by GM News | Console News | 0 Comments | 17 พ.ค. 2016 | เปิดดู

Final Fantasy เป็นเกมระดับตำนานที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ผลงานการสร้างสรรค์ของคุณ Hironobu Sakaguchi ที่ได้ใช้ความพยายามอย่างเป็นมากที่จะทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จ และเกมซีรีย์ตัวนี้ก็อยู่เขย่าวงการเกมมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปีแล้ว ครบรอบ 29 ปีในเดือน ธันวาคม 2016 ) ล่าสุด Square Enix หรือที่รู้จักกันในค่ายเหลี่ยม ( Square = 4 เหลี่ยม ) ก็ได้ปล่อยคลิปวีดิโอตัวอย่างใหม่ของเกมซีรี่ย์ภาคต่ออย่าง Final Fantasy XV ออกยั่วกันอีกแล้ว ซึ่งการปล่อยของออกมานี้รับรองว่าต้องมีอะไรเด็ดๆ มาให้เราติดตามกันอีกแน่นอน

การที่เส้นผมของตัวละครหญิงแต่ละเส้นสามารถปลิวตามสายลมอย่างเป็นธรรมชาติแบบเส้นต่อเส้นนั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในตัวเกมในสมัยนี้ รวมไปถึงลักษณะท่าทาง การเดิน การเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ทำออกมาได้เหมือนคนจริงเอามากๆ  นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าวงการเกมนั้นกำลังก้าวกระโดดและยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สวยขึ้น การเคลื่อนที่ของตัวละครที่สมจริงมายิ่งขึ้น รวมไปถึง สภาพแวดล้อม ลม เมฆ ท้องฟ้า ใบไม้ ฯลฯFFXV T 01ปัจจุบันวงการเกมได้ทำให้การเคลื่อนไหวของตัวละคร ลักษณะของตัวละคร และการโต้ตอบของสภาพแวดล้อม ออกมาได้ดีและดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกดีและมีความสุขเวลาเล่นเกม แต่นั่นเป็นเพียงภาพรวมเท่านั้น เพราะเอาเข้าจริงแล้วมีเพียงไม่กี่เกมที่ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ  ตรงจุดนี้ จุดที่จะทำให้ผู้เล่นต้องร้อง ” ว้าวววว…” ” มันเจ๋งมาก ” ” สุดยอด ” ออกมาได้ แต่ Final Fantasy กลับเป็นหนึ่งในเกมที่ไม่มองข้ามกับรายละเอียดที่กล่าวมา

FFXV T 05

นอกจาก นี้สำหรับผู้สร้าง Final Fantasy XV นั้นเขาได้ก้าวไปไกลกว่าคำว่า “การสร้างเกม” ไม่ใช่แค่การตัดสินใจเปลี่ยนระบบการต่อสู้ใหม่ทั้งหมด แต่ยังผสมผสานแนวการเล่นระหว่างเกมหลากหลายประเภทลงไปด้วย ซึ่งการผสมสานนี้ก็ได้มีให้เห็นอยู่ในเกมทั่วๆไป เช่น

  • MMORPGs – เป็นการผสมผสานของการเล่น online และแบบ open world (ฉากแผนที่กว้างเป็นกิโลๆ)
  • Action – Adventure – เป็นการผสมผสานระหว่างการเก็บ Level และการเปิดแผนที่หรือฉากต่างๆ
  • First Person Shooter – Horror – เป็นการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่ 1
  • Simulation – Strategy –  เป็นการผสมผสานระหว่างการจำลองเหตุการณ์และการวางแผน
  • Action – RPG –  เป็นการผสมผสานระหว่างการต่อสู้ขั้นสูงและการเล่นแบบ RPG
  • Fantasy – Adventure –  เป็นการผสมผสานระหว่างการใช้เวทมนต์กับการผจญภัย
  • Survival – Horror –  เป็นการผสมผสานระหว่างการเอาตัวรอดกับแนวสยองขวัญ

FFXV T 04

Final Fantasy XV นั้นตัวเกมได้มีการเปิดเผยออกมาว่าจะเป็นเกมแนว Action RPG นั่นคือ Action Adventure RPG ที่ต้องมีการวางแผนการต่อสู้ด้วยธาตุต่างๆ รวมไปถึงการคำนึงถึงสภาพอากาศ ในโลกแฟนตาซีสุดอลัง ซึ่งหมายความว่าไม่ใช่แค่การผสมผสานแนวเกมแค่ 2 สองประเภท แต่เป็นการนำเกมเกือบทุกประเภทลงไปในเกมเดียวเลยล่ะ จากคลิปวีดิโอจะเผยให้เห็นถึงตัวอย่างการเล่นแบบผสมผสานของเกมแต่ละแบบ และไม่เพียงแค่รายละเอียดของตัวละครต่างเท่านั้นยังมีการ ขับรถ ขี่โจโคโบะ ทำแคมป์ ทำอาหาร การเดินทาง รวมไปถึงการพักผ่อนในเมืองต่างๆอีกด้วย ใครที่เป็นสาวกเกมซีรี่ย์ชุดนี้ต้องคอบติดตามนะครับFFXV T 03FFXV T 02ข้อมูลจาก examiner.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US