Garena Arena of Valor 2018 World Cup การแข่งขัน RoV ระดับโลกเริ่ม ก.ค. นี้

Garena Arena of Valor 2018 World Cup การแข่งขัน RoV ระดับโลกเริ่ม ก.ค. นี้

author image by penguin | eSport | 0 Comments | 06 ก.พ. 2018 | เปิดดู

หลังจากปีที่แล้วได้มีการจัดการแข่งขันระดับโลกอย่าง Arena of Valor International Championship (AIC) ณ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมียอดผู้ชมสูงสุดกว่า 36 ล้านครั้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการทุบสถิติโลกด้านยอดรับชมการถ่ายทอดสดที่สูงที่สุดของ eSports บนมือถือไปแล้ว และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเกม RoV ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ได้มีการประกาศข่าวที่ผู้เล่นทั่วโลกต่างรอคอย คือการแข่งขันครั้งใหม่ที่ชื่อว่า AWC หรือ Arena of Valor World Cup ที่จะจัดขึ้นที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาใน เดือน กรกฎาคม นี้

โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะทำการคัดเลือกตัวแทนมาจาก 9 ภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น ไทย , ไต้หวัน/ฮ่องกง/มาเก๊า , เวียดนาม , สิงคโปร์/มาเลเซีย/ฟิลิปปินส์ , อินโดนีเซีย , เกาหลีใต้ , อเมริกาเหนือ , อเมริกาใต้ , ยุโรป และอีก 3 ทีมที่ได้รับเชิญจากเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 12 ทีม ทั้งนี้แต่ละภูมิภาคสามารถกำหนดการคัดเลือกตัวแทนได้ในวิธีที่แตกต่างกัน สำหรับเงินรางวัลในรายการนี้คาดว่าจะสูงถึง 16 ล้านบาท จึงทำให้ AWC เป็นการแข่งขันเกมมือถือ (Mobile eSports) ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์

สิ่งที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้แตกต่างจากงาน AIC ที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ในปีที่ผ่านมา คือ สมาชิกภายในทีมจะถูกคัดเลือกจากผู้เล่นที่เก่งที่สุดในภูมิภาคต่างๆ โดยประเมินจากความสามารถเฉพาะตัวเป็นหลัก และสร้างทีมที่ประกอบด้วยผู้เล่นที่เก่งที่สุดในแต่ละตำแหน่ง เพื่อให้เกิดทีมที่แข็งแกร่งที่สุด นอกจากนี้ยังมีทีมยักษ์ใหญ่จากหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ Fnatic, SK Gaming, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป ยิ่งทำให้การแข่งขัน AWC ครั้งนี้ไม่เหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

การแข่งขันในรายการ AWC และ AIC จะเป็นการสร้างมิติใหม่ให้วงการ eSports ของ RoV ซึ่งเป็นการแข่งขันของนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพที่ได้พิสูจน์ฝีมือจนได้เป็นตัวแทนจากหลายประเทศทั่วโลก จะกลายเป็นทั้งแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้กับนักกีฬาและผู้เล่นในระดับอื่นๆ ที่ยังไม่เคยได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก ให้พัฒนาทักษะในการเล่นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นแรงสนับสนุนให้แก่ผู้เกี่ยวข้องต่างๆ อันได้แก่ การเป็นพื้นที่ในการพัฒนาฝีมือสำหรับนักพากย์และผู้จัดงาน และการเพิ่มขึ้นของผู้รับชมในช่องทางการไลฟ์สตรีมทั่วโลก

นอกจากความเป็นที่นิยมของเกมแล้ว กุญแจสำคัญที่ทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จคือระบบเกมที่ให้ความสำคัญกับตัวผู้เล่นมาก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งระบบการเล่นที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้โดยง่าย ความสมดุลของฮีโรและการประยุกต์แผนการเล่นใหม่ๆภายในเกมการแข่งขันที่ทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับความสวยงามและเรียบง่ายของตัวเกมได้ไม่ยากนัก และจะส่งให้ RoV ประสบความสำเร็จในระดับแนวหน้าของโลก สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Facebook Fanpage 

Tags: , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US