ไม่ปล่อยให้รอช้ากับ Grounded ที่เผยข้อมูลแบบเรียกกระแสของเกมนั้นกลับมาเลยก็ว่าได้ - GameWorld.in.th

ไม่ปล่อยให้รอช้ากับ Grounded ที่เผยข้อมูลแบบเรียกกระแสของเกมนั้นกลับมาเลยก็ว่าได้

author image by buttercup | HOT NEWS News Online | 0 Comments | 31 ส.ค. 2020 | เปิดดู

GROUNDED - WATER Update? ARMOURS! New WEAPONS! Koi Fish, FireBug, Mosquito, Bee Gear And New Items! - YouTube

ก็ถือว่าเตรียมความพร้อมในระดับนึงเลยทีเดียวสำหรับ Grounded ซึ่งตอนปล่อยเกมออกมานั้นได้มีกระแสตอบรับที่ดีและล้นหลามเอามากๆ ซึ่งก็ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่หลายๆคนรู้จัก จนกระแสเริ่มห่างหายไปบ้างแต่เมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมานั้นได้ทำการอัพเดทแพทช์ใหม่จะเรียกว่าแพทช์ใหญ่ก็ว่าได้ทำให้ชุบกระแสเกมกลับขึ้นมาอีกครั้งซึ่งคราวนี้เว้นระยะมาประมาณ 2 – 3 วันได้ปล่อยข่าวหรือข้อมูลหลุดอกมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเดทแพทช์ใหม่ในแพทช์หน้าอีกด้วย ซึ่งใครๆหลายคนที่เป็นแฟนเกมนี้ได้มีการอัพเดทแพทช์ไปนั้นเป็นอะไรน่าตื่นเต้นเอามากๆทำให้กลับไปเล่นซึ่งแพทช์ใหม่มาที่อัพเดทมานั้นได้มีการเพิ่มสัตว์สิ่งมีชีวิตอย่างนกยักษ์เข้ามาแมงมุมที่เก่งขึ้นและการขยับตัวจะไม่เป็นแบบเดิมเพื่อเพิ่มความท้าทายมากไปอีก และยังมีการอัพเดทในการสร้างบ้านซึ่งมีการคราฟเตียงซึ่งก็โยงไปถึงการล่านักอีกด้วยและเควสเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยพอให้หายเบื่อไปบ้าง และแฟนๆบางส่วนก็เล่นจนครบหมดแล้วด้วย

Grounded August Update - Leaks: New Bugs & Koi? - Pro Game Guides

แต่ทาง Obsidian Entertainment ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอยาวอย่างแน่นอน เพราะว่าต้องมีเสียงวิพากษ์วิจารอย่างแน่นอนว่ารอตั้งเดือนนึงได้แพทช์ใหม่นิดเดียวเองซึ่งทาง Obsidian ก็ไม่รอช้าอย่างแน่นอนได้เผยรายละเอียดของแพทช์หน้าหรือเพิ่มอะไรต่างๆให้แฟนตื่นเต้นและยังอยากเล่นอยู่ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ออกมาเผยรายละเอียดของ Roadmap ซึ่งเผยในเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับแพทช์ในอนาคตซึ่งไม่ปล่อยให้แฟนๆรอนานแน่นอนซึ่งอย่างแรกที่เพิ่มความตื่นเต้นขึ้นมานั้นเป็นพวกสิ่งมีชีวิตอย่างเช่น ผึ้ง หรือ ยุง และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นอย่างแน่นอน ราชินีมด ต้องมา แมลงวัน หรือเพลี้ย ซึ่งหากใครลงรังมดอยู่แล้วก็ต้องนึกถึงราชินีมดอย่างแน่นอน

GROUNDED Update Plans! Bees Soon? Missing Science? Ant Eggs, Biome Changes Needed? Catapults/Traps? - YouTube

ซึ่งข้อมูลที่เผยออกมานั้นมีมากกว่านั้นอีกมากทำให้แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอกันเลยทีเดียว ซึ่งหากใครเล่นเกมนี้ก็ต้องย่อมรู้ได้ว่า Easter Egg ของเกมนั้นเยอะจริงๆยิ่งสำรวจยิ่งเจอ ยิ่งน่าค้นหา ซึ่งแพทช์ใหม่ที่จะอัพเดทในอนาคตนั้นมีทั้งเรื่อง สิ่งปลูกสร้างใหม่ๆอย่าง Zipline เปลี่ยนสภาพแวดล้อมมีบ่อปลา การอัพเดทของสวมใส่โดยไม่ให้เกะกะช่องกระเป๋าของเราซึ่งถือว่าดีเอามากๆ อาจจะมีพุ่มไม้เพิ่มขึ้นเข้ามา มีระบบรหัสผ่านเพิ่มเข้ามารวมไปถึงการชวนเพื่อนในเกมเข้ามาเล่นอีกด้วย และสัตว์ที่น่าสนใจที่เป็นตัวร้ายและน่ากลัว เช่น ยุง หรือ ผึ้ง และหากใครทราบกันดีกว่าต้องมี Easter Egg ในน้ำแน่นอนนั้นรวมไปถึงอุปกรณ์การดำน้ำอีกด้วย และรวมไปถึงของตกแต่งบ้านอาจจะมีวัสดุใหม่ที่สวยและแข็งแรงขึ้น และเรื่องการกิน และการเก็บกักอาหารและน้ำ การเก็บของแบบดีขึ้นที่เพิ่มเข้ามาและรวมไปถึงเนื้อเรื่องใหม่และภาษาเพิ่มเติมมากขึ้น

GROUNDED GUIDE - EASY ARMOUR AND WEAPONS! Bee Armour, Larvae Blade, Ant Club And Mint Mallet! - YouTube

ซึ่งข้อมูลที่เผยออกมานั้นค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวและทำเอาน่าเล่นเอามากๆ ซึ่งเล่นกับเพื่อนๆหน้าใหม่ยังไม่ทันจะชินกับแมงมุมตัวเก่าก็ต้องมาเจอแมงมุมที่เก่งกว่าเข้าไปอีกเรียกว่ามีโยนจอย หรือทุบคีย์บอร์ดกันบ้าง และตอนนี้หล่ะอัพเดทมีอะไรบ้างแล้วเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับที่จะให้ผู้เล่นใหม่ๆมีการตัดสินใจซื้อ ซึ่งตอนนี้โปรเจคที่ข้อมูลเผยออกมานั้นมีการพัฒนาในส่วนของสิ่งมีชีวิตสัตว์เข้ามา อย่างแมลงวัน และ ราชินีมด และเนื้อเรื่องใหม่ ปรับเรื่องของกราฟิกขึ้นและทำให้เนื้อเรื่องจบในบทนึง และสภาพแวดล้อม และขาดไม่ได้ ชดอุปกรณ์ เกราะ อาวุธ เพื่อให้มีความทนทานมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาจจะมีในเรื่องของส่วนปรับปรุง นกอีกด้วย และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ ระบบมี Save ของเพื่อนเพราะว่าถ้าหากเพื่อนไม่เล่นเราก็ไม่สามารถเข้าไปต่อเติมหรือสร้างต่อได้เพราะเกมนั้นเล่นเป็นปาร์ตี้ 4 คน และเจ้าของห้องก็ต้องเปิดทุกครั้งเพื่อให้เพื่อนเข้ามาเล่นได้ ซึ่งตามหลักแล้วก็ต้องนัดกันเล่นต่างคนต่างมีเวลาเป็นของตัวเองทำให้ไม่สามารถเล่นได้ ซึ่งนั่นก็รวมอยู่ในแผนอยู่แล้วว่า การอัพเดทแพทช์ในครั้งๆหน้าต้องมีระบบนี้เพิ่มอย่างแน่นอน

4th Hidden Lab Found & Explored in Grounded - YouTube

ซึ่งไปได้ไกลแน่นอนสำหรับเกม Grounded เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดในสวนข้างบ้านนั่นเอง ก็ถือว่าเป็นเล่นเพลินเล่นสนุก และยังแฝงไปด้วยความลับ หรือ Easter Egg อีกเพียบและที่สำคัญราคาเกมไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วยสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Steam อีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US