Indie Spotlight : รวมรายชื่อเกมที่น่าจับตามองประจำปี 2018 Part 5 - GameWorld.in.th

Indie Spotlight : รวมรายชื่อเกมที่น่าจับตามองประจำปี 2018 Part 5

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 01 ม.ค. 2018 | เปิดดู

ก่อนจะเข้าสู่ตอนสุดท้าย วันนี้ GameWorld ขอฉายแสงไปให้กับเกมอินดี้คุณภาพสูง ที่หน้าตาน่าเล่นไม่แพ้เกมใหญ่ แม้จะไม่ได้มีงบประมาณในการพัฒนามาก และกระแสที่ได้ก็ไม่สามารถเทียบกับเกมใหญ่ได้ แต่กระนั้นก็ยังเป็นชิ้นงานศิลป์ดีๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอะไรแปลกใหม่ แหวกไปจากกิจกรรมยิงคนหั่นคอซอมบี้ มีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้างนะมาดูกันครับ

Forgotten Anne
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

ในเกมผจญภัยเนื้อเรื่องตัวใหม่นี้ ใครชอบงานภาพการ์ตูน Studio Ghibli เป็นต้องสนใจ ในโลกที่เต็มไปด้วยของใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีชีวิตแต่ถูกทิ้งขว้างอย่างโหดร้าย รับบทเป็น Anne เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการที่ทำงานให้ดินแดนที่หลงลืมหรือ Forgotten Realm แล้วต้องต่อสู้กับพวกต่อต้านที่พยายามจะห้ามเธอและอาจารย์ของเธอ Bonku กลับไปยังโลกมนุษย์ เป็นชิ้นงานใหม่แนวผจญภัยในเครือของ Square Enix Collective ที่รวมเกมอินดี้มาแล้วสนับสนุนเงินทุนให้

Octahedron
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : มกราคม 2018

งานแรกของ Demimonde Studios ที่พยายามมอบลมหายใจให้โลกอินดี้สองมิติ สีสันจัดจ้านด้วยแสงนีออนจัดๆ ในเกมเพลย์ออกแบบเหมาะกับแนวตั้ง โดยผู้เล่นจะต้องตะลุยด่านแล้วสร้างพื้นรองให้กระโดดขึ้นไป ถ้าตกตายก็เป็นความผิดของผู้เล่นเองที่กดไม่ทัน ด้วยซาวน์แทรคเพราะๆ ฝีมือ Chipzel ที่แต่งเพลงให้กับ Super Hexagon ใครมองหาเกมโดดปีนไปมาอินดี้สนุกๆ ถือว่านี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

UFO 50
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

ห้านักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อดังที่เกมเมอร์หลายคนอาจจะรู้จัก มีตั้งแต่ผู้อยู่เบื้องหลัง Spelunky, Downwell, Ridiculous Fishing และอีกมากมาย ตัดสินใจจับมือกันสร้างเกมเล่นคนเดียวและหลายคนสั้นๆ ง่ายๆ ถึง 50 เกมมัดรวมกันมอบความสนุกสไตล์อินดี้สำหรับผู้ที่มองหาอะไรแปลกๆ เล่น แรงบันดาลใจจาก River City Ransom, Gardius, Shadowgate และอีกมากมาย แต่ละเกมก็อยู่ในระดับที่ว่าต้องเล่นร้อยกว่าชั่วโมงถึงเคลียร์ครบ 50 เกม ดังนั้นใครกำลังมองหาอะไรอินดี้ๆ นี่ก็เป็นตัวเลือกน่าสนใจ

Tunic
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

จากชื่อเดิม Secret Legend สู่ชื่อใหม่ กับเกมที่เห็นแล้วชวนให้นึกถึงความงดงามและมีสเน่ห์ของโลกในเกม Legend of Zelda ด้วยกราฟิคแนวการ์ตูน Cel-Shaded ระบบต่อสู้ที่ท้าทายฝีมือและบอสหน้าตาใหญ่ยักษ์ บางทีนี่อาจจะเป็น Hyper L;ight Drifter ฉบับ 2018 ก็ได้

Ooblets
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

นี่อาจจะเป็นว่าที่ Stardew Valley ใหม่ก็ได้ กับเกมทีเล่นเอาองค์ประกอบระหว่าง Pokemon, Animal Crossing และ Harvest Moon มาผสมกัน! ในเกมเราจะได้เล่นเป็นหญิงสาวที่ต้องออกจับสิ่งมีชีวิตคล้าย Pokemon เรียกว่า Ooblets ซึ่งเราจะต้องต่อสู้พวกมัน หรือจะจับมาฝึกก็ได้ แต่ละสถานที่จะมี Ooblets ที่แตกต่างสายพันธุ์กันไป จับมาได้แล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจับมันมาเลี้ยงเคียงข้างเวลาต่อสู้ หรือจะจับมาช่วยทำฟาร์มก็ได้ ทำฟาร์มแล้วเราก็เก็บผลผลิตไปขาย ไม่ก็ป้อนเป็นอาหารให้ Ooblets รวบรวมเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง หรืออัพเกรดอุปกรณ์เครื่องมือของเราได้ ว้าว น่าสนุกไม่ใช่ยอยเลยนะเนี่ย กราฟิคก็น่ารักสุดๆ 2018 นี้เจอกัน

Moonlighter
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

อีกหนึ่งเกมดีๆ ผสมผสานระหว่างเกมบริหารร้านค้าและเกมแอ็คชั่นผจญภัย เล่นเป็นเจ้าของร้านขายของ ที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัยตะลุยดินแดนประหลาดๆ ซัดกับมอนสเตอร์หน้าตาแปลกๆ เลยเป็นที่มาของสองชีวิต ชีวิตกลางวันก็บริหารร้านค้า คุยกับผู้คน ตั้งร้านและขายของให้กับลูกค้าที่มองหาของดีๆ ตกกลางคืนก็สวมบทเป็น Link ตะลุยโลกประหลาดในดันเจี้ยนสุ่มหน้าตาตลอด เต็มไปด้วยกับดัก ศัตรูร้าย และทรัพสมบัติให้เราเอาไปใช้หรือขายให้กับลูกค้าในวันถัดไป น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ

Griftlands
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

เกม RPG เทิร์นเบสตัวใหม่ฝีมือผู้สร้าง Invisible Inc, Don’t Starve และอีกมากมาย เท่าที่ดูเบื้องต้นก็พอเดาได้ว่าตัวเกมจะเป็นแนว Turn-Based ผลัดกันตี ที่จะขายเนื้อหาและโลกของเกมเป็นหลัก ดูได้จากจำนวนของเอเลี่ยนและสัตว์ประหลาดหน้าตาพิลึกทั้งหลาย ทั้งนี้ก็ยังบอกอะไรไม่ได้มากเหมือนกัน นอกจากที่ว่ามันจะเป็นเกมแนว RPG เท่านั้น แต่ตามที่เผยออกมานั้นดูเหมือนว่า Griftland จะมีจุดขายอยู่ที่ ระบบ ‘เจรจา’ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกบทพูดได้ และเราสามารถเจรจาได้ทุกอย่างตราบใดที่สิ่งที่อยู่ข้างหน้าไม่ใช่สัตว์ประหลาด อยากจะคุยลดราคาสินค้า คุยเจรจาสงบศึก มีให้หมด

Mugsters
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

เมื่อโลกถูกรุกรานโดยแขกไม่ได้รับเชิญนอกโลก เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องไล่พวกมันกลับไปยังที่มันจากมา! พยกับเกมแอ็คชั่นขายระบบฟิสิกส์สมจริง สนุกไปกับยานพาหนะที่มีให้เลือกกว่า 30 แบบ ปลดปล่อยความโกรธความเครียดในใจออกมา ไข่ปริศนาซับซ็อนแล้วออกไปถล่มเอเลี่ยนกับเพื่อนเอาให้ราบกันไปข้างเลยดีกว่า!

The Last Night
แพลตฟอร์ม : PC, XBOX ONE
วางจำหน่าย : 2018

ถ้าชอบเกมอินดี้จัดๆ เน้นความอินดี้ไปที่งานภาพในเกม The Last Night คือคำตอบ การผสมผสานระหว่างบรรยากาศไซเบอร์พังค์โลกอนาคตไฮเทคโลวไลฟ์แบบสามมิติ เข้ากับงานภาพตัวละครสไตล์สองมิติ พร้อมกราฟิค แสงสีและสตอรี่ไซเบอร์พังค์แหวกแนว หานิยามความเป็นเกมอินดี้อยู่เหรอ นี่แหละคือคำตอบล่ะ!

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US