กลางปีที่ร้อนแรง! รวมรายชื่อเกมใหม่น่าจับตามองในปี 2018 Part 2

กลางปีที่ร้อนแรง! รวมรายชื่อเกมใหม่น่าจับตามองในปี 2018 Part 2

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 29 ธ.ค. 2017 | เปิดดู

มาต่อกันที่พาร์ท 2 กันแล้วกับอีกสิบเกมที่เราจะได้เห็นกันภายในต้นปี 2018 นี้ หลังจากเมื่อวานเราได้นำเกมที่กำลังจะออกในอีกสองสามเดือนข้างหน้ามาให้ทุกคนได้ชมกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาดูกันต่อว่าช่วงกลางปีเนี่ย จะมีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้าง เดือดไม่แพ้ต้นปีเลยแหละขอบอก

Dynasty Warriors 9
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : 13 กุมภาพันธ์ 2017

ลืมไปเกมนึงที่จะออกต้นปี แล้วดันเป็นเกมที่เกมเมอร์หลายคนรอคอยซะด้วยกับภาคต่อเกมสามก๊กฟันแหลก ที่จะเป็นเกมเปิดโลกกว้าง มีเควสมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำกัน มีตัวละครมากมายให้เลือก ดียิ่งไปกว่านั้นทุกตัวละครจะมีเนื้อหาเป็นของตนเองแตกต่างกันออกไปอีก เป็นภาคใหม่ใหญ่ใช่ย่อย สายเกมมุโชเตรียมเปย์กันหรือยังล่ะ

The Crew 2
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย :  กลางปี 2018

ภาคต่อเกมรถแข่ง MMO เปิดโลกกว้างที่ภาคแรกว่ากว้างแล้ว ภาคนี้จะกว้างยิ่งกว่า แล้วไม่ได้กว้างแค่แผนที่ แต่ยังกว้างไปยังพาหนะที่มีให้เลือก ซึ่งคราวนี้มาทั้งเรือและเครื่องบินเลยแหละจะบอกให้ ซิ่งหรือบินข้ามแกรนด์แคนยอน หรือจะสปีดน้ำกระจายบนแม่น้ำฮัตสัน คราวนี้เลือกเล่นได้หมดครับ ถ้าฃอบภาคแรกอยู่แล้ว แล้วชอบเกมรถแข่งแผนที่ใหญ่ๆ จัดแข่งที่ไหนก็ได้แถมขับกันทั้งวันยังไม่ถึงเป้าหมายด้วยสเกลแผนที่ที่สมจริง The Crew 2 คือคำตอบสำหรับคุณ!

We Happy Few
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย :  13 เมษายน 2018

เอาแค่ธีมเกมก็น่าเล่นแล้วสำหรับ We Happy Few เกมเอาตัวรอดแสนหลอนที่เราผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอดทุกวิธีทางหนีออกไปจากเมืองนรก แล้วต่อสู้กับลุง Jack เจ้าของเมืองบ้านี่ที่เป็นเจ้าของรายการเกมโชว์เมืองนรกนี้ให้ได้ มันนรกอย่างไรน่ะเหรอ ก็คือในเมืองที่เราอยู่เนี่ย ทุกคนจำเป็นที่จะต้องกินยานาม ‘Joy’ ตลอดเวลา ผู้ใดไม่ยอมกินจะโดนทั้งประชาชนและยามไล่ฆ่าจนกว่าผู้เล่นจะหายามากินได้ ก่อให้เกิดเป็นเกมเอาตัวรอดประสบการณ์สุดแปลกใหม่และชวนหลอนสุดๆ ชอบเกมแหวกแนวแปลกๆ อย่าพลาด

God Of War
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย : ต้นปี 2018

การกลับมาของพี่โล้นซ่าไล่ฆ่าเทพเจ้า ที่มาคราวนี้จะไม่ได้มาไล่ฆ่าเทพกรีก แต่จะไปล่าปีศาจตำนานไวกิ้งแทน ถือเป็นภาคที่ดีของ Kratos กันแล้ว และคราวนี้ดูเหมือนเขาจะไม่สามารถบ้าพลังได้เท่าแต่ก่อนอีกเพราะต้องดูแลลูกชายตัวน้อย Atreus แล้วฝึกให้เขาเป็นนักรบแกร่งเหมือนพ่อ แม้เกมจะยังมีระบบไล่ฟันปีศาจเลือดสาดตัวขาดแบบภาคเก่าๆ แต่ด้วยองค์ประกอบใหม่ๆ ชี้ให้เราเห็นชัดเลยว่าภาคนี้ ดูจะเน้นไปที่เนื้อหาดราม่าประหนึ่งหนังมากกว่าเก่าครับ

Wargroove
แพลตฟอร์ม : Switch, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย :  ต้นปี 2018

หากใครกำลังคิดถึง Advance Wars และเสียดายที่ Nintendo ไม่เคยสนใจคิดจะเข็นภาคใหม่ๆ ออกมาเลยเป็นเวลาหลายปี Chuckle Fish ผู้จัดจำหน่าย Stardew Valley ขอส่ง Wargroove ให้กับทุกคน กับเกมวางแผนกลยุทธ์สไตล์เดียวกับ Advance Wars เหมือนชนิดที่ว่าแม้แต่กราฟิคยังกับมาจากเกมบอยกันเลยแหละ ตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซีหนักๆ เต็มไปด้วยปีศาจ มังกร และอัศวิน ในฐานะแม่ทัพ เราจะต้องพากองทัพบุกตีไปทั่วแล้วยึดครองทุกอย่างจนกว่าจะครบทุกดินแดน ทีละฃ่องๆ มีทั้งโหมดออนไลน์และเล่นด้วยกันด้วยนะ ใครชอบเกมกลยุทธ์ชิงไหวชิงพริบแล้วคิดถึง Advance Wars ก็มาสัมผัสเกมนี้กันได้

Days Gone

https://www.youtube.com/watch?v=6uED22JERB8

แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย : ต้นปี 2018

อีกหนึ่งเกมซอมบี้ลงเฉพาะ PS4 ตัวใหม่ ที่ดูจะขายเกมเพลย์ยิ่งกว่า The Last of Us กับระบบเปิดโลกกว้าง แต่ยังพอมีเนื้อหาอยู่บ้าง และเกมเพลย์เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้นับร้อยที่จะหาเรื่องวิ่งมาหาคุณตลอดเวลา ชนิดว่าแทบจะท่วมจอ เล่นเป็น Deacon อดีตสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซต์ที่ต้องดูแลคอมมูนิตี้ของเขาให้ผ่านพ้นภัยซอมบี้ครองโลกนี้ไปให้ได้ ดูจากเกมเพลย์แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากให้ทุกคนได้พลาดกันครับ

Crackdown 3
แพลตฟอร์ม : XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

เมื่อวันก่อนมี Sea of Thieves เกมเอ็กซ์คลูซีฟตัวใหม่ของ Microsoft คราวนี้มาดู Crackdown 3 กันบ้าง ภาคต่อของเกมยิงแหลกที่การกลับมาในครั้งนี้บอกได้เลย ‘แหลก’ ยิ่งกว่าเคย ชนิดที่ว่าเกิดมาไม่เคยเจอเกมบ้าอะไรยิงแหลกได้ขนาดนั้น พบกับระบบทำลายล้างได้แทบทุกอย่างใหม่สำหรับภาคนี้ จะยิงถล่มตึกรามบ้านช่อง เอาเลยยิงให้เต็มที่ เป็นเกมที่ไม่มีอะไรมากครับ อยากถล่มอยากมันส์ก็เข้ามาเล่นได้ เพราะมั่นใจได้ว่าวินาศสันตะโรทุกวินาทีที่คุณเล่นอย่างแน่นอน

Red Dead Redemption 2
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

แค่ได้ยินชื่อค่าย Rockstar ก็รัปประกันแล้วว่ายังไงงานก็ออกมาดีเยี่ยม เปี่ยมไปด้วยรายละเอียด ไม่ต้องพูดอะไรเยอะกันเลย กับการกลับมายังแฟรนไฃส์คาวบอยที่จะยิ่งใหญ่และสนุกสนานกว่าที่คุณเคยเจอ พร้อมโหมดเนื้อเรื่องใหม่และมัลติเพลเยอร์สไตล์ GTA V บอกได้เลยว่าต่อให้กินแกลบก็ยอมเพื่อเกมนี้เลยแหละ

Detroit: Become Human
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

เจ้าเดียวกับสองเกมเนื้อเรื่องที่คอเนื้อเรื่องชื่นชอบที่สุด Heavy Rain และ Beyond: Two Souls สู่งานชิ้นใหม่ของ Quantic Dream ที่เจตนาขายระบบตัวเลือกการกระทำในเกมอย่างเต็มสูบ ทุกก้าว ทุกอย่างที่คุณทำในเกมนี้จะนำไปสู่หนทางใหม่ๆ ตลอด หลากหลายวิธีแก้ปัญหาที่ขึ้นอยู่กับผู้เล่นล้วนๆ ด้วยกราฟิคที่สวยงาม และพล็อตหุ่นยนต์แอนดรอยกับมนุษย์ที่น่าสนใจ ถ้าชอบเกมเนื้อเรื่องพร้อมตัวเลือกเยอะๆ ดูๆแล้วจะไม่ผิดหวังกับเกมนี้เลยล่ะ

Vampyr
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

เกม RPG เล่นเป็นแวมไพร์ตัวใหม่ที่หมายจะมาเขย่าบัลลังค์เกมแวมไพร์ในตำนาน Vampire The Masquerade: Bloodlines นับเป็นเวลานานพอสมควรเลยที่เราไม่มีเกมแวมไพร์ใหม่ๆ ให้เล่นกัน จาก DONTNOD ผู้สร้าง Life is Strange และ Remember Me สู่เกมแอ็คชั่น RPG ย้อนยุคลอนดอนไปยังปี 1918 ที่ๆ ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นแวมไพร์ที่ดี แล้วช่วยเหลือผู้คนมองหายารักษาโรคฟลูที่กำลังระบาดผู้คนในยุคนั้น หรือจะเป็นส่วนหนึ่งของโรคระบาด เพียงแต่ระบาดสายพันธุ์แวมไพร์แทนฟลู แล้วออกไล่ดูดเลือดงับคอคนในเวลากลางคืนก็ได้ ดูแล้วจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่คอ RPG ไม่อยากพลาดเลยแหละ

State of Decay 2
แพลตฟอร์ม : XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

คนที่ชอบดูซีรีส์เอาตัวรอดจากโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้คงจะอยากลอง State of Decay เป็นแน่ ด้วยเกมเพลย์สร้างและบริหารฐานผสมกับดูแลผู้รอดชีวิต ก่อตั้งคอมมูนิตี้เล็กๆ ของเราเองแล้วใช้ชีวิตรอดไปด้วยกัน ทำให้ได้อารมณ์ที่อินเป็นพิเศษแบบที่เกมยิงซอมบี้ตัวอื่นให้ไม่ได้ และในภาคต่อนี้ก็ได้พัฒนาทุกอย่างที่ทำให้ภาคแรกดีอยู่แล้วดียิ่งขึ้นไปอีก ตั้งแต่ระบบ Co-op เล่นกับเพื่อนสูงสุด 4 คน, ออกหาทรัพยากรมาพัฒนาฐานและดูแลผู้รอดชีวิตในฐานของพวกเรา นอกจากนี้ในภาคนี้จะมีการเพิ่มระบบติดเชื้อเข้ามาด้วย ถ้าใครโดนซอมบี้กัด คราวนี้ผู้เล่นจะต้องตัดสินล่ะว่าจะรักษาพวกเขาด้วยยาแก้เชื้อที่มีเพียงน้อยนิดหรือไม่ งานนี้ต้องเล่นกันระวังๆ กันหน่อยล่ะ

Metro Exodus
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : กลางปี 2018

เป็นภาคที่สามกันแล้วสำหรับเกม FPS แสนจะดีที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง กลับมาในภาคนี้ในฐานะ Artyom ตัวเอกจากสองภาคแรกกันอีกครั้ง และคราวนี้เขาจะได้ไปเดินทางท่องเที่ยวเมืองหลวงมอสโควบนผืนดินกัน กราฟิคสุดสวยงามแม้เห็นแล้วจะชวนหดหู่สิ้นหวัง เต็มไปด้วยมิวแทนสัตว์กลายพันธุ์เดินไปทั่ว พร้อมเกมเพลย์เปิดโลกกว้างเอาตัวรอด เล่นเป็นต้องอินแถมระทึกหายใจรดต้นคอแทบจะทุกวินาที เป็นอีกหนึ่งเกม FPS คุณภาพที่คอเกมยิงตัวจริงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะจะบอกให้

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US