Kursk เกมผจญภัยสร้างจากเหตุการณ์จริงในเรือดำน้ำรัสเซีย วางจำหน่ายปี 2018

Kursk เกมผจญภัยสร้างจากเหตุการณ์จริงในเรือดำน้ำรัสเซีย วางจำหน่ายปี 2018

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 23 ม.ค. 2018 | เปิดดู

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2000 หรือ พ.ศ. 2543, เรือดำน้ำบรรทุกนิวเคลียร์ในนาม Kursk ของรัสเซียได้จมลงระหว่างการซ้อมรบ และสังหารลูกเรือทุกคนที่ขึ้นเรือดำน้ำไปทั้งหมด 118 คน และทำให้ตอร์ปิโดภายในเกิดการระเบิดอย่างหนักจนรู้สึกถึงแรงสะเทือนได้ยันอลาสก้า มันเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ร้ายแรงที่สุดของรัสเซียในยามไร้สงครามที่เกี่ยวกับเรือดำน้ำ จนถึงวันนี้ Jujubee อยากให้เกมเมอร์ทุกคนได้รับรู้ถึงความร้ายแรงของเหตุการณ์นี้ จึงได้พัฒนาเกมนามว่า ‘Kursk’ ขึ้นมา
สำหรับเกม Kursk นั้นตามที่ทีมพัฒนาเผย อ้างว่าเป็นเกมผจญภัยกึ่ง Documentary เกมแรกของโลกที่ใช้ประวัติศาสตร์จริงเป็นธีมหลัก ตัวเกมจะเป็นแนว Sandbox มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ให้เราค้นพบความลับหลากหลายในเรือดำน้ำกับระบบเกมเพลย์มากมายที่มีให้เล่น ซึ่งทีมพัฒนาบอกว่ามากพอจะเล่นได้ราวๆ 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เพราะสาเหตุการจมของเรือดำน้ำ Kursk ยังไม่มีคำอธิบายที่แน่ชัด ทีมพัฒนาเลยขอถือวิสาสะ ใส่ความแฟนตาซีเพิ่มจินตนาการลงไป ผู้เล่นจะได้ควบคุมสายลับที่แฝงตัวเข้าไปในเรือ พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับตอร์ปิโด Shkval ที่ในเกมเผยว่าเป็นข้อมูลที่กรมข่าวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ตัวเกมเล็งที่ความสมจริงเป็นจุดสำคัญ ดังนั้น นอกจากงานสายลับสุดระทึกแล้ว ก็ยังต้องทำตัวเป็นลูกเรือ ทำงานที่ลูกเรือควรกระทำไปด้วย ระหว่างเกมก็จะมีตัวเลือกการกระทำบางอย่างที่พอกระทำแล้วจะส่งผลต่อฉากจบของเกมเช่นกัน สำหรับเกมที่ดูจะไม่ได้เน้นแอ็คชั่นแล้ว ดูจะมีระบบที่ล้ำลึกพอตัวเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทีมพัฒนายังได้เตรียมพัฒนา DLC ใหม่อีกถึงสองตัว ซึ่งจะตามมาหลังตัวเกมวางจำหน่าย, DLC แรกคือ Kengir พูดถึงเรื่องราวของนักโทษที่หนีออกมาจากค่ายแรงงาน Soviet Kengir ในรัสเซียเมื่อปี 1954 กับอีกหนึ่ง DLC ที่จะเพิ่มโหมด VR เข้ามาด้วย ทั้งนี้ ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน PC ปี 2018 นี้ครับผม

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US