ยอมปล่อยสักทีกับรายละเอียดเกม League of Legend : Wild Rift - GameWorld.in.th

ยอมปล่อยสักทีกับรายละเอียดเกม League of Legend : Wild Rift

author image by buttercup | HOT NEWS Mobile News Online | 0 Comments | 01 มิ.ย. 2020 | เปิดดู

รู้จัก LoL Wild rift ว่าที่สุดยอดเกม MOBA บนสมาร์ทโฟน

เผยสักทีกับรายละเอียดของ League of Legend : Wild Rift ที่ชาวเกมเมอร์รอคอยซึ่งลงใน Mobile และยิ่งไปกว่านั้นใครที่แฟนบอยเกม LOL บน PC อยู่แล้วที่สามารพย่อขนาดลงมาบนมือถือให้เราเล่นเรียกได้ว่าพร้อมเปย์ กันเลยทีเดียวและตั้งหน้าตั้งรอรอที่จะเล่น ซึ่งยังคง Concept เป็นเกมแนว MOBA และทาง League of Legend : Wildfift ได้เผยข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมจ้อมูลที่สำคัญออกมา และทั้งมีรายละเอียดที่น่าสนใจและคิดว่าเป็นประโยชน์จากชาวเกมเมอร์หลายๆคนเลยทีเดียว

League of Legends Wild Rift เตรียมเปิดทดสอบ - GameWorld.in.th

ข้อสำคัญที่สุดเลยคือการเปิดระบบให้ทดสอบนั้นเองซึ่งต่อให้มีรายละเอียดที่น่าสนใจแค่ไหนก็สู้ของการเปิดเซิร์ฟเวอร์หรือการทดลอง Close beta นั้นเองซึ่งถ้าหากใครเป็นแฟนเกมที่รอ Day 1 แล้วหล่ะก็การที่มีการเปิดระบบทดสอบก็อาจจะเร็วๆนี้เกมใกล้เปิดให้เล่นแล้วนั้นเองเรียกว่าได้เข้าใกล้ไปอีกซึ่งระบบเปิดทดสอบในประเทศบราซิลและฟิลิปปินส์ในสองประเทศแรกที่ได้เปิดการทดสอบในใกล้ๆนี้ด้วย หรือ ต้นเดือนหน้าในเดือน มิถุนายน นั่นเองเ)นเวลามากกว่า 2 สัปดาห์เพื่อให้ผู้เล่นลองทดสอบระบบของเกมอาจจะพบบัคหรือจุดบกพร่องของเกมเพื่อนำมาปรับแก้ไขก่อนเปิดให้เล่นทั่วประเทศนั้นเองซึ่งไม่ได้ทดลองเล่นกันทุกคนมีจำนวนจำกัดในการเข้าทดสอบระบบในการเล่นนั่นเอง และคัดเลือดผู้ทดสอบจะเลือกจากการผู้ที่ลงทะเบียนกิจกรรมล่วงหน้าในช่วงงานครบรอบ 10 ปี ที่ลงทะเบียนไว้ในปีที่แล้วที่ผ่านมาเป็นกลุ่มแรกเท่านั้น

This Is Game Thailand : League of Legends: Wild Rift อาจมาพร้อม ...

 

ซึ่งระบบทดสอบจะดูมุมมองของเกมว่าดีมากพอไหมกับประสิทธิภาพของเกมระบบสเปคเกม โทรศัพท์มือขั้นต่ำรอบรับได้มากน้อยแค่ไหน ความลื่นไหลสมูทของภาพและระบบควบคุมตัวละคร และระบบหน้าจอทั้งปุ่มกดและสัมผัสการออกสกิลดีพอมั้ย และรวมไปถึงการ Cheater หรือการ Hack ระบบเกม การโกงผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งอาจจะเปิดในระบบที่คนส่วนใหญ่ที่เล่น MOBA นั่นเล่นกันอยู่ประจำไม่ว่าจะระบบ Normal Mode หรือเจอกับ Bot หรือ AI และอาจรวมไปถึงระบบ ฝึกซ้อม Tutorial และ Ranking match โหมดวัดกันว่าใครอยู่จุดสูงสุดนั่นเอง และผู้เลนอาจจะกังวลเรื่อง Hero หรือ Champion ที่เราทุกคนนั่นมีตัวโปรดที่อยากจะเล่นแน่นอน และอาจจะมีการสร้างให้ครบหมดทุกตัวเพื่อเอาใจแฟนที่อยากเล่นตัวนั่นๆ แต่ระบบทดสอบอาจจะเปิดระบบทดสอบแชมป์เปี้ยนทดสอบก่อน 36 ตัวละครนั่นเองก็อาจจะมีลุ้นว่าอาจจะมีตัวละครโปรดของเราก็ได้ และรวมไปถึงระบบ Rune ในการจัดแชมป์เปี้ยนเพื่อเพิ่มทักษะสกิลของแชมป์เปี้ยน และบางอย่างอาจจะไม่มีใน PC นั่นเอง และรูปแบบของ MOBA ก็เหมือนปกติดท่าไปในการเล่น มี Tower หรือป้อมปราการ 3 Tier ยิ่งลึกป้อมปราการของเรานั่นจะยิ่งเก่ง และมีของป่าเหมือนกับใน LOL จาก PC อีกด้วยเรียกได้ว่าครบเครื่องมากสำหรับรายละเอียดที่เผยออกมาคร่าวๆ และสำคัญือระบบ Ward ซึ่งปรับในการวางเพื่อเปิดมุมมองพื้นที่ซึ่งก่อนหน้านั้นอาจจะมีการจำกัดพื้นที่ในการวาง ตอนนี้สามารถปักตรงไหนก็ได้เพื่อเพิ่มประสิทธภาพในการวางแผนขึ้น และอิสระมากขึ้นนั้นเอง

Game League Of Legends Wild Rift 1 - iPhoneMod

ระบบทดสอบก็ไม่ได้ให้เปิดเล่นฟรีทุกตัวนะแต่ก็ยังสามารถเล่นและเก็บเงินเพื่อซื้อแชมปฺเปี้ยนของเรานั่นเองเหมือนกันในแบบ PC ด้วยซึ่งถามว่าทำไมถึงไม่เปิดไปเลยอาจจะมองโดยรวมของการชนะหรือแพ้ในแต่ละเกมด้วยว่ามีความสมดุลมั้ยในเรื่องของการ Shopping item ต่างๆ เร็วเกินไปหรือยากเกินไปหรือไม่อาจจะทดสอบระบบในหลายๆแบบนั่นเองขาดไม่ได้ในระบบเกมการ์ตูนสุดเท่นั่นคือระบบ Skin ของแต่ละตัวละครเรียกได้ว่าต่างคนต่างชอบเพิ่มความน่าเล่นขึ้นไปอีกมากเพราะว่าบางคนไม่เน้นเก่ง เน้นเท่สวย และรวยมากต่างหากอาจจะมีตัวที่ทุกคนอยากเล่นมากมายหรืออาจจะมี Yasuo ตัวที่ต่างคนก็เรียกว่ามะเร็งของเกมนั่นเองซึ่งเป็นตัวที่วัดสกิลเพลย์เหมือนกันเล่นดีทีมชมเล่นไม่ดีเรียกได้ว่าด่ากราดกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่คิดว่าใกล้เปิดแล้ว ทาง League of Legend : WildRift ก็ยังไม่การประกาศว่าหลังเปิดทดสอบแล้วจะเป็นอย่างไร หรืออาจจะมีเปิดทดสอบเพื่มก็อาจจะเป็นไปได้ หรือตัวเกมนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ก็ต้องดูกันต่อไปว่า ระบบนั่นมั่นคงดีหรือไม่ แชมป์เปี้ยนมีความเหมาะสมหรือปล่าว ทั้งแผนที่ การเล่นกราฟิกนั้นก็สำคัญก็ต้องรอให้ผ่านช่วงทดสอบระบบไปก่อนและอาจจะมีการประกาศก็เป็นได้

League of Legends: Wild Rift ในเวอร์ชั่นมือถือสเปคไหนถึงเล่นได้มา ...

สำหรับใครที่กำลังรอเล่นอดใจรออีกนิดคิดว่าเขาพยายามทำให้ออกมาดีที่สุดและรองรับคนได้ในจำนวนมหาศาลอย่างน้อยๆ ทาง League of  Legend: WildRift ก็ได้มีการขยับขับเคลื่อนและเผยข้อมูลออกมาให้ผู้ชมรุ่นเสมอนั่นแสดงถึงความพยายามนั่นเองว่ายังไม่ได้หายไปไหนยังคงทดสอบระบบและพัฒนาอยู๋เสมอเพื่อให้เกมตัวนี้ออกมาดีนั่นเอง และสำหรับใครที่รอดูช่วงทดสอบก็รอทางการเขาประกาศอีกทีว่า ต้นเดือนหน้าวันไหนและเริ่มทดสอบไปพร้อมๆกัน

Advertisement
Advertisement
LIKE US