Marvel's Avengers กับ Exclusive ที่แฟนๆไม่ปลื้ม - GameWorld.in.th

Marvel’s Avengers กับ Exclusive ที่แฟนๆไม่ปลื้ม

Marvel's Avengers (English Ver.) Game | PS4 - PlayStation

น่าเสียดายจริงๆกับเกม Marvel’s Avengers ที่ทำออกมาก็ค่อนข้างน่าเล่นอยู่พอสมควรแต่ก็มีสิ่งที่แฟนบอยหรือแฟนเกมผิดหวังกันถ้วนหน้า ซึ่งทาง Sony ได้ประออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเลยว่าตัวละครสุดเท่และได้รับความนิยมอย่าง Spider-man ยอดมนุษย์ไอ้แมงมุมของเรานั้นได้เป็นตัวละคร Exclusive ของ PS4 แต่เพียงเท่านั้นซึ่งทางแฟนที่เล่นผ่าน PC ก็ไม่พอใจออกมาโวยกันยกใหญ่เรียกได้ว่าเสียงแบ่งออกเป็นครึ่งๆอย่างกับ Civil War ยังไงยังงั้น และตอนแรกชาวแฟนๆเกมคิดว่าไม่ได้เป็นเรื่องจริงแต่อย่างใดและอาจจะมีคนลงข่าวมั่วเพื่อเรียกยอกไลค์จนกระทั่งทาง Sony ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการผ่าน Twitter และสื่ออื่นๆที่มีอย่างเต็มตัวก็ทำเอาแฟนๆอึ้งไปตามๆกันว่าฮีโร่อย่าง Spider-Man จะเป็นตัวละคร Exclusive ให้กับแฟน ๆ บนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation 5 เท่านั้น และตัวละครนี้จะอัปเดตเข้ามาในเกมในช่วงราว ๆ ปี 2021-2022

Square Enix gives in-depth look at Marvel's Avengers - Gamersyde

ทำเอาแฟนๆเกมไม่พอใจอย่างแรงกับการประกาศแบบนี้ ซึ่งเจ้าของ Spiderman ก็เป็นของ Sony ลูกรักของ Sony อยู่แล้วดั้งนั้นไม่ว่าจะหนังหรือการ์ตูนอะไรต่างๆต้องมี Sony อยู่คุมอยู๋แล้วลูกรักของเขาจะทำไงได้ ซึ่งนอกจากเรื่องเกมแล้วอย่างการเอา Spiderman มารวมกับ marvel ก็มีข่าวเสียบ้างดีๆบ้างคือฮือฮาไม่น้อยว่าบทสรุปจะเป็นแบบไหนแต่สุดท้ายก็ลงตัวพอดิบพอดีนั่นเอง ซึ่งใครที่ชอบเล่น Spiderman หรือชื่นชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ต้องอาจจะต้องซื้อ PS4 มาหรือรอซื้อ PS5 เลยก็ได้ซึ่งพอเป็น Exclusive มานั้นทำให้ชาว PC ก็อาจจะยับยั้งชั่งใจคิดไตร่ตรองดูก่อนเพราะว่าราคาเกมค่อนข้างสูงเรียกว่าตัว Deluxe นั้นราคาประมาณ 2000 กว่าบาทเลยทีเดียวค่อนข้างสูงและมองว่าคอนเทนต์ไม่ครบรู้สึกไม่เท่าเทียมและขาดหายทำให้ฝั่ง PC นั้นบางคนก็ไม่ได้สนบางคนก็รอดูสถานการณ์ต่อไป

Marvel Avengers Battle Wall Paper Mural | Buy at EuroPosters

ซึ่งหลังจากทาง Sony ประกาศอย่างเป็นทางการไปแล้วว่าจะไม่มี Spider-man ใน PC ก็มีเกิดคำถามหัวข้อที่น่าสงสัยขึ้นมาแบบไม่หยุดหย่อนหมายความว่าตัวละครนี้จะเป็นการนำเอา Marvel’s Spider-Man มาใส่ในเกมนี้เลยหรือไม่ คำตอบตอนนี้คือ “ไม่ใช่” สื่อ Dualshocker รายงานว่าตัวละคร Spider-Man ในเกม Avengers นั้น อาจได้รับการออกแบบใหม่ โดยไม่ใช้ดีไซน์เดิมของ Marvel’s Spider-Man และยังบอกอีกด้วยว่า มันเป็นเรื่องแปลกประหลาดมากสำหรับการทำแบบนี้ในแง่ของผู้ถือลิขสิทธิ์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Sony จะสามารถยึดเอา Spider-Man ไว้เป็นตัวละคร Exclusive ของตัวเอง แต่กาปรับเปลี่ยนให้ใช้เป็นตัวละครใหม่ไปเลย ก็อาจจะทำให้ใครหลายคนงงเอาได้ เพราะในเกม Marvel’s Spider-Man มีการกล่าวถึงAvengers น้อยมากก็จริง แต่มีบางส่วนที่หากเล่าเรื่องดี ๆ จะเชื่อมกับเหตุการณ์ A-Day ได้แน่นอนเอาเป็นว่าเราอาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่าตัวละคร Spider-Man ในเกม Avengers จะออกมาเป็นแบบไหน แต่ที่แน่ ๆ ในตอนนี้ มันได้รับการยืนยันว่าจะไม่เกี่ยวข้องกันกับ Marvel’s Spider-Man ของ Insomniac Games แน่นอน หากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลยครับ https://www.dualshockers.com/marvels-avengers-spider-man-insomniac-games/?fbclid=IwAR3b1uWyfq62j2qi_xyxZkhrOIqIRmnIg0DfozmoNcT1HjRR4g4PlgmM120

ซึ่งหากใครรอมานานแล้วหรือ มี PS4 อยู่แล้วเกมนี้ก็น่าสนใจเอามากๆหรือใครที่ไม่ได้แคร์ว่าจำเป็นจะต้องมี Spiderman ก็สามารถไปซื้อมาเล่นกันได้ หากใครยังรอดูสถานการณ์ก็ต้องติดตามข่าวสารต่างๆว่าจะเป็นไปในทิศทางแบบไหน ถึงจะมองว่าเป็นตัวละคร Exclusive แต่หลายๆเกมก็เคยเอามาอัพใน PC เหมือนกันแต่ก็ใช้ระยะเวลา 3 – 5 โดยประมาณซึ่งการที่เอามาใส่นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้ยอดขายเพิ่มขึ้นและนำไปสร้างภาคใหม่หรือเกมใหม่ที่เป็น Exclusive ในช่วงเวลานั้นให้เล่นกันนั้นเองก็มีหลายมุมมองกันว่าควรหรือไม่ควรก็พิจารณาตามความเหมาะสมรองเปิดใจรับหลายๆอย่างสิ่งใหม่ๆและจะทำให้มีเกมหลายๆเกมมีสังคมเพิ่มมากขึ้นไปได้อีกด้วย และตัวเกม Marvel’s Avengers มีกำหนดวางจำหน่าย 4 กันยายนนี้บน PC, PS4, XBOX One และจะลงให้กับ PS5, XBOX Series X ในอนาคตอีกด้วยใครที่รอเล่นเตรียมตัวรอเลยได้เลยทั้งภาพเอฟเฟคนั้นเรียกว่าอลังการเหมือนในหนังอย่างแน่นอนอีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US