NetEase เตรียมยกทัพเกมมือถือบุกตลาดอินเตอร์ปีนี้ 2016 - GameWorld.in.th

NetEase เตรียมยกทัพเกมมือถือบุกตลาดอินเตอร์ปีนี้ 2016

author image by GM News | Mobile News VR | 0 Comments | 18 มิ.ย. 2016 | เปิดดู

เก็บตกจากงานเกมสุดยิ่งใหญ่ E3 2016 เราจะมาจับตามองกันที่ค่ายเกมอันดับต้นๆ ของจีน NetEase ที่ไม่พลาดยกขบวนทัพเกมของตัวเองออกมาโชว์ในงานกับเขาด้วยใน วันที่ 16 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมา และนี่ก็ถือเป็นงานเกมครั้งที่สองสำหรับทาง NetEase ในการมาเข้าร่วมงานNetEase1ซึ่งในปีนี้ทางค่ายก็ได้เปิดตัวเกมมือถือแนว MMO ใหม่ล่าสุดในรอบสื่อฯ ที่ขนมาเรียกเสียงฮือฮากว่า 40 เกมที่เตรียมส่งลุยตลาดแดนมังกรในปีนี้ แต่ไม่ได้มีดีแค่นั้นนะคะ เพราะ NetEase เขาก็มีแผนบุกส่วนตลาดเกมมือถือของต่างประเทศด้วยเช่นกัน แถมปล่อยเกมออกมามากมายหลายแนวและเป็นเกมที่ติดอันดับเกมยอดนิยมทั้งนั้น โดยเฉพาะเกมแนว Endless Runner, MOBA, MMO, SLG และ RPG เช่น Speedy Ninja, Tome of Sun, Eternal Area และ March of HeroesNetEase2นอกจากนี้ NetEase ยังมีการปล่อยของโชว์เกมมือถือที่ทางค่ายได้พัฒนาเองกับเกมแนว Real-Time Strategy โดยมีชื่อว่า Evercraft  โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแบบไม่รู้จบ และในขณะเดียวกันผู้เล่นก็ต้องวางแผนไปพร้อมๆ กันด้วย ซึ่งในตอนนี้ยังมีข้อมูลเกมที่เปิดเผยออกมาไม่มากนัก รู้แค่ว่า Evercraft นั้นมีแผนที่จะเปิดตัวในตลาดอินเตอร์เร็วๆ นี้

ข้ามมาทางฝั่งเกมมือถือแนว MMO ที่น่าสนใจกันอีกสักเกม กับเกมชื่อว่า Great Voyage ตัวเกมจะพาเราไปอยู่ในยุคสมัยของการออกสำรวจและการค้นพบทางทะเล ทั้งนี้ยังมีระบบการผญภัยต่างๆ, มีระบบค้าขาย, ระบบการทำสงครามกลางทะเลกับผู้เล่นคนอื่นๆ และระบบ PvP แบบ Real-Time ซึ่งเป็นเกมที่มีธีมน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

NetEase7แค่นั้นยังไม่พอเพราะในการแถลงการณ์รอบสื่อมวลชนครั้งนี้ทาง Net Ease ไม่ได้ขนมาแค่เกมือถือเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้ประกาศถึงการก้าวเข้าสู่ตลาดเกม VR ฟอร์มยักษ์อีกด้วย สำหรับข่าวที่ประกาศจากทาง Google I/O 2016 เกี่ยวกับเกมที่รองรับ VR เกมแรก ที่จะปล่อยลงบนแพลตฟอร์มบนมือถือของทาง Google และ Daydream ในช่วงปลายปี 2016 นี้นั่นคือเกม Twilight Pioneers สำหรับเกม Twilight Pioneers นั้นรู้แค่ว่าเป็นเกมแนว Action RPG ที่รวมเข้ากับกราฟฟิกรุ่นสุดล้ำและบวกกับเทคนิคการพัฒนาเกมที่ทันสมัยของ NetEase ซึ่งจะออกมาเจ๋งขนาดไหนนั้นต้องรอติดตามกันต่อไปNetEase4นอกจากนี้ Andy Anderson รองประธานฝ่ายการตลาดของทาง DMG ยังได้ออกมาพูดเกี่ยวกับการร่วมมือกันของทางบริษัทกับทางค่ายเกม NetEase ที่กำลังพัฒนาเกม Terminator 2 ลงบนมือถือโดยใช้ IP ของทางบริษัทนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ตัวเกม Terminator 2 จะเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างเกมแนว RPG, Shooting, Racing และ Action เข้าด้วยกัน และปิดท้ายกันที่ คุณ Riten Huang, NetEase Games และ NA Game Manager ได้บอกไว้ในงานแถลงการณ์ว่าพวกเขาได้ทำงานอย่างหนักเกี่ยวกับการขยายเกมให้เข้าถึงทุกภูมิภาคเพื่อให้มั่นใจว่าเกมจะตอบสนองโดยตรงกับความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ในภูมิภาคนั้นๆ ฟังแบบนี้แล้วอยากให้ขยายฐานมาประเทศไทยเร็วๆ จัง

NetEase6NetEase5

ข้อมูลจาก 2p.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US