[New Release] รวมรายชื่อเกมใหม่น่าเล่นประจำ เดือน เมษายน 2018

[New Release] รวมรายชื่อเกมใหม่น่าเล่นประจำ เดือน เมษายน 2018

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 10 เม.ย. 2018 | เปิดดู

ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการกันแล้ว และในบ้านเรา เดือน เมษายน 2018 หลายคนก็อาจจะกำลังเตรียมตัวไปเล่นสงกรานต์ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ แต่ก็มีชาวเกมเมอร์หลายคนที่ขอสาดกระสุน ฟันปีศาจในเกมอยู่ในบ้านดีกว่า ซึ่งเดือนนี้เราก็มีเกมน่าสนใจที่กำลังจะวางจำหน่ายมาให้เลือกหลายเกมอยู่เหมือนกัน จะมีเกมไหนบ้างไปดูกันเลย

Extinction
วางจำหน่าย : 10 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE

พบกับโปรเจคต์แฟนตาซีสุดอลังว่าด้วยการฆ่าออร์คยักษ์ รับบทเป็น Sentinels คนสุดท้ายของโลก ที่จะต้องปกป้องมนุษยชาติให้พ้นเงื้อมมือของเหล่าออร์คยักษ์สูงชะลิ่วกว่า 150 ฟุต พลิ้วไหวไปกับตัวละครแล้วฆ่ายักษ์ให้เรียบคือหน้าที่ของเรา ตัวเกมจะเน้นฝีมือของผู้เล่นเป็นหลัก อยู่ที่ว่าผู้เล่นจะใช้ความสามารถที่เกมมอบให้ อาทิเช่น การไต่กำแพง กานใช้แส้ฟาด หรือ กระโดดกลางอากาศได้ดีแค่ไหน ยักษ์ทุกตัวย่อมมีจุดอ่อน! ดังนั้น ข้อสำคัญของผู้เล่นเลยก็คือไม่ใช่การเดินหน้าหลับหูหลับตาฟันอย่างเดียว แต่ค้องใช้ไหวพริบวิเคราะห์สถานการณ์เป็นด้วย ตัวเกมยังจะมี ระบบเลเวล และ Skill-Tree ให้เราอัพสกิลเพิ่มความสามารถให้ตนเองได้

Yakuza 6: The Song of Life 
วางจำหน่าย : 17 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PS4

เกมแอ็คชั่นเปิดโลกสุดเครียดและสุดรั่วในเวลาเดียวกัน หลังปล่อยให้ญี่ปุ่นได้สัมผัสไปตั้งแต่ 2016 ในที่สุดชาวตะวันตกและผู้อ่านญี่ปุ่นไม่ออกก็จะได้สัมผัสตัวเกมในรูปแบบภาษาอังกฤษเสียที เกมเพลย์ยังคงความคล้ายคลึงกับ Yakuza ภาคเก่าๆ และเกมก็ยังให้เราได้เล่นเป็น Kazuma Kiryu เช่นเดิม เนื้อหาจะเดินหลังภาคห้า 3 ปี หลัง Kazuma ยอมโดนตำรวจจับและรับโทษมานานกว่าสามปีเพียงเพื่อที่เขาจะได้เลี้ยงลูกที่เขารับเลี้ยงมา Haruka ได้อย่างสบายใจ กระทั่งพบว่า Haruka ถูกรถชนบาดเจ็บสาหัสอย่างปริศนา Kazuma จึงต้องค้นหาว่าใครคิดจะทำร้าย Haruka และในระหว่างเดียวกันก็ต้องคอยเลี้ยง Haruto ลูกของ Haruka ไปด้วย

God of War
วางจำหน่าย : 20 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PS4

การกลับมาของพี่โล้นซ่าไล่ฆ่าเทพเจ้า ที่มาคราวนี้จะไม่ได้มาไล่ฆ่าเทพกรีก แต่จะไปล่าปีศาจตำนานไวกิ้งแทน ถือเป็นภาคที่ดีของ Kratos กันแล้ว และคราวนี้ดูเหมือนเขาจะไม่สามารถบ้าพลังได้เท่าแต่ก่อนอีกเพราะต้องดูแลลูกชายตัวน้อย Atreus แล้วฝึกให้เขาเป็นนักรบแกร่งเหมือนพ่อ แม้เกมจะยังมีระบบไล่ฟันปีศาจเลือดสาดตัวขาดแบบภาคเก่าๆ แต่ด้วยองค์ประกอบใหม่ๆ ชี้ให้เราเห็นชัดเลยว่าภาคนี้ ดูจะเน้นไปที่เนื้อหาดราม่าประหนึ่งหนังมากกว่าเก่าครับ

Frostpunk
วางจำหน่าย : 24 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PC

ฝีมือผู้สร้าง This War of Mine (ปูแค่นี้หลายคนก็คงจะอยากเล่นกันแล้ว) แต่ถ้าคิดว่า This War of Mine เศร้าแล้ว Frostpunk จะโหดร้ายกว่านั้นหลายเท่า กับเกมสร้างอาณานิคมในโลกที่หนาวเหน็บ ความอบอุ่นคือชีวิต และตัวเลือกลำบากใจมากมายที่จะกัดกินผู้เล่นไปตลอดเวลาในเกม ไม่ว่าจะเป็นความจำเป็นในการใช้แรงงานเด็กซึ่งเราสามารถสั่งอนุญาตได้ถ้ามองว่าแรงงานผู้ใหญ่มีไม่พอ การทิ้งนักสำรวจบางส่วนไว้ข้างหลังสำหรับภายภาคหน้าที่ดีกว่า และการซ่อนศพที่แข็งตายเอาไว้กันไม่ให้ประชาชนตื่นตระหนัก ถ้ามองหาเกมสร้างเมืองที่กดดันจิตใจสุดๆ คงจะชอบเกมนี้กันไม่มากก็น้อยล่ะนะ

The Sword of Ditto
วางจำหน่าย : 24 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PS4. PC

เตรียมพบกับการผจญภัยในเกมแอ็คชั่นฟันแหลกภาพการ์ตูนลายเส้นน่ารัก กับความโดดเด่นที่ว่าทุกฮีโร่ที่เราเล่นจะมีการผจญภัยที่ไม่เหมือนกัน! ผจญภัยไปคนเดียวหรือกับเพื่อนในรูปแบบ Co-op แล้วออกตะลุยไปในโลกที่แสนจะอันตราย ต่อสู้กับความืดในดันเจี้ยนที่สดใหม่ตลอดเวลา และเข้าหมู่บ้านไปปรับปรุงความสามารถตัวละคร มากอบกู้โลกจากความมืดในการผจญภัยที่ยากจะลืม อุดมไปด้วยตัวละครที่น่าอัศจรรย์ใจ ไอเทมน่าสนใจและการต่อสู้อันมหัศจรรย์นี้กัน

Battletech
วางจำหน่าย : 24 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PC

จากฝีมือทีมพัฒนา Shadowrun ทั้งสามภาค สู่เกมหุ่นยนต์ต่อยกันตัวใหม่ในฉบับเทิร์นเบส มีระบบปรับแต่งทีมหุ่นยนต์ที่เราใช้พร้อมระบบดูแลลูกทีมของเรา สนุกไปกับเกมเพลย์คล้ายๆ บอร์ดเกมในกราฟิคที่สุดจะอลังและโหมดเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ หนึ่งเกมใหม่ที่คนชอบบอร์ดเกมควรจับตามองครับ

Sinner: Sacrifice for Redemption
วางจำหน่าย : 25 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE

สาวก Dark Souls น่าจะโดนใจเกมอินดี้ตัวนี้เป็นพิเศษ เราคือผู้กล้าที่ลุกขึ้นมาจากหลุมศพ และต้องตะลุยไปในดินแดนที่กำลังล่มสลาย เผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งขึ้นทุกก้าวที่เราย่างเข้าไป ในเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีที่ขายงานภาพกลิ่นอาย Gothic Anime อ่อนๆ พร้อมการเล่าเรื่องที่น่ากลัวอย่างมีสไตล์ บริหารค่าความเหนื่อย และมองหาไอเทมพัฒนาตนเองตามทางที่เราต้องผจญ นี่มัน Dark Souls ฉบับอินดี้ชัดๆ

Super Robot Wars X
วางจำหน่าย : 26 เมษายน

แพลตฟอร์ม : PS4, PS Vita

เกมจำลองขับหุ่นยนต์ผสม RPG ที่จะให้เราควบคุมหุ่นยนต์จากหลากหลายอนิเมะเข้าห้ำหั่นกันเองสุดดุเดือด ด้วยมากกว่า 90 อนิเมะที่จะมาเจอกัน อาทิ โค้ดกีอัส กันดั้มแทบทุกภาค และกุเร็นลากันน์ แฟนๆ จะได้คุมหุ่นยนต์ในฝันต่อยกับหุ่นยนต์ตัวอื่นสนุกไม่แพ้หนังฮีโร่ และใน Super Robot Wars X นี้จะมีการปรับปรุงในเรื่องของเสียง ระบบและคุณภาพกราฟิคมาจากภาคเก่ากันด้วย พร้อมให้บริการในรูปแบบเสียงญี่ปุ่นพร้อมซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US