[Preview] Lost Ark ส่องฟีเจอร์เด่นและระบบภายในเกมที่น่าสนใจ

[Preview] Lost Ark ส่องฟีเจอร์เด่นและระบบภายในเกมที่น่าสนใจ

author image by GM News | News Online | 0 Comments | 05 พ.ย. 2016 | เปิดดู

Lost Ark เรียกได้ว่าเป็นเกมใหม่ม้ามืดที่มาดับแสงอันเจิดจรัสของคู่ปรับอย่าง Lineage Eternal จากค่าย NCsoft ก็ว่าได้ และในงาน G-Star 2016 อีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ ทางสตูดิโอ Smile Gate ก็ประกาศแล้วว่าจะนำเกม Lost Ark ไปจัดแสดงในงานนี้ด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นข้อมูลใหม่ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้มาก่อน ในบทความนี้ทาง GameWorld จะพาเพื่อนๆ ไปชมข้อมูลที่น่าสนใจและระบบภายในเกมเป็นไกด์ไลน์กันก่อนว่าจะแตกต่างจากเกมแนว MMORPG ทั่วไปในปัจจุบันอย่างไรกันบ้าง

ตัวละคร

Lost Ark Classesตัวละครในเกม Lost Ark ที่ยืนยันออกมาแล้วมีทั้งหมด 18 อาชีพรวมทั้งอาชีพพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง แต่ยังไม่แน่ว่าจะมีการล็อคเพศตัวละครแต่ละสายอาชีพหรือไม่ ส่วนสายอาชีพที่ได้เผยรายละเอียดออกมาแล้วนั้นตอนนี้มีด้วยกัน 7 อาชีพ ดังนี้

  1. Berserker อาชีพนี้ใช้ดาบยักษ์เป็นอาวุธหลักมีพลังโจมตีที่รุนแรงสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง เคลื่อนที่ค่อนข้างช้า สามารถระเบิดความบ้าคลั่งในระหว่างการต่อสู้เพิ่มความรวดเร็วและพลังโจมตี
  2. Sommoner จ้าวแห่งมนตรา ควบคุมพลังจากธาตุทั้ง 4 ไฟ น้ำแข็ง ลม และดิน สามารถอัญเชิญอสูรออกมาช่วยในการป้องกันและต่อสู้ไปพร้อมกัน
  3. Infighter อาชีพนี้ใช้สนับมือเป็นอาวุธหลักเก็บรวบรวมพลังงานจากเกรดพลังสีแดงและสีเขียวปล่อยผ่านสนับมือทั้ง 2 ข้างออกมาเป็นพลังทำลายล้างที่รุนแรง
  4. Warlord อาชีพนี้ใช้หอกและโล่เป็นอาวุธหลักนับว่าเป็นสาย Tank หรือตัวชนที่มีค่าเลือดและพลังป้องกันสูง อีกทั้งหอกที่เป็นอาวุธสามารเปลี่ยนเป็นปืนใหญ่ได้อีกด้วย
  5. Arcana นักเวทย์สายมืดมีพลังควบคุมการ์ดเวทย์มนต์โจมตีระยะไกลได้อย่างรุนแรงคล้ายกับตัวละคร Twisted Fate ในเกม League of Legends มัทักษะในการสุ่มการ์ดนำมาใช้ในการโจมตีให้สถานะที่แตกต่างกันออกไป
  6. Devil Hunter อาชีพนี้ใช้ปืนเป็นอาวุธหลัก จากลักษณะให้อารมณ์เหมือตัวละคร Dante ในเกม Devil May Cry มีความสามารถในการใช้ปืนหลากหลายรูปแบบได้อย่างช่ำชองไม่ว่าจะเป็นปืนคู่ ลูกซองสั้น และไรเฟิล
  7. Battle Master อาชีพนี้ใช้มือเปล่าในการต่อสู้ให้นึกถึงอาชีพ Monk ด้วยทักษะความสามารถในการโจมตีที่รวดเร็ว และว่องไว ควบคู่กับการนำธาตุต่างๆ เข้ามาใช้ในการต่อสู้
Tripod System

Tripod SystemTripod System ระบบผสมผสาน Skill เพื่อใช้ออกมาในรูปแบบการ Combo ต่อเนื่องสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ในระหว่างการต่อสู้อีกทั้งยังทำให้ศัตรูติดสถานะของสกิลที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น สายอาชีพ Battle Master ต้องการเน้นธาตุไฟ น้ำแข็ง ลม และดิน คอมโบรวมกับสกิลระบบที่ 2 และ 3 เพิ่มความรุนแรง และจำนวนครั้งในการปล่อยสกิลออกมาโจมตีแบบต่อเนื่อง

Quests & Adventures

QuestsLost Ark เหมือนเกมแนว MMORPG ทั่วไปที่มีเนื้อเรื่องให้ชวนติดตามผ่านระบบ Quests และ Adventures การผจญภัยตามพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเมือง หมู่บ้าน ออกสำรวจแผนที่ทั่วไป และดันเจี้ยน โดยผู้เล่นสามารถเลือกที่จะทำเควสต์หรือไม่ทำก็ได้ แต่เควสต์บางประเภทอาจส่งผลต่อการดำเนินเนื้อเรื่องของตัวเราเอง นอกจากนี้ยังมีระบบ Hidden Quest หรือเควสต์ที่ซ่อนอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ หรือ NPC ยกตัวอย่างเช่น เควสต์แอบฟัง NPC คุยกัน จากนั้นเควสต์ใหม่จะปรากฏขึ้นให้เราปลดล็อคเพื่อหยุดแผนการอันชั่วร้าย

Guardian Raid & Boss

Guardian Raidเราสามารถพบเจอมอนสเตอร์ประเภท Boss ได้ตามแผนที่ทั่วไปแบบ Open-World และในดันเจี้ยน Dungeon ลักษณะของบอสแต่ละตัวค่อนข้างโดดเด่น แข็งแกร่ง ซึ่งในการล่านั้นต้องใช้ผู้เล่นมากกว่า 4 คนขึ้นไป ในระหว่างที่กำลังต่อกรกับบอส ผู้เล่นในปาร์ตี้สามารถใช้สิ่งปลูกสร้างบริเวณรอบๆ อาทิเช่น ป้อมปืนลูกธนู เพื่อหยุดการโจมตีและการเคลื่อนไหวของบอสชั่วขณะ ระบบนี้คล้ายกับเกม Vindictus นั้นเอง

Community & Mini Games

Communityหลังจากเหนื่อยล้ากับการเก็บเลเวล ผจญภัย หรือล่าบอส ภายในเกมยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ผู้เล่นทำร่วมกันเน้นความเป็น Community การรวมตัวกันเป็นกลุ่ม พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกันด้วยการนำระบบ Mini Games เข้ามาสร้างความสนุกเอฮาระหว่างผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันดวลการ์ด (Casual Card) หรือการแข่งขันดื่มเหล้า (Drinking) ใครหมดก่อนเป็นฝ่ายชนะ

Graphics & Sound

Graphicsเบื้องหลังกราฟฟิกภาพอันงดงามนั้นถูกขับเคลื่อนด้วยเอนจิ้นเทพอย่าง Unreal Engine 3 และองค์ประกอบต่างๆ ภายในเกมทำให้นึกถึง Diablo III และ Kingdom Under Fire II การผสมผสานวัฒนธรรมธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพิ่มความสมจริงด้วยการใส่ระบบ Physics ผลกระทบจากการถูกกระทำโดยผู้เล่น ส่งผลให้สภาพแวดล้อมบริเวณรอบๆ เปลี่ยนแปลงไป ในขณะที่เสียงประกอบภายในเกมทั้งเสียงพูดของตัวละครและ NPC แม้จะเป็นภาษาเกาหลี แต่หากนำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษรวมไปถึงเสียงพากษ์ในลักษณะเดียวกัน เชื่อว่าต้องโดนใจคอเกมในต่างแดนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีระบบ PvP ที่ขาดไม่ได้เลยในเกมแนว MMORPG ทั้งการประลองฝีมือแบบ 1v1 และ 3v3 ในสนามโคลีเซียมที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ แต่ในรายละเอียดยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบแย่งชิงปราสาท ซึ่งข้อมูลทั้งหมดในบทความนี้เป็นเพียงการพรีวิวภาพรวมของระบบภายในเกมเท่านั้น เพราะตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนารายละเอียดต่างๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต อย่างไรก็ตามใครที่ตั้งความหวังไว้กับการรอสัมผัสเกมนี้ในเซิร์ฟอินเตอร์ อาจต้องรอไปอีก 2 – 3 ปี หรือถ้าปาฏิหาริย์มีจริงโชดดีอาจจะได้เล่นกันในปีหน้าแต่บอกได้คำเดียวว่าเกมนี้ “เจ๋งจริง”

ชื่อเกม : Lost Ark
แนวเกม : Action-MMORPG
ผู้พัฒนา : Smilegate และ Tripod
ผู้ให้บริการ : Smilegate
เว็บไซต์หลัก: http://lostark.co.kr/Home/Web

เกมออนไลน์ GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US