Q&A สารพันคำถามกับเกม BULLET STRIKE: BATTLEGROUNDS

Q&A สารพันคำถามกับเกม BULLET STRIKE: BATTLEGROUNDS

หลังจาก BULLET STRIKE: BATTLEGROUNDS เกมมือถือตัวใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก PlayerUnknown’s Battlegrounds ประกาศเปิดตัวออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี และทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่หลายคนจับตามองและอยากจะลองสัมผัส PUBG เวอร์ชั่นมือถือกันอย่างใจจดใจจ่อ ล่าสุดทางทีมพัฒนา Horus Entertainment ก็ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับความคืบหน้าของเกม พร้อมกับตอบในหลายๆ คำถามที่หลายคนอยากรู้ ตามด้านล่างนี้เลยครับ

1. จะเปิดให้ทดสอบตัวเกมรอบ Alpha Test เมื่อไหร่ ?

ตอบ : ตอนนี้ตัวเกมเวอร์ชั่น Alpha เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ทางทีมพัฒนาอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยในการปรับปรุงคุณภาพของกราฟิก และเพิ่มประสิทธิภาพของเกมให้สามารถรองรับกับอุปกรณ์มือถือระดับกลางๆ โดยเฉพาะระบบ Android นอกจากนี้พวกเขายังต้องมีการทดสอบการทำงานของเซิร์ฟเวอร์กันก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเซิร์ฟเวอร์จะสามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร เพราะตอนนี้มีเกมเมอร์ที่สนใจเข้ามาลงทะเบียนเข้าร่วมทดสอบ Alpha Test แล้วกว่า 45,000 คนผ่าน Google Form (ตอนนี้ปิดรับการลงทะเบียนไปแล้ว)

2. ใครจะถูกเลือกให้เข้าร่วมการทดสอบ Alpha Test บ้าง ?

ตอบ : ตอนนี้เรากำลังลิสต์รายชื่อกันอยู่และใกล้จะเสร็จแล้ว คาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อผู้ที่ถูกเลือกให้เข้าร่วมการทดสอบได้ผ่านทาง Blog ของเกมในเร็วๆ นี้

3. จะเปิดให้บริการเกมแบบ Open Beta ได้จริงๆ เมื่อไหร่ ?

ตอบ : หากไม่มีปัญหาอะไรคาดว่าเกมจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ หลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบรอบ Alpha Test ภายในหนึ่งเดือนหลังนั้นทั้งในระบบ iOS และ Android

4. เกมนี้จะเปิดให้บริการแบบ Free To Play หรือต้องซื้อเล่น ?

ตอบ : ตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันแบบฟรีๆ แต่จะมี IAP ซื้อขายภายในเกม (เพราะว่าพวกเรายังมีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดูอยู่ ฮา : D) แต่จะไม่ส่งผลต่อการเล่นเกมมากนัก

5. ระบบการยิงในเกมนี้เป็นยังไง ?

ตอบ : ตัวเกมจะรองรับการยิงทั้งแบบยิงด้วยตนเองและแบบอัตโนมัติ โดยจะมีตัวเลือกมาให้ผู้เล่นสามารถ เปิด-ปิด ระบบอัตโนมัตินี้ได้ผ่านการตั้งค่าในเกม

6. เกมนี้มียานพาหนะให้ใช้หรือไม่ ?

ตอบ : ในเวอร์ชัน Alpha นี้จะยังไม่มียานพานะมาให้ แต่ก็มีแพลนที่เพิ่มเข้ามาเหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบจะชอบมันหรือเปล่า

7. เซิร์ฟเวอร์เกมนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ?

ตอบ : ขณะนี้เรามีเซิร์ฟเวอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสหรัฐอเมริกา

8. สามารถปรับแต่งตัวละครในเกมได้หรือเปล่า ?

ตอบ : มี แต่ยังไม่สามารถปรับแต่งได้ในเวอร์ชัน Alpha นี้ เพราะระบบที่ว่ามีความละเอียดค่อนข้างสูง ดังนั้นพวกเราจำเป็นจะต้องใช้เวลาในการทำงานอีกสักหน่อย แต่สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวละครในเกมหน้าตาจะเป็นอย่างไร ด้านล่างนี้คือรูปตัวอย่างพร้อมกับเมนูหลักๆ ของเราในปัจจุบัน

9. อยากเห็นตัวอย่างเกมมากกว่านี้แล้วอ่ะ ?

ตอบ : อดใจรออีกนิด ภายในอาทิตย์นี้พวกเราจะมีการปล่อยคลิปเกมเพลย์เป็นครั้งแรกมาให้ชมกันแน่นอน

และทั้งหมดนี้ก็คือสาสน์จากผู้พัฒนาเกม BULLET STRIKE: BATTLEGROUNDS เกมยิงบนมือถือสไตล์ Battle Royale ที่ผู้ชนะจะมีเพียง 1 เดียว และเป็นเกมที่น่าจับตามองมากที่สุดแห่งปี 2017 ส่วนใครที่เคยไปลงทะเบียนเอาไว้ก็เตรียมตัวรอฟังข่าวดีกันเร็วๆ นี้ได้เลย และหากมีเกมเพลย์หลุดออกมาเมื่อไหร่ GameWorld จะรีบมารายงานให้ทราบทันทีครับผม

ภาพ Screen Shot ใหม่ล่าสุด

ข้อมูลจาก bulletstrike.com 

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US