รีวิวเกม Hello Hero: Epic Battle เกม RPG แฟนตาซีผจญภัยเบอร์แรง

[Review] เล่นเป็นติด Hello Hero: Epic Battle เกม RPG แฟนตาซีผจญภัยเบอร์แรง

author image by GM News | Review | 0 Comments | 29 เม.ย. 2018 | เปิดดู

โดยปกติแล้วเกมของค่าย Fincon มักจะเป็นเกมแนว RPG กันซะส่วนใหญ่ และก่อนหน้านี้ก็เคยฝากผลงานมาแล้วถึงสองเกม และเป็นเกม RPG คุณภาพดีทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็น Angel Stone เกมแอ็คชั่นฟันแหลกกับ Hello Hero ที่เป็นแนวเทิร์นเบส แต่คราวนี้ทีมพัฒนาขอล้ำกันไปอีกครั้งกับเกม RPG แบบเรียลไทม์ เสมือนรวมเทิร์นเบสกับแอ็คชั่นเข้าไว้ด้วยกันในภาคใหม่ Hello Hero: Epic Battle มันสนุกแค่ไหนเกมเพลย์เป็นยังไงมาดูกัน
Hello Hero: Epic Battle เป็นเกมเรียลไทม์ RPG แนวสะสมฮีโร่ พัฒนาทีม ออกผจญภัยลุยกับปีศาจวายร้าย ในเกมพูดถึงกลุ่มของฮีโร่นำโดยเด็กฝึกหน้าใหม่ ลีโอ ที่ต้องรวบรวมพวกผ้องออกไปต่อสู้กับกองกำลังความมืดกับปีศาจร้าย แค่นั้นแหละไม่มีอะไรมาก มีเนื้อหาที่น่าติดตาม เล่นแล้วก็ทำให้ผู้เล่นอยากรู้ตลอดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อ มีซับภาษาไทยให้อ่าน แต่ยังแปลไม่ค่อยดีนักอันนี้ก็ลองจับความกันไปก่อน คงจะมีพัฒนาการตามมาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

แต่สิ่งที่ Hello Hero Epic Battle อยากขายจริงๆ นั้นคงจะเป็นในส่วนของเกมเพลย์ ซึ่งถ้าจะให้เอาไปเทียบให้เห็นภาพตามได้ง่ายขึ้นก็ต้องหยิบ Seven Knight มาเพราะใกล้เคียงด้านเกมเพลย์ที่สุด จะเรียกว่า Seven Knight 3D เลยก็ได้ ด้วยเกมเพลย์แนว RPG เรียลไทม์ต่อสู้ปล่อยสกิลซัดกันผัวะ ๆ ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากจะควบคุมเอง กดสกิลเอง สั่งให้ตีตัวไหนก่อนอะไรยังไง หรือจะให้เกมควบคุมให้อารมณ์เหมือนปล่อยบอท นั่งดูเอฟเฟคต์ตระการตาซัดกันนัวกับกราฟิคอลังการ อันนี้ก็ตามสะดวกกันเลย

พูดถึงเอฟเฟคต์ก็ต้องพูดถึงกราฟิค ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมภาพสวย แม้ธีมจะออกน่ารักๆ หน่อยก็เถอะ ที่ประทับใจกว่า นอกจากที่ว่าทั้งเกมรันบนแนวตั้งแล้ว ก็คือความไหลลื่นที่น่าเหลือเชื่อ กินเครื่องน้อยมาก ผู้เขียนใช้ Vivo V3 Max เล่นไม่รู้สึกถึงการกระตุกอะไรเลยทั้งที่ปรับกราฟิคสูงสุด (แต่กินแบตกระจาย ฮา) คิดว่าใครใช้สมาร์ทโฟนรุ่นปีสองปีมานี้น่าจะรันภาพสูงสุดได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากรักษาแบตเอาไว้ก็จะปรับต่ำลงมาก็ได้ยิ่งลื่นขึ้นไปอีก

มาดูที่ด้านระบบก็มีระบบมากมายคล้ายกับเกม RPG ในตลาดทั่วๆ ไปไม่ว่าจะเป็น ระบบอัพเกรดดาว อัพเกรดสกิล อัพเกรดเสื้อผ้าอาวุธ ติดเพชรพลอย หลากหลายระบบที่คุณเคยเจอมาใน RPG มือถือตัวอื่นๆ ในตลาดเกมนี้ก็มีกับเขาหมด อาจไม่ค่อยมีความแปลกใหม่ แต่ที่แน่ๆ เข้าถึงง่ายชัวร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับระบบอะไรแบบนี้มาก่อน หรือไม่เคยแตะเกมแนวเรียลไทม์ RPG ยังไงก็เข้าใจระบบได้ไม่ยากเย็น

แล้วของฟรีล่ะ? หลายคนอาจจะกลัวว่าเกมจะ Grind ให้ฟาร์มของหนักๆ ของอาจจะหายากเล่นไปต่อไม่ได้ หรือไม่ก็พลังงานหมดเร็วเกินต้องรอชาร์จ อันนี้ไม่ต้องห่วงเลย เพราะตัวเกมเขามีของแจกเพียบ เอาแค่เข้าเกมเราก็ได้ทั้งเงินในเกมและเพชรไปตั้งตัวกันแล้ว ไม่ได้ให้แค่ 50 เม็ด 100 เม็ด บางครั้งสูงถึง 300 กันเลยแหละ (300 เปิดการ์ดทองลุ้นฮีโร่เทพๆ ได้ตัวนึงเลยนะ) แต่ไม่บ่อย นอกจากรางวัลล็อคอินรายวันก็มีรางวัลจากการปลด Achievement, รางวัลหลังทำภารกิจเสร็จ ยังมีในส่วนของรางวัลเฉพาะตัวละครพวกเครื่องแต่งกายด้วย ในภาพรวมแล้ว เกมทำให้เรารู้สึกว่าทำอะไรบางอย่างสำเร็จตลอดเวลา เลยไม่เคยทำให้เรารู้สึกว่าเสียเวลาไปฟรีๆ นั่นแหละ

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว หากผู้เล่นเบื่อเนื้อเรื่องอยากจะหาของก็สามารถแวะไปเที่ยวสำรวจดันเจี้ยนเป็นชั้นๆ หรือจะลงหอคอยมิติที่บิดเบือนซึ่งไม่มีวันจบก็ได้ อยากต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น เกมก็มีสนามรบสำหรับผู้เล่นให้ลงไปวัดความสามารถฮีโร่ได้ด้วย หลากหลายทางการเล่นแบบนี้จะปลดล็อคให้เรื่อยๆ เมื่อเราผ่านด่านเนื้อหาครับ

สรุป

รวมๆ แล้ว Hello Hero: Epic Battle เป็นเกมที่ดีในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะแฟนๆ เรียลไทม์ RPG อารมณ์แบบ Seven Knight จะไม่ผิดหวัง เล่นได้เรื่อยๆ ด้วยจำนวนของแจกและพลังงานที่ให้ไม่อั้น (ผู้เขียนมี 400 กว่าอัน ไม่รู้จะเอาไปใช้กับอะไรดี ได้มาเพิ่มตลอด) และหลากหลายโหมดให้สัมผัสกันทำให้เกมไม่น่าเบื่อง่ายๆ ใครที่ชื่อชอบอะไรแบบนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Fanpage

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US