รีวิว Darkness Rises เกมแอ็คชั่นฟันแหลกครบทุกรสชาติเดือดถึงใจสายบู๊

[Review] Darkness Rises เกมแอ็คชั่นฟันแหลกครบทุกรสชาติเดือดถึงใจสายบู๊

author image by GM News | Review | 0 Comments | 23 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

ในดินแดนร้างอันไกลโพ้นเมื่อนานมาแล้ว มนุษย์เคยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขในอาณาจักรออสเทเรีย ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ ไม่มีสงคราม ไม่มีความวุ่นวาย กระทั่งวันหนึ่ง ณ อาณาเขตไอรอนการ์ด ป้อมปราการชายแดนที่อยู่แถบตะวันออกเฉียงเหนือที่คอยปกป้องผู้คนภายในออสเทเรียต้องสั่นสะเทือน เมื่อจู่ๆ กองทัพออร์คเขียวนับพันสั่งทัพบุกโจมตีออสเทเรียและพวกมนุษย์ งานนี้เราเลยต้องลุกขึ้นมาปกป้องมนุษยชาติ!

ลิ้งค์ดาวน์โหลด
เปิดมาก็ถือได้ว่าค่อนข้างเข้มข้นในระดับหนึ่งแล้วเหมือนกันสำหรับ Darkness Rises เกมแอ็คชั่นฟันแหลกตัวใหม่ของ NEXON ที่เพิ่งมาเปิดในไทยกันสดๆ ร้อนๆ เอาใจเกมเมอร์สายบู๊ที่อยากจะสนุกไปกับเกมเพลย์มันส์ๆ กราฟิคระดับเกมคอนโซล และเอาแค่สองจุดสำคัญนี้ Darkness Rising ก็ถือว่าสอบผ่านในระดับหนึ่งแล้วล่ะ

ด้วยความประสงค์ของเกมที่อยากจะเน้นจุดขายไปหาเนื้อเรื่อง ให้เป็นมากกว่าเกมแอ็คชั่นฟันแหลกทั่วไป  Darkness Rises จึงเปิดตัวมาด้วยคัตซีนสุดอลังอย่างไม่รีรอ เพียงแค่เริ่มฉากแรกผู้เล่นก็ถูกดึงเข้าไปหาบทฝึกสอนซึ่งเป็นฉากแอ็คชั่นกลางสงครามทันที ที่นี่เองที่ผู้เล่นจะได้เรียนรู้เรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นในเวลานี้ผ่านทั้งคัตซีนตัวละครและคัตซีนแบบหนัง

ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเข้มข้นมากๆ ยิ่งมีซับไทยให้พร้อมแล้วก็ยิ่งอินไปกับเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมหลายช่วงก็สนุก อย่างตอนนึงที่ผู้เล่นจะได้ขี่ไวเวิร์น (หน้าตาเหมือนมังกรแต่มีสองขา) แล้วพ่นไฟใส่ฝูงออร์คตรงหน้า หรือขี่หัวหน้าออร์คตัวยักษ์ไล่ตบพวกออร์คตัวจิ๋ว อะไรแบบนี้ถือเป็นฟิลที่แตกต่างจากเกมแนวเดียวกันตามท้องตลาดทั่วไปเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นผู้เล่นก็จะได้เรียนรู้ระบบเกมเพลย์ ไม่มีอะไรซับซ้อนมากมายแต่ก็สนุกไม่ใช่ย่อยกับระบบต่อสู้ฟันแหลกสไตล์ Action RPG ที่ทุกคนคุ้นเคย มีช่องสกิลที่ดูจะปลดล็อคไปเรื่อยๆ ตามระดับเลเวลความสามารถตัวละคร สกิลก็ดูตระการตาใช้ได้ เข้ากับกราฟิคที่ถือว่าคมดีและความไหลลื่นที่น่าเหลือเชื่อ เดี๋ยวนี้เกมมือถือเขามาไกลจริงๆ จัดว่างานดีพอสมควรครับ ที่ชอบส่วนตัวคงจะเป็นระบบคอมโบสกิล ที่เมื่อผู้เล่นกดใช้สกิลไปทีนึงแล้วจะสามารถกดอีกสกิลที่ต่อเป็นคอมโบได้เลยทันที อลังการงานสร้างสุดๆ

แต่ส่วนที่ประทับใจโดยส่วนตัวจริงๆ กลับไปตกอยู่ที่ระบบปรับแต่งหน้าตาตัวละคร นี่น่าจะเป็นครั้งแรกของผู้เขียนเลยก็ว่าได้ที่เจอระบบปรับแต่งตัวละครที่ลึกได้ขนาดนี้ เพราะส่วนมากเกมอาร์พีจีบนมือถือมักจะล็อคหน้าตาตัวละครเอาไว้ หรือเปลี่ยนได้อย่างมากก็ไม่กี่แบบที่เกมล็อครูปแบบมาให้ แต่นี่ผู้เล่นปรับได้หมดเลยตั้งแต่ของซิมเปิ้ลอย่างลักษณะใบหน้า ไม่พอใจก็ลงลึกกันได้มีให้ปรับตั้งแต่ความยาวขากรรไกร ขนาดโหนกแก้ม สีผม สีหนวด สีขอบตา ฯลฯ ถือว่าน่าประทับใจเอามากๆ

หลังจากสร้างตัว โหลดข้อมูลเกมเพิ่มอะไรเสร็จแล้วก็ได้เวลาเล่นเกมกันจริงๆ จังๆ ในตัวเกมก็มีหลากหลายระบบอย่างที่เกมแอ็คชั่น RPG หลายๆ ตัวมี ทั้งระบบอัพเกรดอาวุธ อัพเกรดสกิล ระบบพัฒนาตัวละครด้วยผลึกที่หาได้ตามภารกิจในเกม ทุกระบบที่ว่าล้วนใช้เงินในเกมดังนั้นหายห่วงเลยว่าเกมจะบังคับให้เติมหรือเปล่า ดังนั้นเกมนี้ไม่ต้องเติมก็เทพได้ครับ

นอกจากนี้ยังมีภารกิจแจกของให้ทำแล้วรับรางวัลกันอีกเพียบ มีทั้งรางวัลจากภารกิจรายสัปดาห์ ภารกิจประจำวัน รางวัลความสำเร็จ รางวัลจากการเช็คอินเกมทุกวัน รางวัลกิจกรรมล็อคอิน ขนาดไม่ได้เล่นเกมยังมีรางวัลพักผ่อนแจกให้ตอนปิดเกมอีก เรียกว่ามีรางวัลแจกผู้เล่นทุกวันเลยก็ยังได้ ใจป๋าสุดยอดจริงๆ ยิ่งช่วงนี้เกมเพิ่งเปิดตัวของแจกยิ่งเยอะ รีบๆ ไปลองเล่นกันล่ะ

นอกจากโหมด PvE ที่มีหลากหลายมิชชั่นให้ได้ทำกันแล้ว ยังมีในส่วนของโหมด Co-op เล่นกับเพื่อน ลงดันหาของไปด้วยกัน และยังมีในส่วนของโหมด PvP ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นวัดความโหดของตัวละครอีกด้วย ถ้าเบื่อๆ ตีมอนก็แนะนำให้ลองไปสู้กับผู้เล่นคนอื่นหรือช่วยกันลุยปราบบอสกันดู แต่ถ้าอยากเล่นโหมดพวกนี้ก็ต้องฝ่าด่านการผจญภัยไปสักพักก่อนนะ นับเป็นหนึ่งในข้อเสียหลักของเกมกับการล็อคอะไรหลายๆอย่างไม่ให้ผู้เล่นเข้าถึงจนกว่าจะฝ่าการผจญภัยไปได้ แต่ถ้าเราสนุกไปกับเกมก็ไม่มีปัญหาเพราะยังไงเราก็เล่นจนกว่าจะถึงกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ

สรุป

Darkness Rises คือเกม Action RPG บนมือถือตัวใหม่ที่สนุก ครบรสชาติทั้งแอ็คชั่น เนื้อหาที่น่าติดตามและเข้าใจง่าย กราฟิคอลังการเอฟเฟคต์สวยงาม ของแจกฟรีเยอะ ถ้าไม่ติดว่าแอบล็อคโหมดเกมหลายๆ โหมด (PvP ล็อคยาว ต้องผ่านด่านห้าแหน่ะถึงลองได้แอบสูงไปนิดนึง) แต่รวมๆ แล้วก็เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพดีที่ใครชอบเล่นเกมมันส์ๆ ไม่ควรพลาด

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Website หรือ Official Fanpage

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US