รีวิว Taichi Panda 3 – นักล่ามังกร สุดยอดเกม MMORPG บ้าคลั่งแห่งปี 2017

[Review] Taichi Panda 3 – นักล่ามังกร สุดยอดเกม MMORPG บ้าคลั่งแห่งปี 2017

author image by GM News | Review | 0 Comments | 12 ต.ค. 2017 | เปิดดู

เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นของวงการเกมไทยเลยก็ว่าได้ เพราะในขณะนี้มีค่ายเกมหลายเจ้ามากๆ ที่ได้นำเกมเจ๋งๆ ดี มีคุณภาพ เข้ามาเปิดให้บริการกันอย่างมากมาย โดย “Taichi Panda 3 – นักล่ามังกร” คือเกมล่าสุดที่ทางค่าย Snail Games ได้ทำการเปิด Open Beta ไปทั่วโลก พร้อมกับออกเวอร์ชั่นภาษาไทยมาให้เหล่าเกมเมอร์บ้านเราได้เล่นกัน โดยแน่นอนว่านี่ถือเป็นเกมแนว Action MMORPG ฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเกมบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่กำลังสั่นสะเทือนวงการเกมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก
เกี่ยวกับตัวเกม

Taichi Panda 3 – นักล่ามังกร ถือเป็นเกมภาคที่ 3 ของซีรีย์ Taichi Panda และถือเป็นภาคแรกที่ตัวเกมเปลี่ยนจากเกมแนวผ่านด่านมาเป็น MMORPG Open World อย่างเต็มรูปแบบ โดยภายในเกมเราจะได้เลือกตัวละครจาก 2 ฝั่งคือ Lion Empire และ Panda Aliance ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งนี้จะประกอบไปด้วยตัวละคร 7 สายอาชีพด้วยกัน คือ Berserker, Ice Mage, Priest, Scout, Swordsman, Rune Mage, และ Healer โดยแต่ละสายอาชีพก็จะมีเอกลักษณ์และความเก่งแตกต่างกันออกไป

สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดของเกมในภาคนี้ก็คือระดับ “กราฟฟิก” ซึ่งขอบอกเลยว่าตัวเกมจัดเต็มไม่แพ้กับเกม Online บน PC บางเกมเลยเชียวละ ที่สำคัญคือมันไม่กินสเปคเครื่องมาก หรือถ้าตอนไหนที่ FPS ของเราต่ำเกินไป ตัวเกมก็จะทำการปรับระดับกราฟฟิกภายในเกมลง แต่มันก็ยังคงงดงามอยู่ดี ภายในเกมมีกราฟฟิกหลายๆ อย่างที่ผมชอบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดองค์ประกอบของฉาก ชุด หรือเครื่องประดับของตัวละคร และที่เจ๋งที่สุดคือเอฟเฟคในการใช้สกิลต่างๆ ที่บอกได้เลยว่าเกม PC บางเกมเห็นแล้วยังต้องอาย

ทางด้าน “การควบคุม” และ “ระบบต่อสู้” ของตัวเกม ก็เรียกได้ว่าอยู่ในระดับ MMORPG ทั่วๆ ไป คือตัวเกมจะให้เราเดินตามเควสต่างๆ ส่วนด้านระบบต่อสู้ และการควบคุมก็จะเน้นไปด้านระบบ Auto ทั้งหมด ซึ่งก็ถือเป็นระบบที่เราคุ้นชินกันอยู่แล้วสำหรับเกมบนมือถือ แต่ที่ไม่เหมือนใครก็คือ “ระบบสัตว์ขี่” ที่นอกจากเราจะได้ขี่สัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์บก สัตว์ปีกได้อย่างอิสระแล้ว เรายังสามารถต่อสู้บนหลังสัตว์ขี่เหล่านี้ได้อีกด้วย แถมการขี่สัตว์ ยังมีการเพิ่มสกิลเจ๋งๆ มาให้อีกต่างหาก ทั้งนี้การจับสัตว์ขี่เหล่านี้ก็ไม่ได้ว่าเป็นรูปแบบ Auto แต่อย่างใด แต่มาในรูปแบบมินิเกมเล็กๆ ให้เราได้เล่นกันเพลินๆ อีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่ตัวเกมทำได้ดีทีเดียวก็คือ “มุมกล้องภายในเกม” ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนองศาหรือจะซูมเข้าออกได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าสมบูรณ์พร้อม ถ้าพอร์ทลง PC ก็เล่นได้เลยละ สำหรับด้านระบบ “อัพเกรดตัวละคร” ภายในเกมก็จัดมาให้พร้อมอยู่หลายระบบทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ไอเทมสวมใส่ และไอเทมเสริมพลังต่างๆ ที่สามารถอัพเกรด หรือสร้างสรรค์ขึ้นมาได้อย่างอิสระ, สกิลที่สามารถอัพเกรด และเลือกมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย, สัตว์ขี่ กับการอัพเดท และเลือกสัตว์ที่ใช้งานได้หลากหลายแบบ, และสัตว์เลี้ยง คู่หูคู่ใจที่ไปไหนไปกัน

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “ไล่ล่า” โหมดหาสัตว์ขี่เจ๋งๆ ที่เราต้องออกตามหาและปราบมันให้สำเร็จ เพื่อเก็บมารอบครอง, “ดันเจี้ยน” แหล่งรวมไอเทมชั้นดี และหามิตรภาพจากการเล่น Co-op Online อย่างอิสระ, “อารีน่า” สังเวียนของสาย PVP ที่สูงสุดสามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้มากถึง 50 คน (25 Vs 25)

เกมดีที่อยากให้ลอง เล่นได้เพลินๆ อุดมไปด้วยระบบที่น่าสนใจ

Taichi Panda 3 – นักล่ามังกร อาจจะไม่ถึงเป็นเกมที่ดีที่สุด แต่มันก็ไม่ใช่เกมที่แย่ที่สุด มันถือเป็นเกมที่ผ่านระดับคะแนนมาตรฐานไปมากโข คือถ้าเพื่อนๆ ต้องเล่นเกมแนว MMORPG เกมหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับเกมนี้ ผมแนะนำมาเล่นเกมนี้ดีกว่า เพราะด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้ตัวเกมดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากกว่า รวมไปถึงความสนุกที่จัดเต็มไว้พร้อมอยู่แล้วสำหรับคอ MMORPG โดยเฉพาะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

ติดตามรายละเอีบดเพิ่มเติมได้ที่ Official Website หรือ Official Fanpage

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US