Rogue Life แนะนำ 3 ตัวละครเด่น ก๊วนนี้ปั้นแล้วเล่นได้ยาว

Rogue Life แนะนำ 3 ตัวละครเด่น ก๊วนนี้ปั้นแล้วเล่นได้ยาว

author image by penguin | PRNEWS | 0 Comments | 10 มี.ค. 2017 | เปิดดู

Rogue Life เกมแนว Shooting RPG สุดน่ารัก จากค่ายผู้พัฒนาแดนกิมจิม Hidea Corporation ล่าสุดก็มีไกด์ไลน์ดี ๆ มาฝากแฟน ๆ กันอีกแล้ว กับ 3 ตัวละครที่แนะนำให้ปั้นไว้เลยตั้งแต่ต้นเพราะก๊วนนี้เอาไว้เล่นได้ยาว ๆ กันไปเลย จะมีตัวไหนบ้างนั้นส่องเลย

อาเธอร์ อัศวินหนุ่ม โล่ห์แห่งการปกป้อง

สกิลต่าง ๆ ของอาเธอร์หากเราลองใช้งานดูอาจไม่รู้สึกพิเศษเท่าไร เพราะมีสกิลโจมตีตามปกติทั่วไปที่ตัวละครอื่นก็มี แต่ส่วนที่ทำให้อาเธอร์พิเศษและโดดเด่นขึ้นมานั้นอยู่ที่ ชุดประจำตัวละคร ที่สามารถใช้งานได้เฉพาะกับอาเธอร์เท่านั้น โดยมันมีสุดยอดออฟชั่นอยู่ 2 อย่าง คือ มีโอกาสไม่ได้รับความเสียหายเมื่อโดนโจมตี กับมีโอกาสกำจัดกระสุนทั้งหมดเมื่อโจมตีด้วยสกิล

ถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ การมีโอกาสไม่ได้รับความเสียหายเมื่อโดนโจมตีก็หมายถึงการบล็อกนั่นแหละ ซึ่งต้องนับว่าเป็นออฟชั่นที่ดีมากเพราะไม่ว่าจะเล่นในโหมดไหน ยิ่งเราอัพเกรดหมวกเข้าไปเยอะเท่าไรก็จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการบล็อกขึ้นไปอีก แถมยังมีสัตว์เลี้ยงอย่างโกเลมหรือสปาร์คที่เพิ่มความสามารถของออฟชั่นนี้ได้เช่นกัน ส่วนการมีโอกาสกำจัดกระสุนทั้งหมดเมื่อโจมตีด้วยสกิลจะทำให้การใช้สกิลของอาเธอร์สามารถเคลียร์กระสุนที่ออกมาเต็มหน้าจอได้ โดยโอกาสสูงสุดอยู่ที่ 30% ถึงแม้อาจจะดูไม่ได้เว่อร์อะไรมากนัก แต่เมื่อมีอาเธอร์อยู่ในทีมก็ลบความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นไปได้เยอะ จัดว่าไม่เสียทีที่เป็นตัวละครที่มีโล่ห์อยู่ในมือ

ข่านนักรบคลั่ง โจมตีแรงที่สุดในเกม

ข่าน เป็นตัวละครที่ได้มาตั้งแต่เริ่มเกมเหมือนกับ อาเธอร์ แต่มีความสามารถในเรื่องของพลังโจมตีเป็นอันดับหนึ่ง เพราะชุดเซทประจำตัวของข่านจะเพิ่มพลังโจมตีขึ้นเมื่อได้รับความเสียหายแถมเพิ่มขึ้นเยอะมากด้วย แค่นั้นยังไม่พอเมื่อรวมเข้ากับสกิลประจำตัวหากมีเพื่อนตายจะเพิ่มพลังโจมตีให้กับข่านขึ้นอีก 100% ถ้ายิ่งแต่งของแบบเต็มสูบจะสร้างความเสียหายได้ชนิดที่ทิ้งขาดตัวละครอื่นแบบไม่เห็นฝุ่นหากเราต้องการให้ข่านสามารถโจมตีได้แรงก็ต้องอัดไอเทมเสริมออฟชั่นพวกเพิ่มพลังโจมตีอย่าง เพิ่มความแรงของสกิลกับเพิ่มความแรงคริติคอลเข้ามาเสริม ในช่วงแรก ๆ อาจดูว่าข่านไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่หากเข้าเงื่อนไขทั้งหมดแล้วก็จะทำให้ข่านกลายเป็นตัวละครที่ใช้ ลุยด่าน ลงภารกิจพิเศษ หรือใช้ไปหวดกับคนอื่นได้ดีไม่ใช่น้อยทีเดียว

คิด สาวเฮี้ยว จอมกอบโกยเงินทอง

คิด สาวเฮี้ยว ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวละครเริ่มต้น แต่เราสามารถปลดล็อดเธอได้จากการใช้ Gold หลังจากเอาชนะคู่ต่อสู้ในการประลองครบ 550 ครั้ง หรือจะใช้เพชรม่วง 150 เม็ดปลดล็อคเธอมาใช้งานก็ได้ แนะนำให้ปลดล็อคเธอตั้งแต่ช่วงเริ่มเกมคุ้มค่าแน่นอนจุดเด่นของเธอ คือ การมีสกิล 4 แบบติดตัวมา ซึ่งจะทำให้ทองหรือไอเทมที่ตกในระหว่างฉากพุ่งเข้าหาตัวเธอ ยิ่งใช้เป็นตัวนำทัพบอกเลยว่าเก็บทองได้แบบไม่มีตกหล่น และที่พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกคือ ชุดเซทประจำตัวคิดมีออฟชั่นเพิ่มค่าทองที่ได้รับในระหว่างฉากอีกด้วย นี่จึงทำให้คิดนั้นกลายเป็นตัวละครสำคัญในการฟาร์มที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ถ้ารู้แบบนี้แล้วแนะนำให้รีบไปปลดล็อคคิดมาใช้กันด่วน ๆ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/RogueLifeTH

ลิ้งค์ดาวน์โหลดRogue Life iconapple-buttonplay-button

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US