Shroud กลับมาบ้านเกิดจาก Mixer มายัง Twitch อีกครั้งแบบ Exclusive - GameWorld.in.th

Shroud กลับมาบ้านเกิดจาก Mixer มายัง Twitch อีกครั้งแบบ Exclusive

author image by buttercup | HOT NEWS News Online PC | 0 Comments | 20 ส.ค. 2020 | เปิดดู

Shroud ประกาศย้ายกลับถิ่นเดิม Twitch พร้อมสัญญาแบบ Exclusive ...

กลับสู่บ้านเกิด หรือถิ่นที่อยู่ที่ตัวเองอยู่ก้ว่าได้กับ Shroud โปรเพลเยอร์ระดับโลกซึ่งไม่ว่าใครๆก็ต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอนซึ่งเขานั้นมีผลงานเกมมาเรียกว่าโชคโชนเลยก็ว่าได้จากแข่งขันเกม CSGO (Counter-Strike : Global offensive) ซึ่งเรียกได้ว่าโด่งดังเอามากๆและเป็นตัว Top ของโลกเลยด้วยซึ่งตอนนั้นสังเกตอยู่ทีม Cloud9 นั่นเองซึ่งสร้างผลงานมาอย่างต่อเนื่องจนยุคบุกเบิก Battle Royale อย่าง Pubg ( Playerunknow Battlegrounds ) ซึ่งตอนนั้นกระแสดีเอามากๆและทำให้ใครหลายๆคนรู้จักกับ Shroud มากขึ้นไปอีกด้วยซึ่งการยิงและทักษะตอนที่เล่น Pubg อยู่นั่นแค่ฝึกภายในเวลาเพียงน้อยนิดก็เก่งเอามากๆทำให้หลายๆคนเริ่มชอบสไตล์การเล่นการยิงและพยายามฝึกตามกันอย่างหนักหน่วงเลยด้วย

shroud | PUBG SOLO | 23 Kills | M416+Kar98k | July 16 - YouTube

ซึ่งทำให้ Shroud แอปในการสตรีมเกมใช้ Platform อย่าง Twitch ซึ่งเป็นแอปไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ใช้สตรีมเกมหลายๆอย่างทำให้ผู้คนรู้จัก Shroud มากขึ้นไปอีกด้วยซึ่งผู้คนที่ติดตามสูงถึง 7.31 ล้านกันเลยทีเดียวเรียกว่าค่อนข้างสูงเอามากๆ และทำให้ Mixer ซึ่งจะเรียกว่าเป็นคู่แข่ง Twitch ก็ไม่แปลกได้ทำการซื้อตัวไปอย่าง Ninja กับ Shroud ซึ่งเรียกว่าเป็นบิ๊กบอสของ Twitch จะว่าแบบนั้นก็ได้และทาง Mixer คิดจะคว้า 2 ผู้เล่นนี้เรียกว่าเพื่อไปโปรโมทของแอปของตัวเองนั่นเองและอาจจะคิดว่าคงเรียกกระแสมาได้ แต่ไม่ได้เป็นแบบที่คิดเพราะว่าผู้ที่ติดตามที่เป็นแฟนคลับกลับไม่ได้มาตามอยน่างที่คิดและน้อยกว่าปกติอย่างมากทำให้ Mixer ต้องปิดตัวลงไปและ Shroud ก็กลับมาบ้านเกิดคือ Twitch นั่นเอง ซึ่งคนก็กลับมาให้ความสนใจกลับมาดูในสตรีมที่คุ้นเคยทำให้ ทางแฟนๆต้อนรับกลับบ้านอีกด้วย

Shroud และ Ninja ออกมาเคลื่อนไหวหลัง Microsoft ประกาศปิดตัว Mixer ...

แต่ในส่วนของ Mixer แม้จะได้ทั้ง Shroud และ Ninja มาอยู่ในมือทั้งคู่ แต่สุดท้ายก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้ และปิดตัวลงไปหลังจากเปิดให้บริการเพียง 10 เดือน ทำให้บรรดาสตรีมเมอร์ในสังกัดจึงมีโอกาสเลือกแพลต์ฟอร์มของตนอีกครั้ง และทำให้ทาง Shroud จึกได้ประกาศกลับสู่ Twitch อย่างเป็นทางการและทวีตสเตตัสทิ้งท้ายว่า I’m Coming Home และมีคนให้กำลังใจกดหัวใจให้เรียกว่ารัวๆ อย่างกับดารายังไงยังงั้นและทางแฟนๆก็ต้อนรับกลับมาอย่างอบอุ่นอีกด้วย และมีข่าวแว่วๆว่าการกลับมาของ Shroud ครั้งนี้และดูยิ่งใหญ่กว่าปกติอีกด้วยซึ่งมีนักวิเคราะห์ว่าการกลับมาครั้งนี้อาจจะเป็นการทำสัญญาแบบ Exclusive ก็ว่าได้เพื่อป้องกันไม่ให้แอปสตรีมใหม่ๆดึงตัวไปง่ายๆนั่นเอง

From our CEO: A letter to Twitch creators about Article 13 ...

และที่ผ่านมา Twitch นั้นก็เติบโตขึ้นมาเรื่อยๆและที่ช่วงกักตัวของหลายๆคนที่ว่างๆไม่รู้จะทำอะไรนั่นเองทำให้เหล่าแฟนๆที่ติดช่วง Covid-19 ก็ได้กลับมาดูสตรีมเมอร์ที่ตนเองรักและชอบทำให้เกิดการเติบโตอย่างก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้ และการที่ก้าวกระโดดขึ้นมานั้นทำให้ทาง Twitch คิดถูกและอาจจะเล็งเห็นการดึงตัวอย่าง Shroud กลับมาอีกด้วย ซึ่งทาง Ninja ได้ข่าวแว่วๆว่าจะไปสตรีมในช่องทาง youtube แทนแต่ Shroud เลือกที่จะกลับมาใน Twitch นั่นเองและรวมไปถึงอีกทางเลือกของสตรีมของ Facebook Gaming ที่เรียกว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีเหมือนกันและเติบโตแบบก้าวกระโดดอีกด้วย

Shroud pulls in 450K viewers during pre-stream upon Twitch return

Shroud นั้นส่วนมากจะเล่นเกม แนว FPS ส่วนใหญ่และลงแข่งเกมลีคเล็กลีคใหญ่เหมือนแบบว่าแข่งขำๆกับเพื่อนนั่นเองแต่เขาก็ยังชอบเกมแนว FPS ซึ่งก็มีบ้างที่เล่นเกมแนวอื่นๆ แต่ไม่บ่อยมากนักเพราะใครๆก็รู้จัก Shroud ในฐานะเกมยิงๆใช้ทักษะการฟังการยิงอย่างแม่นยำนั่นเองซึ่งตัว Shroud ก็เล่นหลายเกม อย่าง Pubg , Rainbow Sixge , และล่าสุดเล่น Valorant อีกด้วยซึ่งการเล่นก็ยังแพรวราวและน่าหลงใหลเหมือนเดิม ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าอนาคตจะเป็นแบบไหน แต่เชื่อเลยว่า Shroud กลับมา Twitch ครั้งนี้ก็น่าจะอยู่ยาว หรือถาวรก็เป็นได้ ซึ่งก้มีผู้เล่นที่ไม่ค่อยชอบกับการกระทำของ Shroud สักเท่าไหร่อีกด้วยและโพสด่าประมาณว่า สุดท้ายก็กลับมาตายรัง แต่ถึงจะมองอย่างงั้น Shroud ก็มีกับได้ เพราะว่าเขาซื้อตัวไปหลายล้าน หรือหลักสิบล้านทำภายในนั้น 10 เดือนและกลับมาบ้านเดิมก็เหมือนได้เงินฟรี มีหรือจะไม่มีใครเอาและที่สำคัญ Twitch ก็ยังมียอดตามเหมือนเดิม ID เดิมก็ไม่ผิดอะไรอาจจะมองเป็นธุรกิจก็ได้

Advertisement
Advertisement
LIKE US