ปลึกความหลอนกลับมาอีกครั้งกับเกม Silent Hill 4 : The Room ซึ่งวางจำหน่ายบนเว็ปไซต์ GOG - GameWorld.in.th

ปลึกความหลอนกลับมาอีกครั้งกับเกม Silent Hill 4 : The Room ซึ่งวางจำหน่ายบนเว็ปไซต์ GOG

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 03 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Silent Hill 4: The Room – Hardcore Gaming 101

ปลุกความหลอนกลับมาอีกครั้งกับเกม Silent Hill 4 : The Room ซึ่งกลับมาวางจำหน่ายแล้วบนระบบ PC ซึ่งผ่าน GOG ในราคาประ 330 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นเกมเกมนึงเลยก็ว่าได้ที่หลายๆคนเล่นไม่จบเพราะความน่ากลัวของเกมนี้นั่นเองซึ่งหลายๆคนที่โตขึ้นก็แข็งแกร่งและสามารถกลับไปเล่นได้ง่ายขึ้นและเล่นให้จบในสิ่งที่ตัวเองเล่นแบบค้างคาใจนั่นเองซึ่งพักหลังมานี้จาก Konami หันมาปลุกเกมเก่าๆมากยิ่งขึ้นซึ่งไม่แน่ว่าเกมเก่าๆเหล่านี้จะนับมาอัพเกรดยกเครื่องใหม่อย่างกราฟิกหรือนำกลับมา Remake ก็อาจจะเป็นไปได้อีกด้วยเพราะว่ากระแสของเกมที่นำหลับมา Remake หรือ Remastered นั้นมาแรงเลยก็ว่าได้อีกด้วย

Silent Hill 4: The Room อาจจะได้กลับมาอีกครั้งในเครื่อง PC !! - GameFever

Silent Hill ถือว่าเป็นเกมสยองขวัญเกมนึงเลยก็ว่าได้และมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งทำให้แฟนๆที่เล่นนั้นตาตรึงใจกันเลยทีเดียวกับระบบเกมเพลย์ต่างๆซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆเกมนี้ถึงแม้จะดูเป็นเฉพาะกลุ่มแต่ก็มีฐานแฟนคลับทั่วโลกและยังเรียกร้องภาคใหม่อยู่เสมอๆมาซึ่งเกม Silent Hill 4 : The Room นั้นเป็นเกมภาคหลักของเกม Serie อย่าง Silent Hill ซึ่งเนื้อเรื่องทำออกมาได้ค่อนข้างดีและทำออกมาได้แตกต่างจากภาคก่อนๆซึ่งจะดำเนินเรื่องกับตัวหนุ่ม Henry ที่อยู่ๆก็ตื่นมาในสถานที่ไม่รู้จักที่เป้นอพาทเมนต์ในเมือง Silent Hill ซึ่งโดยรวมแล้วก็เหมือนห้องธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไรแต่กลับมีส่งแปลกประหลาดอย่างโซ่ที่ขังเขาไว้และไม่สามารถออกจากห้องได้นั่นเอง

GitHub - dns/Silent-Hill-4-Wide-Screen-Patch: Silent Hill 4 with Wide Screen support

และเวลาต่อมาภายในห้องน้ำของเขาก็มัรูประหลาดปรากฏขึ้นซึ่งกลายเป็นประตูมิติซึ่งทาง Henry ก็ลองมุดเข้าไปและคิดเสมอว่านั้นน่าจะเป็นทางออกของเขาและเป็นหนทางเดียวที่เขาจะออกไปจากที่นี่ได้ซึ่งวันเวลาผ่านไปนั้นเขากับพบว่าเหตุการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้นมผีผู้สมรู้ร่วมคิดกันอย่างแน่นอนทั้งผู้คนต่างๆในอาคาร สัตวประหลาดหน้าตาน่ากลัวบุคคลลึกลับและแน่นอนมีเรื่องราวอย่างพิธีกรรมบูชา 21 ศพที่เข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งหนึ่งในรายชื่อนั้นมีชื่อของ Henry อีกด้วย ตัวเกมทำออกมาค่อนข้างดีในช่วงนั้นและหลายๆคนเรียกว่าเล่นจนภาพติดตาเลยก็ว่าได้

Surviving the Dreadful Isolation of 'Silent Hill 4: The Room' - Bloody Disgusting

ซึ่งตัวเกมก็ทำออกมาค่อนข้างน่าสนุกมีความลึกลับแถมเราต้องเล่นกับการสลับไปมาเหมือนต่างโลกกับโลกนั่นเองซึ่งรวมๆแล้วมีความเกี่ยวข้องกันนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าตัวพระเอกที่พบเหตการณ์ต่างๆในอีกดินแดนนึงส่งผลถึงโลกปัจจุบันที่เขาอยู่อีกด้วยซึ่งตัวเกมนั้นไม่ได้ทำมาแค่แคบๆแต่ให้ตัวละครนั้นไปในแต่ละสถานที่ต่างๆเพื่อแก้ไขปริศนาซึ่งดันมีเพื่อนข้างห้องที่บังเอิญมาร่วมชะตาเดียวกับเราอีกด้วยซึง่ตัวเกมก็ยังคงคอนเซปการบังคับตัวละครมุมมองบุคคลที่สามในการแก้ไขปริศนาซึ่งแน่นอนว่าการที่เราผจญถภัยแต่ละที่ทำเอาแฟนๆที่เล่นถึงกับปิดเกมหนรีกันเลยทีเดียว

Silent Hill 4: The Room Review - GameSpot

และอาวุธนั้นก็ค่อนข้างหลากหลายถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีอุปกรณ์ยิงบู้ระห่ำระเบิดยกใหญ่แต่เป็นของเบสิคที่นำมาใช้เป้นอาวุธอย่างปืนพกเล็กหรือไม้กอล์ฟ ไม้เบสบอล หรือขวานซึ่งตัวอย่างเพื่อนข้างห้องก็สามารถแบกอาวุธมาช่วยเราต่อสู้ได้เหมือนกันอีกด้วยซึ่งแน่นอนว่ากราฟิกนั้นจะเรียกว่าสวยหรือไม่ในสมัย PS2 ก็เรียกว่าสวยอยู่พอสมควรเลยทีเดียวซึ่งตอนนั้นการทำกราฟิกรวมไปถึงตัวละครนั้นเริ่มดูไม่แช็งๆแล้วดูเป็นธรรมชาตมากกว่าหลายๆเกมอีกด้วยซึ่งศัตรูก็ทำออกมาได้หลอนและชวนขนลุกทำเอาผู้เล่นปิดเกมหนีนั่นเอง

Silent Hill 4: The Room อาจจะได้กลับมาอีกครั้งในเครื่อง PC !! - GameFever

แต่อย่างไรตัวเกมกถือว่าน่าสนใจและนำกลับมาจำหน่ายอีกครั้งผ่าน GOG ใครที่เป็นแฟนๆบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างมากซึ่งก็มีความหลอนแบบจัดเต็มและมากกว่าในแต่ละภาคโดยสรุปแล้วก็ถือว่าตัวเกมทำออกมาได้ดียังมีเค้าโครงแบบหลอนแบบจัดเต็มและส่วนเนื้อเรื่องนั้นออกจะกว้างมากขึ้นและรวมไปถึงมีวิญญาณต่างๆอีกด้วยซึ่งทำแฟนเล่นนั้นลุ้นว่าจะมีอะไรโผลมาทำให้เราตกใจนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าภาคนี้ทำบรรยากาศได้น่าชวนสยองและขนลุกที่สุดเลยอีกดด้วยหากใครสนใจสามารถซื้อไปจับจองซื้อได้ที่ GOG ตามลิงค์นี้ได้เลย https://www.gog.com/game/silent_hill_4_the_room

Advertisement
Advertisement
LIKE US