Spellbound เกมใหม่ฉบับ Stardew Valley ปะทะ Harry Potter เผยรายละเอียดเพิ่มเติม

Spellbound เกมใหม่ฉบับ Stardew Valley ปะทะ Harry Potter เผยรายละเอียดเพิ่มเติม

author image by GM News | News | 0 Comments | 07 มี.ค. 2018 | เปิดดู

มีข้อมูลใหม่ๆ มาให้เสพเพิ่มกันแล้ว สำหรับ Spellbound ว่าที่เกมโรงเรียนเวทมนตร์ตัวใหม่ที่เคยบอกไว้คราวก่อนว่าจะออกมาคล้าย Stardew Valley ผสม Harry Potter หลายคนก็คงจะอยากรู้ถึงรายละเอียดตัวเกมว่ามันจะออกมายังไง วันนี้ GameWorld ก็เลยเอาข้อมูลเกี่ยวกับ เนื้อเรื่อง, ระบบเดท, ระบบต่อสู้ และส่วนไหนบ้างที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Stardew Valley มาฝากกัน

โดย ณ เวลานี้ ทาง Chucklefish ทีมพัฒนาเกมใหม่และผู้จัดจำหน่าย Stardew Valley เผยว่าตอนนี้จะใช้ชื่อเรียกชั่วคราวของเกมก่อนว่า ‘Spellbound’ ซึ่งตัวโปรเจคต์ยังอยู่ในขั้นต้นมากๆ ของการพัฒนากันอยู่ ผู้เล่นอาจจะต้องรอนานกว่า 3-4 ปีจึงจะได้สัมผัสกัน แต่ทาง Chucklefish ก็ไม่คิดจะปิดบังข้อมูลใดๆ โดยเผยว่าพวกเขาชอบให้ทุกคนได้รู้ถึงกระบวนการพัฒนาเกม และงานสรรค์สร้างที่พวกเขาได้ทำลงไป ไม่อยากทำตัวลึกลับเหมือนทีมพัฒนาเกมอื่นๆ

โดยทีมพัฒนา Spellbound นั้นประกอบไปด้วยทีมงานราวๆ 9-10 คนที่ช่วยกันทำ ส่วนที่เหลือก็ดูแลด้านอื่นๆ มีบางส่วนบ้างที่กำลังพัฒนาเกมวางแผนตัวใหม่ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรเจคต์เล็กๆ นามว่า Wargroove กันอยู่ และมีแผนจะวางจำหน่ายในช่วงกลางปีหน้า กลับมาที่ Spellbound นั้นก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมเก่าๆ ของ Nintendo อย่างชัดเจน รวมไปถึง Stardew Valley และ Harvest Moon กันด้วย

ซึ่งเนื้อหาภายในเกมนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนจากโรงเรียนสอน พ่อมด-แม่มด ที่มีชื่อแห่งหนึ่ง และจะต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบ พ่อมด-แม่มด ไต่เต้าพัฒนาฝีมือจนกลายเป็น พ่อมด-แม่มด ที่เก่งกล้าสามารถตามลำดับ โดยระบบการต่อสู้นั้น ทีมพัฒนาเผยว่าพวกเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก Zelda โดยตรง พวกเขาเอาเกมเพลย์ Zelda แบบสองมิติมาวาง จากนั้นก็ถามกับตนเองว่าจะสามารถปรับปรุงอย่างไรได้บ้าง แม้ระหว่างการพัฒนาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่เบื้องต้นระบบต่อสู้ในเกมจะคล้าย Zelda แบบสองมิติในอดีตครับ

ในส่วนของโลกในเกม ทีมพัฒนาตั้งใจว่าจะเปิดพื้นที่ให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีเพียงบางแห่งในเกมเท่านั้นที่จะไม่สามารถสำรวจได้ ระหว่างสำรวจก็จะได้เจอกับ NPC เป็นมิตรมากมาย ซึ่งแต่ละคนทีมพัฒนาก็ตั้งใจไว้ว่าจะทำออกมาให้ ล้ำลึก และโดดเด่นเหมือน NPC ใน Stardew Valley กันเลย แต่ตอนนี้ที่เสร็จจริงๆ คือการวางโลกของเกมเท่านั้น

ขณะที่ระบบเดทในเกมนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งจุดขายด้วยเช่นกัน แต่ทีมพัฒนาเผยว่าพวกเขาจะโฟกัสให้ระบบเดทนั้นสมจริง มากกว่าเป็นแค่เกมที่เดทได้ง่ายๆ กับใครก็ได้แค่รู้ว่าเธอคนนั้นชอบไม่ชอบอะไร แต่สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถล้มเหลวในการจีบได้ เพราะระหว่างการเดทบางครั้งอาจจะมีอะไรเกิดขึ้นทำให้ความสัมพันธ์พังทลายลงได้ด้วย พอเป็นแฟนกันแล้วก็ต้องปฏิบัติตัวสม่ำเสมอเหมือนตอนที่จีบ มิฉะนั้นอาจจะโดนเทได้เช่นกัน

ธีมเกมรวมๆ จะออกแนววัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ต้นๆ ซึ่งพวกเขามีความตั้งใจที่จะให้ Spellbound เป็นเกมที่ทำให้เกมเมอร์ต้องถวิลหาอดีต เล่นแล้วจะต้องนึกถึงสมัยวัยรุ่น สมัยมัธยมอะไรแบบนั้นกันไปเลย งานนี้ใครชอบเกมแนวโอลสคูลหน่อยๆ หรือเป็นแฟนเกม Stardew Valley จะต้องติดใจแน่ๆ และทั้งหมดนี้ก็คือรายละเอียดของเกมในเบื้องต้นที่ทางค่ายได้เผยออกมา และหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม GameWorld จะรีบมารายงานให้ทราบทันทีครับผม

ข้อมูลจาก : redbull.com

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US