Stardew Valley เปิดให้ทดสอบเบต้า Patch 1.1 ก่อนปล่อยให้เล่นจริง 3 ต.ค. นี้! - GameWorld.in.th

Stardew Valley เปิดให้ทดสอบเบต้า Patch 1.1 ก่อนปล่อยให้เล่นจริง 3 ต.ค. นี้!

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 02 ต.ค. 2016 | เปิดดู

Stardew Valley เกมปลูกผักสุดฮอตจากค่าย ConcernedApe ล่าสุดได้มีการเปิดให้เกมเมอร์ที่ชื่นชอบการทำการเกษตรได้เข้าไปทดสอบรอบเบต้าของแพทช์ใหม่ เวอร์ชั่น 1.1 กันแล้ว ต้องบอกว่าแพทช์ใหม่นี้ถือว่าเป็นแพทช์ที่ใหญ่ที่สุดของเกมเลยก็ว่าได้ โดยมีการเพิ่มคอนเทนท์ใหม่ๆ เข้ามามากมาย แต่จุดพีคที่สุดของเวอร์ชั่นนี้ก็คือเราสามารถที่จะหย่ากับคู่แต่งงานได้แล้ว!!! 

ซึ่งก็มีผู้เล่นที่ได้เข้าร่วมทดสอบแพทช์ใหม่ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ของการเล่นเกมในแพทช์นี้ให้เราฟังผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง reddit.com ว่าถ้าคุณต้องการที่จะหย่าก็เพียงแค่ไปที่บ้านของนายกเทศมนตรีและซื้อหนังสือที่อยู่ในบ้านนั้น โดยมันจะเป็นค่าธรรมเนียมในการหย่าสนนราคาค่าทำเรื่องหย่ากับคู่สมรสอยู่ราคา 50,000g หลังจากทำเรื่องหย่าแล้วตัวเกมจะให้เวลาคุณในวันนั้นทั้งวันได้คิดทบทวนเผื่อว่าคุณจะเปลี่ยนใจอีกด้วย แต่หากยังยืนยันที่จะหย่าหลังจากที่ผ่านไปหนึ่งวันแล้วคู่สมรสของคุณก็จะย้ายออกจากบ้านเมื่อคุณตื่นขึ้นมาทันทีstardew valley1.1 02หลังจากหย่ากันแล้วคุณก็จะได้รับสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตรและกลายเป็นผู้ปกครองคนเดียวของเด็กๆ และเสียแต้มความสัมพันธ์กับคู่สมรสเก่าไปทั้งหมด และหากคุณได้กลับไปพูดคุยกับคู่สมรสเดิมบทสนทนาของเค้าจะออกมาประมาณว่ารู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย (ก็นะหย่ากันทั้งทีใครจะไปรู้สึกดีได้ล่ะเนอะ แม้แต่ในชีวิตจริงของคนเราเองก็เถอะ) แต่หลังจากที่หย่าแล้วคู่สมรสเดิมของคุณยังไม่ย้ายออกไปจากบ้านก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะนั่นเป็นเพียงแค่บัคเท่านั้นนะครับ ซึ่งหากไม่เจอบัคแล้วห้องของคู่สมรสรวมถึงพื้นที่รอบๆ ของเค้าก็จะต้องหายไปด้วย เฟอร์นิเจอร์ในห้องก็จะกลายเป็นก้อนดำๆ ซึ่งนั่นก็เป็นบัคอีกเช่นเดียวกัน 555555 ซึ่งบัคที่ว่ามานี้ทางค่ายก็ได้ทำการแก้ไขแล้วซึ่งเราจะเจอบัคเฉพาะในตัว Beta เท่านั้นstardew valley1.1 03 stardew valley1.1 04โดยทางผู้พัฒนา ConcernedApe ได้บอกไว้ว่าตัว Beta นี้จะไม่ไปทำให้ไฟล์เกมเดิมของคุณเสียหาย แต่หากใครที่กังวลทางค่ายเค้าก็แนะนำว่าควรจะทำการ Back-Up ไว้หน่อยก็ดี นอกจากฟีเจอร์ให้ทำการหย่ากันได้แล้วในแพทช์นี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น สามารถแต่งงานกับ Shane และ Emily ได้แล้ว และจะมี อีเว้นท์, เพลง, และอื่นๆ เพิ่มขึ้น รวมถึงเควส สิ่งก่อสร้างใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้สนุกมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนของบัคต่างๆ นั้นก็จะมีการแก้ไขด้วยเช่นกัน

สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดแบบเต็มๆ ได้ที่ ConcernedApe ซึ่งตัวเกม Stardew Valley นั้นวางจำหน่ายในเวอร์ชั่น PC ผ่าน Steam สนนราคาอยู่ 315 บาท ตั้งแต่ 27 ก.พ. 59 ที่ผ่าน และเพิ่งจะปล่อยให้เล่นบน Mac และ Linux ได้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ด้วยเช่นกัน ส่วนบนคอนโซลต่างๆ ทั้ง PS4, Xbox One, และ Wii U ก็มีกำหนดวางในช่วงฤดูหนาวนี้แล้ว (ประมาณเดือน ธ.ค. – ก.พ.) ส่วนโหมด Multiplayer ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาแต่มีแผนจะเพิ่มเข้ามาในอนาคตอย่างแน่นอน

ส่วนใครที่อยากจะลองเข้าไปทดสอบ Beta เวอร์ชั่น 1.1 ก่อนใครก็ง่ายๆ เพียงแค่ทำตามด้านล่างนี้ได้เลย
  1. ไปที่หน้า คลังเกม ในสตรีมของเรา คลิกที่ตัวเกม Stardew Valley แล้วเลือกที่คุณสมบัติ หรือ Properties
  2. คลิกไปที่แถบ Beta
  3. คลิกเลือกโหมด Beta เลือกเป็น Beta – Help Test New Updates Before They Go Live! แล้วไม่ต้องใส่ Password
  4. จากนั้นมันก็จะเริ่มทำการดาวน์โหลดตัวอัพแดท แล้วเราก็จะสามารถเข้าไปทดลองฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้เลย

stardew valley1.1 05 stardew valley1.1 06ข้อมูลจาก gamespot 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US