Sumsung ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านเกมระดับอินเตอร์ Home Sweet Home 2

Sumsung ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านเกมระดับอินเตอร์ Home Sweet Home 2

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 18 เม.ย. 2018 | เปิดดู

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด สานต่อพันธกิจด้านการนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมาพัฒนาศักยภาพและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้สังคมไทย และร่วมสนองเจตนารมย์ของกระทรวงวัฒนธรรม ที่ต้องการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้กับคนรุ่นใหม่ทั้งในไทยและต่างประเทศ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ยกระดับวัฒนธรรมด้วยเทคโนโลยี ผ่านสื่อเกมสยองขวัญออนไลน์ Home Sweet Home ซึ่งได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น และได้สนับสนุนการพัฒนา Home Sweet Home #2 ออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้

Sumsung ร่วมมือกับ Yggdazil (อิ๊กซาดิล) บริษัทคอมพิวเตอร์กราฟิกชั้นนำของประเทศ อีกครั้งเพื่อพัฒนาเกมออนไลน์ “Home Sweet Home #2” เกมแนว Horror Adventure ที่ใช้ความกลัวมาช่วยบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อ ศาสนา ประเพณี และวัฒนธรรมของไทย โดยซัมซุงให้การสนับสนุนในเรื่องของอุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อให้ทีมงานออกไปเก็บภาพโบราณสถาน กิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ 360 องศา สมาร์ทโฟน หน่วยความจำ Micro SD และจอมอนิเตอร์ QLED Curve screen ที่ช่วยให้กระบวนการพัฒนาเกมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐานคุณภาพของเกมระดับนานาชาติ ทั้งเรื่องสีสันที่มีมิติและรายละเอียดของกราฟฟิกที่สมจริง

โดย Home Sweet Home #2 นี้ยังคงผูกเรื่องราวกับความเชื่อแบบไทยๆ แต่จะเพิ่มดีกรีความน่ากลัวผ่านฉากหลังของสถาปัตยกรรมไทย เช่น วัดวาอาราม ศาลพระภูมิเจ้าที่ บ้านทรงไทย ซึ่งมีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับเป็นโอกาสอันดีที่จะเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รับรู้แก่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ผ่านสื่อสมัยใหม่ที่เข้าถึงง่าย

ที่ผ่านมาเกม Home Sweet Home ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2560 ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างล้นหลาม จึงทำให้มียอดดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ STEAM ติดอันดับเกมที่มียอดขายสูงสุดในเดือนแรก อีกทั้งได้รับความสนใจจากนักแคสเกมกว่า 120 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังเคยได้รับรางวัล Thai Game Award 2017 รางวัลเกมไทยยอดเยี่ยมแห่งปี และได้รับการเสนอชื่อให้เข้าร่วม Game Connection America 2017 ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ใน 5 สาขา ได้แก่ เกมเดสท็อปยอดเยี่ยม เกมฮาร์ดคอร์ยอดเยี่ยม เกมที่ฉายแววโดดเด่นมากที่สุด เกมที่เล่าเรื่องราวได้น่าสนใจที่สุด และ เกมที่ออกแบบศิลป์โดดเด่นที่สุด

นอกจากนี้ Sumsung ยังร่วมกับ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด เตรียมแผนงานครีเอทีฟแคมเปญ เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแนวคิดของซัมซุงและการพัฒนาเกมดังกล่าว และสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมไทยให้เป็นที่ยอมรับบนเวทีระดับโลกอย่างแท้จริง

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US