Tannenberg เกมยิงสงครามโลกสุดมันส์ เปิด Early-Access ให้ลองแล้ว

Tannenberg เกมยิงสงครามโลกสุดมันส์ เปิด Early-Access ให้ลองแล้ว

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 20 พ.ย. 2017 | เปิดดู

Tannenberg เกมยิงสงครามโลกสุดมันส์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Verdun ทีเปิดตัวไปตั้งแต่ เดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดให้ทุกคนได้ลองสัมผัสในรูปแบบ Early-Access กันแล้ว และแม้ธีมสงครามโลกครั้งที่ 1 รวมถึงระบบอะไรต่างๆ จะไม่ค่อยต่างจาก Verdun มากนัก แต่ใน Tannenberg เราจะได้ไปสำรวจอีกด้านของสงครามที่อยู่แถบตะวันออก อาทิ รัสเซีย และ ฮังการี กันครับ
Tannenberg จะยังคงระบบที่ทำให้ตัวเกมนั้นสมจริงและมีความแตกต่างไปจากเกมสงครามโลกครั้งที่หนึ่งอย่าง Battlefield 1 พอสมควร ด้วยระบบการควบคุมอาวุธและฟิสิกส์เดินวิ่งที่สมจริงเกมเพลย์ที่ดำเนินไปค่อนข้างช้า ทำให้เป็นเกมที่ค่อนข้างจะเฉพาะทางและเหมาะกับผู้ที่มองหาเกมยิงที่สมจริงเป็นหลัก ทั้ง M2H และ Blackmill Games ก็พยายามใส่องค์ประกอบทางประวัติศาสตร์เข้าไปมากมายทดแทนการไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการเล่นจะเป็นไปอย่างดีที่สุด

ทั้งนี้ทีมพัฒนาเผยว่าใน Tannenberg จะต่างกับ Verdun ในแง่ที่ว่า ตัวเกม Verdun นั้นจะหนักไปทางสงครามฝั่งตะวันตก และเน้นยืนนั่งๆ ยิงไปมาผ่านสนามเพลาะที่เชื่อมต่อกันและกัน แต่ Tannenberg ฝั่งตะวันออกนั้นเราจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกว่ามาก ไม่ค่อยมีสนามเพลาะเชื่อมเส้นทางกัน สงครามในเกมจึงออกมาเป็นการวนยึดจุดไปมามากกว่า จึงเป็นที่มาของโหมดใหม่ Maneuver

Maneuver เป็นโหมดเกมใหม่แบบ 64 คนตั้งอยู่ในแผนที่ใหญ่ยักษ์และมีโซนให้ยึดครองจุดมากมาย พร้อมบรรยากาศแต่ละจุดที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจะสามารถโจมตีและป้องกันในจุดไหนของเกมก็ได้ และเมื่อฝั่งไหนโจมตีหรือป้องกันสำเร็จ ความไหลลื่นของสงครามจะเปลี่ยนไปในทันที นี่ทำให้นอกจากผู้เล่นจะต้องเคลื่อนที่ไปมาตลอดไม่เป็นเส้นตรงแบบ Verdun แล้ว ยังเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและการใช้ที่กำบังให้เป็นประโยชน์สูงสุดด้วย

ทั้งโหมดใหม่ การปรับปรุงทางเทคนิคอย่าง AI และกราฟิค รวมถึงแผนที่ใหม่ๆ ใครที่ชอบ Verdun ก็อย่าได้พลาดเชียวล่ะ ว่าแต่จะมีคนเล่นในแถบเอเชียบ้านเรากันบ้างไหมเนี่ย… สนใจก็ตามไปจัดกันได้ที่ >>Steam<<

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US