Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ซีซั่น 7 รอบสุดท้าย เริ่ม 19 พ.ค. นี้

Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ซีซั่น 7 รอบสุดท้าย เริ่ม 19 พ.ค. นี้

author image by GM News | eSport | 0 Comments | 13 พ.ค. 2018 | เปิดดู

Ubisoft ได้ออกมาประกาศรายชื่อทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของรายการ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ทั้ง 8 ทีมที่จะมาร่วมชิงชัยในการแข่ง ซีซั่น 7 รอบชิงชนะเลิศ ที่จัดขึ้นใน Harrah’s Resort Atlantic City Hotel & Casino ตั้งแต่งวันที่ 19-20 พฤษภาคม นี้ออกมาแล้ว

Rainbow Six Siege Pro League Finals in Atlantic City
โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้จะประกอบไปด้วยตัวแทนจาก 4 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย-แปซิฟิค ยุโรป ละตินอเมริกา และเจ้าบ้านอย่างอเมริกาเหนือ ภูมิภาคละ 2 ทีม แข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลของซีซั่น 7 รวมกว่า 275,500 ดอลลาร์ (8,800,000 บาท) ทำให้เงินรางวัลรวมกันสูงสุดในการแข่งขันปีที่ 3 นี้ สูงถึง 1,400,000 ดอลลาร์ (44,800,000 บาท)

แฟนๆ สามารถติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ ในวันที่ 19-20 พฤษภาคม เวลา 22:00 น. ผ่านทาง >>twitch.tv<< และในวันอาทิตย์ที่ 20 จะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Six Major Paris เช่น กฎการแข่งรอบคัดเลือก (เวลา 12:30 น.) รวมไปถึงอัพเดตใหญ่ของเกม Operation Para Bellum ซึ่งในซีซั่นนี้จะมีระบบ Pick & Ban เข้ามาเป็นครั้งแรก (เวลา 03:30 น.) อีกด้วย

ในบรรดาทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศในซีซั่น 7 นั้น ยังมีทีม FNATIC มาเข้าร่วมในการแข่งครั้งนี้ด้วย หลังจากที่ได้เข้าร่วม Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ไปเมื่อ เดือน เมษายน หลังจากควบรวมทีม Mindfreak จากประเทศออสเตรเลียได้ ติดตามรายละเอียดทีมผู้เข้าแข่งขันใน แอตแลนติค ซิตี้ ทั้ง 8 ได้จากด้านล่างนี้ครับ

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 1

ROGUE เข้ารอบสี่ทีมสุดท้ายในศึก Six Invitational ครั้งล่าสุด Rogue ล้างตาทีมเพื่อนร่วมภูมิภาคอเมริกาเหนืออย่าง Evil Geniuses ได้สำเร็จ แย่งที่นั่งในรอบสุดท้ายเป็นทีมแรก ถือว่าเป็นฝ่ายได้เปรียบทีมคู่ต่อสู้อย่าง Nora-Rengo ในรอบแปดทีมนี้

พบกับ

NORA-RENGO ทีม Nora-Rengo ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกในคราวนี้ พวกเขาต้องพบศึกหนักและต้องเอาชนะทีม Rogue ไปให้ได้
เพื่อผ่านเข้ารอบ

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 2

PENTA SPORTS ทีมจากยุโรป เป็นทีมขาประจำในรอบสุดท้ายนี้ พวกเขาเป็นแชมป์เก่าจากศึก Six Invitational ครั้งล่าสุด และการันตีด้วยแชมป์ โปรลีค อีก 3 สมัย พวกเขาจะเริ่มการแข่งขันด้วย แมตช์ย้ำแค้นรอบชิงชนะเลิศของ ซีซั่น 1 ปี 2561

พบกับ

EVIL GENIUSES รองแชมป์โลกไม่ดีพอที่จะเอาชนะ Rogue ในรอบชิงชนะเลิศภูมิภาคอเมริกา การได้เป็นมือรองในโถแบ่งกลุ่มทำให้พวกเขามาเจอของแข็ง เพราะทีมจากแคนาดาทีมนี้ต้องมาเจอกับ คู่รักคู่แค้น PENTA ทันทีในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 3

FAZE CLAN แม้จะแพ้ทีม Liquid ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่พวกเขาก็ล้างแค้นสำเร็จในรอบชิงชนะเลิศของภูมิภาค ล้มคู่แข่งทีมบราซิล แล้วเข้ารอบในฐานะทีมวางประจำภูมิภาคละตินอเมริกา

พบกับ

MILLENIUM ทีมจากประเทศฝรั่งเศสกลับมาโลดแล่นในเกมระดับนานาชาติอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานถึง 9 เดือน แพ้ให้กับทีม PENTA เพียงทีมเดียวในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป พวกเขาต้องชนกับยักษ์ใหญ่แห่งบราซิล FaZe Clan ทันที ถือเป็นงานยากจริงๆ

รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ 4

FNATIC ทีมจากออสเตรเลียนั้นไร้พ่ายในการแข่งชิงแชมป์ภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิค และในตอนนี้พวกเขาต้องเค้นฟอร์มเยี่ยมที่เคยทำได้สมัยเป็นทีม Mindfreak อีกครั้ง ในชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิม

พบกับ

TEAM LIQUID หลังจากผิดหวังจากทัวร์นาเม้นต์ Six Invitational ทีม Liquid ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น แล้วกลับมาอย่างแข็งแกร่งใน Pro League ซีซั่น 7 รั้งอันดับสองจากภูมิภาคละตินอเมริกาได้สำเร็จ

โดยมีการเริ่มการแข่งขันมาตั้งแต่ เดือน มีนาคม 2561 และการแข่งขันในซีซั่น 7 นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นการแข่งขันในปีที่สามของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League มันเป็นฤดูกาลที่อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันจากที่เมื่อก่อนเป็น ซีซั่นละ 3 เดือน เป็นรูปแบบใหม่ที่ประกาศไปเมื่อ เดือน มกราคม ที่ผ่านมา ที่ต่อจากนี้การแข่งขัน Pro League ทุกปี จะประกอบไปด้วย 2 ซีซั่นที่กินระยะเวลายาวนานถึง 6 เดือน โดยกฏใหม่จะเริ่มใช้อย่างเต็มที่ในซีซั่น 8 ที่จะเริ่มต้นในเดือน กรกฎาคม 2561 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Pro League ฤดูกาลปี 2561-2563 ติดตามได้ที่ >>คลิก<<

Rainbow Six – Esports Program 2018-2020
Thai LIVE
สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League นั้นสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ www.rainbow6.com และ twitter.com

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US