[TOS Talk EP2] เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปเหล่าเทพธิดาที่คอยดูแลโลกของ Tree of Savior

[TOS Talk EP2] เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปเหล่าเทพธิดาที่คอยดูแลโลกของ Tree of Savior

author image by GM News | News Online | 0 Comments | 02 ก.ค. 2017 | เปิดดู

พอดีเห็นมีกระแสเกี่ยวกับศิลปินกลุ่มหญิง หรือที่นิยมเรียกกันว่า เกิร์ลกรุ๊ป จากวง BNK48 ทำให้ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าในเกม Tree of Savior (หรือ TOS) ของเราก็มีเกิร์ลกรุ๊ปกับเขาเหมือนกัน (น่ารักชวนหลงใหลไม่แพ้ใคร) ใช่แล้วอ่านไม่ผิดหรอกภายในเกมมีเกิร์ลกรุ๊ปจริงๆ นั้นก็คือเหล่าเทพธิดาทั้งหลายที่คอยดูแลโลกของ Tree of Savior นั่นแหละ

ตามตำนานเล่าขานต่อๆ กันมาบอกว่า เทพธิดาที่ผู้คนศรัทธามีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 พระองค์ แต่ความเป็นจริงแล้วในโลกของ Tree of Savior มีเทพธิดามากกว่านั้น หรือถ้าจะให้บอกเล่าแบบลงรายละเอียด ก็อาจจะแบ่งให้ชัดเจนได้ประมาณว่าเทพธิดาที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีความสำคัญมากๆ ก็มี 5 องค์ คือ เทพธิดา ไลม่า (Laima), เทพธิดาเซมีน่า (Zemyna), เทพธิดากาบิจา (Gabija), เทพธิดาวาคาริน (Vakarine) และ เทพธิดาออสริน (Ausrine)

ตามเนื้อเรื่องที่อาจจะเคยได้อ่านผ่านตาจากสื่อเกมที่เอามาเล่นข่าวกันตอนเกมนี้เปิดบริการในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ (หลังจากนั้นแล้วก็ไม่มีใครสนใจพวกเธออีกเลย สนใจแต่เรื่องการ Build อาชีพกับเก็บเลเวลกันรัวๆ >_<) เทพธิดาทั้ง 5 นี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเทพอันดับสูงของสรวงสวรรค์ เมื่อมีเทพธิดาอันดับสูง (เทพชั้นหนึ่ง) ก็ต้องมีเทพธิดาอันดับรองลงมา หรือที่เรียกว่า เทพชั้นรอง เทพชั้นสอง อะไรประมาณนั้น

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเนื้อเรื่องของ TOS มีความเป็นมาอย่างไร จะขอเล่าสรุปโดยย่อ 5 นาทีจบ ดังนี้

“ในโลกของ TOS มีเทพธิดา 5 พระองค์คอยดูแลมนุษย์ แต่แล้วอยู่ๆ เทพธิดาทั้ง 5 ก็หายตัวไป ลและเกิดหายนะขึ้นบนโลก เมื่อต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์โผล่พ้นดิน แผ่กิ่งก้านและชอนไชรากทำลายเมืองต่างๆ ไปทั่วโลก”

ด้วยประการละฉะนี้ผู้เล่นจึงจะได้รับบทให้ออกผจญภัยตามหาสาเหตุของหายนะที่เกิดขึ้น ย้อนกลับมาที่เรื่องของเทพธิดากันต่อ แน่นอนสวรรค์นั้นช่างกว้างใหญ่ (พูดเหมือนเคยไปมา) ย่อมมีเทพธิดาองค์อื่นๆ อยู่อีก และเทพธิดาเหล่านั้นก็จะเข้ามามีส่วนร่วมในการผจญภัยของเหล่าผู้มากอบกู้โลก

ไหนๆ เปิดเรื่องมาซะขนาดนี้แล้ว ขอเล่าพร้อมแอบสปอยนิดหน่อย ตั้งแต่หายนะในครั้งที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์โผล่พรอดทะลุหลังคาบ้าน ทำลายเมืองไปทั่ว นอกจากเทพธิดาทั้ง 5 องค์นั้นจะหาตัวไปอย่างลึกลับแล้ว เทพธิดาองค์อื่นๆ ที่ไม่ค่อยได้ปรากฏตัวในหน้าประวัติศาสตร์ก็ตกกระไดพลอยโจนถูกลูกหลงไปกับเขาด้วย ถ้าให้จำกัดความแบบสั้นๆ ก็คงอารมณ์ประมาณว่าเกิด “กบฏสวรรค์” ขึ้น ซึ่งตัวการของเรื่องนี้ก็คือ เทพธิดากิลติน หรือมีชื่อเต็มยศว่า เทพธิดาปีศาจกิลติน (Demon Goddess Giltine) ที่เข้ามายึดอำนาจ แล้วเทพองค์อื่นๆ ก็โดนจัดการเรียบ

เทพธิดาปีศาจกิลติน

ถ้าเล่นเกมแล้วดำเนินเควสต์เนื้อเรื่องหลัก เรื่องราวจะพาให้ไปพบเทพธิดาองค์อื่นๆ ที่โดนเหล่าปีศาจกักขังเอาไว้ หรือ จะให้บอกตรงๆ ภารกิจหลักของเกมนี้คือ การปลดปล่อยเทพธิดาทั้งหมดให้เป็นอิสระนั้นแหละ เล่ามาถึงตรงนี้ ถ้าจะให้บอกหมดว่าเลยเทพธิดาแต่ละองค์เป็นใคร มีพลัง มีความสำคัญ มีความน่ารักขนาดไหน เดี๋ยวจะเล่นเกมกันไม่สนุก แนะนำให้รอเกม TOS เปิดบริการเซิร์ฟเวอร์ไทยแล้ว เข้าไปเล่นพร้อมนั่งอ่านเนื้อเรื่องเควสต์ไปด้วย จะได้อินและได้รู้จักกับพวกเธอ ว่าใครเป็นใคร มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ทำไมจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เบื้องหลังที่แอบซ่อนไว้คือสิ่งใด (คนเขียนบทในเกมน่าจะชอบดูซีรีร์ แต่อย่าให้ตัวละครตายเป็นใบไม้ร่วงเหมือน Game of Thrones เลยนะ Please T^T) ยังไงก็ขอฝากให้ติดตามผลงานของเกิร์ลกรุ๊ปเทพธิดา TOS กันด้วยนะ ^^ (ตกลงนี่ค่ายเกม หรือค่ายเพลง!!) ไม่สปอยไปมากกว่านี้แหละ แล้วไว้เจอกันครั้งหน้า ^_^

แซวกันท้ายเรื่อง

กิจกรรมล่าสุดทีมงาน TOS เขาประกาศรับสมัครผู้ใหญ่บ้าน แต่จากใจจริงเราอยากจะบอกว่า มันควรต้องตามหาเหล่าเทพธิดาเสะ! ใครอยากให้มีกิจกรรมเสาะหาเทพธิดาที่หายไป หรืออยากให้มีกิจกรรมดีๆ แบบไหน ก็อย่าลืมแวะไปโพสแนะนำแบ่งปันความคิดเห็นกันได้ที่เพจหลักของ TOS TH นะ ^^  www.facebook.com/TH.TreeofSavior

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US