อัพเดทแพทช์ใหญ่ครั้งแรกปลุกกระแสเกมกลับมากับ Grounded - GameWorld.in.th

อัพเดทแพทช์ใหญ่ครั้งแรกปลุกกระแสเกมกลับมากับ Grounded

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 29 ส.ค. 2020 | เปิดดู

Grounded August 26th Patch 0.2.0 Detailed - Lords of Gaming

ในที่สุดก็อัพเดทแพทช์มากสักทีกับ Grounded เกมเอาชีวิตรอดผจญภัยและสืบหาข้อมูลว่าทำไมเราถึงตัวเล็กลงมามากกว่าสัตว์พวกแมลงสะอีก เรียกว่าเป็นเกมที่กระแสตอบรับดีเอามากๆพึ่งจะแผ่วไปบ้างเพราะชาวแฟนๆนั้นไม่รู้จะทำอะไรดี เพราะทำไปหมดแล้วนั่นเอง เพราะเกมยังเป็น Early Access และเนื้อเรื่องจะเป็นแค่เพียงบทนำเท่านั้นทำให้ ไม่ค่อยมีข้อมูลและเนื้อหามากให้เล่นเท่าที่ควร

Grounded Update 0.2.0 is giving players the bird... in the form of monstrous crows | Shacknews

จนวสุดท้ายก็ปล่อยอัพเดทแพทช์มาแล้วเป็นแพทช์ใหญ่ซึ่งก็มีอัพเดทหลายๆอย่างเข้ามา อย่างแรกเลยคือมีสิ่งมีชีวิตเพิ่มขึ้นมานั่นคือ เจ้านกตัวใหญ่ยักษ์ที่จะเรียกว่าบอสก็ได้ และสิ่งที่น่าสนใจนั้นคือการอัพเดทระบบ Perks System ของตัวละครเพื่อให้ตัวละครนั้นมีความสามารถสกิลพิเศษในการเอาชีวิตรอดมากขึ้นและ การบิ้วบ้านการสร้างบ้านนั้นมีอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาด้วยนั่นคือการโยงอย่างการล่านกสามารถสร้างเป็นเตียงนอนได้นั่นเองและ สิ่งที่น่ากลัวอยู่แล้วน่ากลัวขึ้นไปอีกคือเจ้าแมงมุมของเรานั่นเอง เรียกว่าก่อนหน้านั้นก็เก่งอยู่แล้ว ตอนนี้เก่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกเรียกว่าชาวที่กลัวแมงมุมถึงกับช๊อคกันเลยทีเดียวแต่โหมดที่ปิดบ้างส่วนของแมงมุมนั้นก็ยังอยู่ไม่ได้หายไปไหน

Grounded August 26th Patch 0.2.0 Detailed - Lords of Gaming

ซึ่งไอเทมที่เพิ่มเติมมานั้นค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกันไม่ว่าจะ รั้วบ้านการทำพื้นบ้านพื้นหญ้าให้อารมณ์เหมือนสนามเด็กเล่นและอีกหลายๆอย่างซึ่งสิ่งที่น่าสนใจสุดๆคือระบบ Perks ของตัวละครนั่นเองซึ่งจะทำให้ตัวละครมีพลังหรือพลังแฝงนั่นเองและบางตัวสามารถใช้แต้มเข้าไปซื้อได้ใน BURG.L และบางตัวก็ต้องทำภารกิจใหม่เพื่อปลดล็อคด้วยนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดี ไหนๆแมงมุมตัวใหญ่ยักษ์ก็เก่งขึ้นมามากแล้วเราต้องเก่งบ้างแล้วหล่ะ และสกิลที่โผล่ออกมานั้นก็มีอย่างเช่น ตัดหญ้าไวขึ้น รวบรวมวัตตุดิบได้รวดเร็วมากขึ้นนั่นเอง

Grounded August Update Adds Perks, New Quests, and a Bird

แต่ที่น่ากลัวก็คือแมงมุมตาแดงนี่เองที่ระบบ Movement นั้นไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอนซึ่งใครที่เคยๆล่ามาก็จะมีทริคของตัวเองซึ่งการเปลี่ยนการขยับตัวของแมงมุมนั้นทำให้เหมือนล่ามอนใหม่และสู้กับตัวใหม่นั่นเองทำให้เหมือนเล่นสู้กับมอนความรู้เลเวล 0 กันเลยทีเดียว ซึ่งพอการอัพเดทแพทช์ครั้งนี้ก็ทำให้กระแสเกมกลับมาเพิ่มขึ้นเหมือนกับว่าแฟนๆรอการอัพเดทแพทช?ครั้งนี้นั่นเองทำให้หลายๆคนกลับมาเล่นและสตรีมให้ผู้ชมเล่นอีกด้วยซึ่งไม่รู้ว่าทางทีมงานแอบใส่ Easter Egg อะไรเพิ่มหรือไม่ ทำให้เราเซอร์ไพรท์อะไรอีกหรือไม่ ก็ต้องเป็นนำสำรวจกันต่อไปนั่นเอง

Grounded August Update Patch Notes | Version 0.2.0 - GameRevolution

ถึงจะยังไม่หรูหรามากกับการอัพเดทแพทช์ครั้งนี้แต่ก็ทำให้รู้ว่าทีมงานใส่ใจและตั้งใจทำกับเกมนี้ซึ่งตัวเกมนั้นยังเป็น Early Access อยู่เท่านั่นทำให้ยังมีการพัฒนาต่อได้ยาวๆเลยด้วย ส่วนใครที่รอซื้อหรือยังลังเล ไม่ควรพลาดอย่างมากสำหรับเกมนี้ซึ่งอัพเดทแพทช์มาก็ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว และในราคาเกมที่ถูกนั้นทำให้เกมนี้เป็นเกมที่คุ้มเอามากๆอีกด้วย ซึ่งเห็นภาพใสๆน่ารักแบบนี้ แต่หลายๆคนบอกนี้มันเกมสยองขวัญในคาบมุ้งมิ้งชัดๆ ซึ่งก็อาจจะเป็นแบบนั้นเพราะว่าในที่มืดๆแล้วเราเห็นหญ้าขยับไปหามานั้นเราก็จะหลอนอัตโนมัติ ก็ว่าได้เพราะแมงมุมนั่นเองและนี่ยิ่งเก่งขึ้นไปอีกทำให้ต้องฝึกสกิลเพลย์ในการหลบการโจมตีอีกด้วย

Grounded guide: All the changelogs for patches, content updates, and more | Windows Central

นี่ก็ยังเป็นแค่แพทช์แรกจะเรียกว่าแพทช์ใหญ่ก็ว่าได้ ซึ่งก็ทำให้แฟนเกมตื่นเต้นขึ้นมาบ้าง แต่บางคนก็ยังลังเลทีจะซื้อต่ำสหรับใครที่ชอบสร้างบ้าน การผจญภัยเบื่อที่จะต้องสู้รบ หรือฆ่าฟันกันเกมนี้ก็สนุกไปอีกแบบอีกทั้งภาพสวยมากๆซึ่งถ้าอัพเดทแพทช์มาเรื่อยๆนั้นยังมีที่ที่เหลืออีกเพียบในการผจญภัยและฝัง Easter Egg ไว้อีกแน่นอน ซึ่งอนาคตอาจจะอัพสัตว์หรือระบบอื่นๆเพิ่มขึ้นมา อยากให้ท่านลองจินตนาการว่าบริเวณสวนบ้านท่านมีตัวอะไรบ้าง และคิดว่ามีตัวอะไรบ้างแค่คิดก็ขนลุกขึ้นมาทันที ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มสำหรับเกมนี้อย่างแน่นอน

Advertisement
Advertisement
LIKE US