Vainglory ประกาศเตรียมจัดอัปเดตใหญ่ เปิดทดสอบระบบ Joystick และ Voice Chat

Vainglory ประกาศเตรียมจัดอัปเดตใหญ่ เปิดทดสอบระบบ Joystick และ Voice Chat

นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับเกม MOBA สุดฮิตอย่าง Vainglory ที่ล่าสุดเมื่อวานนี้ทางทีมพัฒนาอย่าง Super Evil Megacorp ได้ออกมาประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่กำลังจะมีขึ้นในอัปเดต 3.3 โดยประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ตัวเกมจะมีการเปิดให้ทดลองระบบ Joystick และ Voice Chat กันแล้ว ซึ่งนั่นทำให้แฟนๆ ต่างฮืฮากันยกใหญ่กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงไปดูกันเลยครับ

หลายๆ คนอาจจะสงสัยหรือไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเพิ่มระบบนี้เข้ามา แล้วมันจะมาแทนที่การควบคุมแบบเก่าเลยหรือเปล่า ตรงนี้ทางทีมพัฒนาเขาได้ชี้แจงมาว่า ระบบ Joy Stick นั้นไม่ได้จะถูกนำเข้ามาแทนที่ระบบ Touch Screen แต่อย่างใด เป็นเพียงแค่เพิ่มระบบการควบคุมแบบใหม่เข้ามา เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้เล่นที่ถนัดการควบคุมแบบ Joystick และเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้เล่นมากขึ้นเท่านั้น และยังสามารถสลับโหมดการควบคุมได้อย่างอิสระตามต้องการอีกด้วย ส่วนเหตุผที่ผู้พัฒนาตัดสินใจนำระบบนี้เข้ามาก็เพื่อตอบสนองผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่คุ้นเคยกับระบบทัชสกรีนที่ค่อนข้างคอนโทรลลำบากและไม่เลิกเล่นไปซะก่อนนั่นเอง

มาที่อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับระบบ Voice Chat ซึ่งจากนี้ผู้เล่นก็จะสามารถสามารถพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้ระหว่างการดราฟท์ตัวละคร ระหว่างเล่นเกม และสามารถประสานงานกันได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเปิดเปิดลำโพงได้ตามใจต้องการกันเลย โดยจะมีทดสอบระบบกับปาร์ตี้ที่มีผู้เล่นตราสัญลักษณ์พิเศษ Support Badge อย่างน้อย 1 คนกันก่อน และหากฟีเจอร์นี้พัฒนาเสร็จสมบูรณ์มีความเสถียรมาขึ้นแล้วก็จะมีการเปิดให้ใช้งานทุกส่วนกันอีกครั้งในอนาคต

เชื่อว่าแฟนๆ Vainglory ที่ได้ยินข่าวนี้มีตื่นเต้นกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีการอัปเดตเข้ามาวันไหนนั้นทางค่ายยังไม่ได้แจ้งมานะตอนนี้ และหากใครอยากอ่านรายละเอียดการอัปเดตทั้งหมดที่จะเพื่มเข้ามาสามารถตามไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>คลิก<<

ลิงค์ดาวน์โหลด

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมเกม Vainglory เพิ่มเติมได้ที่

Vainglory Official Website: www.vainglorygame.com 
Vainglory Thailand Official: www.facebook.com/VaingloryTH 
Groups Thailand Community: www.facebook.com/groups

ข้อมูลจาก reddit.com, Official Fanpage

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US