Valkyria Chronicles 4 ตัว Complete Edition และลดมากถึง 72% เหลือเพียง 400 กว่าบาทเท่านั่น - GameWorld.in.th

Valkyria Chronicles 4 ตัว Complete Edition และลดมากถึง 72% เหลือเพียง 400 กว่าบาทเท่านั่น

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 21 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Review: Valkyria Chronicles 4 - Console Creatures

ช่วงนี้ก็จะเห็นหลายๆเกมนั้นลดราคาซึ่งเกมซีรีย์อย่าง Valkyria Chronicles 4 ซึ่งเป็นตัว Complete Edition อีกด้วย ซึ่งลดมากถึง 72% จาก $49.99 ประมาณ 1,500 บาท เหลือเพียง $13.99 ประมาณ 440 บาทเท่านั้นเรียกว่าลดค่อนข้างเยอะและน่าเล่นน่าสนใจเอามากๆ ซึ่งเป็นทาง Gameplanet ที่ลดราคาลงมา ซึ่งยังเป็นตัว Complete Edition ซึ่งรวมตัวเกมอย่าง Valkyria Chronicles 4 และก็ DLC อย่างครบถ้วนอีกด้วย ถึงหลายๆคนอาจจะพูดมาภาคแรกสนุกที่สุดแล้วแต่ภาคนี้ก็มีสเน่ห์ของมันอีกด้วย ซึ่งหากใครชอบแนว Turn Base สามารถซื้อมาจับจองได้เลยอีกด้วย

Review] รีวิวเกม Valkyria Chronicles 4 :: GGKeyStore ขายบัตรเติมเงินราคาถูก รับของทันที เปิด 24 ชั่วโมง

ซึ่ง Valkyria Chronicles 4 นั้นก็ยังคงตรีมเดิมแต่ปรับมาเล่นแบบใหม่มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมาหลากหลาย ซึ่งภาคนี้ที่สร้างออกมาอาจจะมาลบปมที่เคยเกิดดราม่าและกระแสที่ไม่ดีมากนักอย่าง Valkyria Revolution ที่ทำเป็น Action RPG ซึ่งก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักและแฟนๆไม่ค่อยชอบอีกด้วยทำให้ภาค 4 ทำมาเพื่อแฟนๆและตอบโจทย์หลายๆกลุ่มอีกด้วยซึ่งเนื้อเรื่องนั้นค่อนข้างน่าสนใจพอสมควรและหากใครที่ชอบเกมวางแผนสู้รบและใช้สมาธิเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่เล่นสนุกและฝึกสกิลไปใช้ได้อีกด้วย

Valkyria Chronicles 4 Review | Trusted Reviews

เนื้อเรื่องเกมนั้นจะถูกโยนเข้าสู่สงคราม Second Europan War ในฐานะนักรบแห่ง Federation นามว่า Claude Wallace พร้อมไปกับเหล่าเพื่อนฝูง และหมาที่น่ารัก ร่วมไปกับอนิเมะที่น่าสนใจ โดยศัตรูของเราก็คือ Imperial Alliance ซึ่งเป็นทหารที่มีเชื่อเยอรมัน และรัสเซีย พร้อมเครื่องแบบโทนสีม่วงผสมรวมกัน ตัวเกมมีความพยายามจะนำบางสิ่งบางอย่าง ที่มีอยู่ในโลกแห่งความจริงในช่วงสงครามโลกมาใส่ไว้ในตัวเกม แน่นอนว่ามันไม่ได้ถูกใส่มาแบบตรงๆ สำหรับ Valkyria Chronicles จะเหมือนการจับเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 มาผสมรวมกัน และทำให้มันโดดเด่นยิ่งกว่าเก่า เนื้อเรื่องของตัวเกมจะมีการทับซ้อนกับตัวเกมภาคแรก เพื่อแสดงถึงความขัดแย้งของเหล่าทหารต่างๆ ให้เห็นอย่างชัดเจนมากที่สุด

Valkyria Chronicles 4 isn't for me, but it taught me what is - Polygon

ซึ่งภาคนี้หลายๆคนนำไปเปรียบเทียบกับภาคแรกซึ่งภาคที่ 4 นี้ก็แอบมีความคล้ายคลึงกับภาคแรกอีกด้วยซึ่งโลกของ Valkyria Chronicles 4 นั้นออกแบบมาเป็นภูมิภาคฝั่งแถบยุโรป มีภูเขา หิมะ แม่น้ำลำธาร ธรรมชาติต่างๆ ซึ่งอย่างที่บอกไปนั้นเหมือน Turn-base แต่ไม่ใช่ 100% แต่เป็นการวางแผนเพื่อเคลื่อนพลโจมตีนั่นเองซ฿งเป็นการวางแผนการเดินเหมือนกับหมากรุกซึ่งเคลื่อนไหวตัวละครแบบเรียลไทม์นั่นเองหลายๆคนถึงชอบและรู้สึกว่ามันกลมกล่อมและแปลกใหม่อีกด้วย ซึ่งการที่ขยับร่างกายในการเดินหามุมโจมตีศัตรูทำให้เรารู้ทั้งพื้นที่อณาเขตในการรบและการเล่นกว้างขึ้นอีกด้วยทำให้เรามีความรอบคอบมากขึ้นและมีสมาธิในการวางแผนอีกด้วย

Valkyria Chronicles 4 for Nintendo Switch - Nintendo Game Details

ซึ่งเกมนี้ก็ได้ล่าถึงความรุนแรงและการทะเลาะเบาะแว้งกันในกลุ่มเพื่อนและลากผู้บริสุทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย ซึ่งนั่นคือตัวชูโรงและทำให้เกมดำเนินต่อไป ซึ่งบางทีหลายๆคนก็งุดหงิดกับการเล่นเกมนี้เอาได้ง่ายๆเพราะเหตุผลมันไร้สาระเกินไปและเบื่อแต่บางทีก็ต้องมาดูมุมที่ทีมของเรานั้นดีพอหรือปล่าวมีจุดไหนบอดและรั่วไหลหรือไม่เพราะเราต้องสั่งทหารไปสู้รบและตายเพื่อปกป้อง ซึ่งตัวละครและบุคลิกก็มีความแปลกและหลากลายซึ่งทำให้เหมือนกับพลังพิเศษนิดนึงที่มีความสามารถซึ่งระบบนั้นไม่ได้สอนโดยตรงหรือมีเป็นทางการแต่จะสอดแทรกในสงครามที่เราเจอจนเราเอะใจว่าแบบนี้ก็ได้หรอ

Valkyria Chronicles 4 makes Squad 7 chapters free with DLC | Rock Paper Shotgun

จะเรียกว่าเป็นเกมเฉพาะกลุ่มก็ไม่ถูกสะทีเดียวบางทีเกมแนวพวกนี้ก็เหมาะกับหลายๆคนอีกด้วยหรือบางคนอาจจะไม่ชอบอย่างภาค 1 และไม่เล่นอีกเลยพอมาเล่นภาค 4 ทั้งภาพเสียงและการเล่นอาจจะถูกใจในภาคนี้ก็ได้ ซึ่งลดราคามาแล้วค่อนข้างถูกและซื้อมาดองไว้เล่นตอนไม่มีอะไรเล่นก็ได้เหมือนกันนั่นเองส่วนใครที่ชอบเกมแนววางแผนถึงภาพจะดูเป็นการ์ตูนแต่ก็ให้วัยผผู้ใหญ่ทำงานนั่งเล่น เพราะชอบการวางแผนและบุกเพื่อชนะฝ่ายศัตรูนั่นเองเพราะแต่ละคนเล่นแน่นอนละว่าไม่สามารถเล่นเหมือนกันได้แน่นอนเพราะการวางแนของแต่ละคนไม่เหมือนกันทำให้เกมนั้นดูน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย ซึ่งหากใครสนใจเกมสามารถเข้าไปทิ่ลิงค์เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย https://us.gamesplanet.com/game/valkyria-chronicles-4-complete-edition-steam-key–3732-1?ref=sheapgamer

Advertisement
Advertisement
LIKE US