จาก Atlantic City สู่ Rio De Janeiro กับศึกใหญ่ Rainbos Six Pro League ซีซั่น 8

จาก Atlantic City สู่ Rio De Janeiro กับศึกใหญ่ Rainbos Six Pro League ซีซั่น 8

author image by GM News | eSport | 0 Comments | 01 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

Ubisoft ได้ออกมาประกาศว่าการแข่งขัน Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ซีซั่น 8 รอบสุดท้าย จะกลับไปจัดกันที่ Jeunesse Arena ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 17-18 พฤศจิกายน นี้ Jeunesse Arena ตั้งอยู่ในใจกลาง Rio de Janeiro’s Olympic Park อีกครั้ง ด้วยขนาดความจุ 12,000 ที่นั่ง มันจึงกลายเป็นการแข่งขันที่รองรับผู้เข้าชมมากที่สุดของ Tom Clancy’s Rainbow Six เท่าที่เคยมีมา สำหรับแฟนๆ ทั่วโลกที่สนใจจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน สามารถไปหาซื้อบัตรชมกันได้ที่ >>คลิก<< 

และเช่นเคย การแข่งขันในรอบสุดท้ายของซีซั่น 8 จะเป็นการรวมตัวของ 8 ยอดทีมที่เก่งกาจที่สุดทั่วโลก คัดเลือกตัวแทน 2 ทีมจากโปรลีก 4 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย-แปซิฟิก, ยุโรป, ละตินอเมริกา และ อเมริกาเหนือ ทีมเหล่านี้จะต่อสู้กันเพื่อชิงเงินรางวัล 275,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ยอดเงินรางวัลรวมของการแข่งขันในรอบปี 2561-2562 สูงถึง 1,400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

แชมป์ทีมล่าสุดจากโปรลีกซีซั่น 7 Team Liquid จะมีโอกาสได้ป้องกันตำแหน่งในบ้านของตัวเอง หากพวกเขาประสบความสำเร็จผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ Rio ได้ ซึ่งหากพิจารณาจากการแข่งขันอันดุเดือดที่ผ่านมาในปีนี้ ก็เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเมื่ออาทิตย์ก่อน Team Liquid จากประเทศบราซิล เพิ่งจะล้ม FNATIC (ออสเตรเลีย) Millenium (ฝรั่งเศส) และ ทีมขวัญใจแฟนๆ PENTA Sports (Europe) ลงได้ที่ Atlantic City ในการแข่งขันต่อสาย LAN ตรง แสดงถึงศักยภาพอันยอดเยี่ยมในการเป็นกีฬาของ Tom Clancy’s Rainbow Six

สัปดาห์ที่แล้วในการแข่งขันรอบสุดท้ายของซีซั่น 7 เป็นอีกครั้งที่การแข่งขันรอบสุดท้ายของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League สร้างสถิติผู้ชมสูงสุดถึง 275,000 คน ในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง Team Liquid และ PENTA Sports ตัวเลขสูงขึ้นถึง 73% เมื่อเทียบกับรอบสุดท้ายของ ซีซั่น 6 ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Sao Paulo เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว นอกจากนี้ระหว่างการแข่งขันสองวัน 19-20 พฤษภาคม ยังมีผู้รับชมในทุกช่องทางรวมกันกว่า 3 ล้านชั่วโมง

ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ ทีมจากโปรลีกจะกลับมารวมตัวกันใหม่เพื่อเริ่มต้นการแข่งขันซีซั่น 8 ในวันที่ 11 มิถุนายน ซึ่งมันจะเป็นการใช้ระบบและรูปแบบการแข่งขันใหม่ เพื่อที่จะทำให้ Tom Clancy’s Rainbow Six มีความชัดเจนยั่งยืน นับจากนี้การแข่งขันโปรลีกในแต่ละปีจะประกอบไปด้วยการแข่งขันโปรลีก 2 ซีซั่น ที่แต่ละซีซั่นใช้ระยะเวลายาวนาน 6 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน ติดตามได้ที่นี่ >>คลิก<<

ในส่วนของรูปแบบการแข่งขันนั้น ระบบ Pick & Ban จะป้องกันไม่ให้แต่ละทีมฝ่ายตรงข้ามเลือกใช้ โอเปอเรเตอร์ที่ต้องการ 2 ตัว โดยเลือกจากตัวละครฝ่ายบุกและฝ่ายตั้งรับอย่างละ 1 ตัว ตลอดแมตช์การแข่งขัน ทำให้การควบคุมความได้เปรียบอยู่ในมือของผู้เล่น ระบบนี้ยังสามารถใช้งานได้ในโหมด Custom PVP (ตั้งห้องเล่นกันเอง) สำหรับผู้เล่นทุกคนอีกด้วย โครงสร้างการแข่งขันของโปรลีกจะได้รับการปรับปรุงให้ในแต่ละแผนที่ ฝ่ายตั้งรับจะได้เล่นตั้งรับต่อเนื่อง 5 รอบ ก่อนที่จะสลับฝ่าย และอาจได้เล่นต่อยืดเยื้ออีก 5 รอบ ขึ้นอยู่กับผลคะแนนที่ได้

รายชื่อของการแข่งขัน Tom Clancy’s Rainbow Six ที่ยังเหลืออยู่ในปี 2561-2562

  • Six Major Paris: 13-19 สิงหาคม (เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 17-19 สิงหาคมที่ Paris Expo – Port de Versailles)
  • Pro League Season 8 รอบสุดท้าย: 17-18 พฤศจิกายน ที่ Jeunesse Arena, Rio de Janeiro Olympic Park
  • Six Invitational 2019: กุมภาพันธ์ 2019 Montreal (สถานที่จัดจะแจ้งให้ทราบภายหลัง)
  • Pro League Season 9 รอบสุดท้าย: May 2019 (สถานที่จัดจะแจ้งให้ทราบภายหลัง)

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League ติดตามได้ที่ Official Website

ข่าวประฃาสัมพันธ์จากค่ายเกม

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US