ทำความรู้จักแบบเจาะลึกกับ 12 ตัวละครสุดเฟี้ยวใน Agent of MAYHEM

ทำความรู้จักแบบเจาะลึกกับ 12 ตัวละครสุดเฟี้ยวใน Agent of MAYHEM

author image by GM News | Preview | 0 Comments | 24 ส.ค. 2017 | เปิดดู

เปิดวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Agent of MAYHEM เกมบู๊ระห่ำบ้าบอคอแตก จากผู้สร้าง Saints Row มาวันนี้ GameWorld เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและเจาะลึกกับ 12 ตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ในเกมกันบ้างดีกว่า มีใครกันบ้างนะ อยากรู้ก็ตามมาเลย!

Braddock

ชื่อจริง : Janal Braddock

ชื่อเล่น : Braddock

ปูมหลัง : อดีตครูฝึกของ USMC

บ้านเกิด : ยูไนเต็ด สเตท ออฟ อเมริกา!

ความสามารถพิเศษ : ทำงานเสร็จได้ แค่นั้นพอปะล่ะ?

ประวัติ : จากทายาทที่อายุน้อยที่สุดของตระกูลทหารน่าภูมิใจ, Braddock ตื่นเต้นมากที่จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีม หลังรับใช้ประเทศมานานสองนาน แล้วโดนประเทศชาติทรยศใส่ กับความจริงที่ว่าแท้จริงแล้วเธอกำลังถูกหลอกให้ฝึกทหารใหม่สำหรับกองทัพ LEGION อยู่ พอรู้ตัวก็พยายามดิ้นหลุด แต่แค่ออกเสียงเกี่ยวกับเรื่องนี้ถึงกับมำให้เธอก็ถูกปลดประจำการแบบสายฟ้าแลบ ด้วยเหตุนี้เธอจึงสัญญาว่าจะล้างบางพวก LEGION ให้สิ้นซาก!

อาวุธ : Braddock ใช้ปืนกล LMG นาม Lainey ยิงออกเป็นชุด ที่ใช้กระสุนเจาะเกราะ ซึ่งสามารถฆ่าศัตรูได้ทุกระดับ จะเล็กใหญ่แค่ไหนพี่เขาไม่มีหวั่น กระนั้นจะเหมาะกว่าถ้าให้เธอรับมือกับวายร้ายร่างใหญ่ แล้วปล่อยให้ลูกกระจ๊อกเป็นหน้าที่ของคนอื่นไป

อุปกรณ์ : ปืนเลเซอร์ Railgun ที่สามารถยิงทะลุกำแพงได้ ตอนใช้งานเธอจะสามารถมองทะลุกำแพงได้ด้วย!

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Air Strike! ใช้ซิการ์ของเธอเป็นตัวเล็งเป้าสำหรับปูพรมระเบิดกลางสนามรบ รับประกันความพินาศ 1000%

Daisy

ชื่อจริง : Piper Andrews

ชื่อเล่น : Daisy

ปูมหลัง : สาวแกร่งกับปืน รู้แค่นี้ก็พอ!

บ้านเกิด : ยู เอส เอ!

ความสามารถพิเศษ : ขี่สเก็ตแล้วยิงปืนไปด้วยได้

ประวัติ : สาวแกร่งจากมูริกา ผู้พยายามทำตัวดี แต่กฏหมายไม่เคยเป็นใจ ตลอดชีวิตตั้งแต่เรียนอนุบาล เธอมักจะมีปัญหากับเบื้องสูงตลอด ตั้งแต่ครูเลี้ยงยันตำรวจ แต่ Persephone เล็งเห็นบางอย่างในตัวเธอ เลยชวนมาร่วมปฏิบัติการล้างบ้าง LEGION ด้วยกัน กลายเป็นสาวแกร่งไม่กลัว ไม่สนใจอะไรทั้งนั้นชั้นจะฆ่า LEGION ที่เราเห็นกัน

อาวุธ : นางเหมาะกับสถานการณ์เวลาที่ศัตรูมาเยอะ ใช้เวลาต่อสู้นาน ด้วยความถึกของนางที่สะบัดกระสุนได้ยังกับมาจากดาวคริปตัน กับปืน Minigun โคตรหนักคู่ใจเธอ ทำให้เธอเหมาะมากกับการล้างบางแมลงลูกกระจ๊อกทั้งหลาย กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับมือได้ทุกอย่าง ศัตรูบางตัวอาจทนทานลูกปืนกลหนักเธอได้ การมีเพื่อนร่วมทีมช่วยจัดการศัตรูเหล่านี้โดยเฉพาะจะเป็นอะไรที่เลิศมาก

อุปกรณ์ : Kick out The Jams – Daisy จะหยุดยิงเพื่อให้ปืนเย็นลง เปลี่ยนสู่ช่วงที่นางจะเอาตัวเองเป็นอาวุธ นางจะเคลื่อนไหวเร็วขึ้นและอึดยิ่งกว่าเดิมชั่วคราว สามารถวิ่งชนใส่ศัตรูให้กระเด็นได้ด้วย พอปืนเย็นลงแล้วนางก็จะตบ Shockwave ปิดท้ายให้ศัตรูรอบข้างกระเด็นออกไปอีกระดับ

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Jammer Mode – เข้าสู่โหมดบ้าพลัง! ปืนของเธอจะไม่มีวันร้อนไม่ว่าจะยิงเยอะแค่ไหนระหว่างนี้ แถมยิงรัวและแรงขึ้นด้วย!

Fortune

ชื่อจริง : Marina Santos

ชื่อเล่น : Tracer เอ๊ย! FORTUNE

ปูมหลัง : สลัดอากาศและนักล่าสมบัติ

บ้านเกิด : โคลัมเบียร์ (เย็นๆ สักแก้วคงจะดี)

ความสามารถพิเศษ : เชี่ยวชาญเทคโนโลยีการต่อสู้ระยะใกล้

ประวัติ : เกิดมาเพื่อเป็นสลัดอากาศ แต่ตัดสินใจบอกลาชีวิตนอกกฏหมายและบ้านเกิดหลังที่สอง ณ. ริโอ เดอ จาเนโร แล้วร่วมกลุ่ม MAYHEM ด้วยความเบื่อยิงคนดีหรือเปล่า อันนี้ไม่มีใครทราบ แต่มาแล้วก็ต้องทำหน้าที่ให้สุด ด้วยโดรนนาม Glory แสนรักของเธอ เธอจะทำสุดความสามารถให้ MAYHEM เจ๋งสมชื่อให้ได้

อาวุธ : เธอใช้ปืนคู่ที่ยิงเป็นพลังงานออกมา อาจสร้างความเสียหายไม่มาก แต่ด้วยความโดดเด่นที่ความว่องไวในการหลบไปมาเป็นหลัก และ Glory ที่ยิงสายฟ้าทำให้มึนได้ ดังนั้นอย่าได้ประมาท เหมาะกับการล้างบางศัตรูประเภทซุ่มยิง หรือนินจาสายหลบทั้งหลาย ชอบหลีกชอบซุ่มต้องเจอดี แต่ถ้าพี่เบิ้มโผล่มา ให้เพื่อนร่วมทีมรับไม้ต่อจะดีกว่า

อุปกรณ์ : Cannonball – Fortune จะเอาปืนคู่มาประกบกันแล้วยิงออกมาเป็นก้องพลังงาน สามารถทำความเสียหายได้อย่างรุนแรงในพื้นที่กว้าง ใครที่กำลังมึนๆ เพราะโดน Glory

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Stunning Glory – ปลดปล่อย Glory ให้ถึงขีดสุด ด้วยการปล่อยพลังงานไฟฟ้าเป็นวงกว้าง ทำให้ศัตรูรอบๆ เกิดอาการมึนทำอะไรไม่ได้ รอ Fortune สอยชิลๆ ทีละหัว

Hardtack

ชื่อจริง : Ishmael Funderburke

ชื่อเล่น : Hardtack

ปูมหลัง : พันจ่าเอกจากกองทหารน้ำสหรัฐ

บ้านเกิด : ยูเอส ออฟ เอ

ความสามารถพิเศษ : เป็นกะลาสีที่โคตรเท่

ประวัติ : สมัยเป็นพันจ่า ก่อนมาเป็นเจ้าหน้าที่ MAYHEM เขาเคยสู้กับ LEGION ที่บุกถล่มเรือ USS American Eagle และพื้นที่ใกล้เคียงแล้วรอดออกมาได้พร้อมลูกเรือนับสิบ ทำให้เขาผ่านคุณสมบัติการเป็นเจ้าหน้าที่ MAYHEM แบบไม่ต้องสัมภาษณ์งาน และเขามีเป้าหมายเดียวเท่านั้น และนั่นคือเอาคืนพวก LEGION ที่คร่าชีวิตลูกเรือเขาไป!

อาวุธ : Hardtack ไม่แคร์และปราณีอะไรทั้งนั้น เขามักเลือกวิธีวิ่งเข้าหาศัตรูมากกว่าจะมานั่งซิกแซกหลบนั่นหลบนี่ ความทึกและลูกซอง USS Shotgun คู่ใจคือจุดขายหลักของเขา เหมาะมากกับช่วงที่ต้องต่อสู้กับศัตรูในพื้นที่คับแคบ แต่ถ้าเจอสไนเปอร์หรือศัตรูที่อยู่ไกลๆ เรียกเพื่อนมาช่วงยิงจะดีกว่ามาก

อุปกรณ์ : Teleharpoon – หอกที่มีไว้ปาใส่ศัตรู ไม่สร้างความเสียหาย แต่จะวาร์ปศัตรูตัวนั้นๆ มาอยู่ในระยะยิงลูกซองเขา คำว่ายิงแสกหน้า ถือกำเนิดจากเขาคนนี้นี่เอง

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Depth Charge – เปลี่ยนแม็กกาซีนลูกซองเป็นปืนยิงกับระเบิด ที่จะกดระเบิดตอนไหนก็ได้ตามใจฉัน ยิงแสกหน้าได้ไม่พอ ยังถล่มเมืองได้อีก พี่เขาสุดขีดจริงๆ

Hollywood

ชื่อจริง : Roderick Stone

ชื่อเล่น : Hollywood

ปูมหลัง : เซเลปทีวี

บ้านเกิด : อเมริกาอีกแล้วครับท่าน

ความสามารถพิเศษ : เป็นหน่วยคอมมานโดโจมตีระยะกลางที่ดี

ประวัติ : นักแสดง, นักล่าค่าหัว, ดาราทีวีช่องเรียลลิตี้ เป็นมาหมดแล้วสำหรับ Hollywood ด้วยฟันขาวสะอาดและปืนยิงระเบิดถล่มแหลก ‘หน้าตาของ MAYHEM’ ผู้นี้พร้อมกับทุกอย่างที่กำลังจะถล่มใส่เขาแล้ว!

อาวุธ : ปืนไรเฟิลยิงรัวที่ดีไซน์มาให้เหมาะกับ Hollywood ผู้ชื่นชอบการวิ่งไปยิงไป นอกจากปืนกลแล้วก็มีปืนยิงระเบิดสำหรับรับมือกับศัตรูจำนวนมากด้วย แต่ถ้าจำเป็นก็โยนปืนแล้วต่อยคนได้ด้วยนะเออ กระนั้นเขาก็ไม่ใช่ทุกอย่างของทีม และจะดีมากหากมีนักกราดยิงดีๆ เป็นผู้ช่วย

อุปกรณ์ : Spotlight Booster – ปืนยิงระเบิดคู่ใจ สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงใส่เป้าหมายหลังรอสักระยะหนึ่ง

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Blockbuster – เข้าโหมดแรมโบทอมครูชเต็มคราบ เปลี่ยนจากทหารคอมมานโดเป็นอภิมหาฮีโร่ตามหนังแอ็คชั่น เมื่อกดใช้ทุกที่ๆ เขาวิ่งไปจะมีระเบิดตามหลัง สร้างความเสียหายไปเรื่อยๆ จนพลังหมด และสามารถทนทานความเสียหายในช่วงนี้ได้เป็นจำนวนมาก

Joule

ชื่อจริง : Cosima Bellini

ชื่อเล่น : Joule

ปูมหลัง : แฟชั่นนิสต้าบ้าเทคโนโลยี

บ้านเกิด : อิตาลี

ความสามารถพิเศษ : เย็บผ้าแบบโอต์กูตู (เป็นภาษาฝรั่งเศสหมายถึงศิลปะการเย็บผ้าขั้นสูงอ่ะนะ)

ประวัติ : เพราะเกิดมาจากครอบครัวที่ครอบครองกิจการแฟชั่นระดับโลก ทำให้ชอบแต่งตัวมาตั้งแต่เด็ก แต่นอกจากแต่งตัวแล้ว คุณเธอยังเป็นวิศวกรที่เก่งกาจที่สุดในทวีปยุโรปอีกด้วย แต่เมื่อความพยายามในการสืบทายาทไม่เป็นผลเนื่องจาก LEGION เข้ามาเกาะเกี่ยว และทำให้ครอบครัวคุณเธอตกอยู่ในอันตราย จึงขอลุกขึ้นสู้และเข้าร่วม MAYHEM ในที่สุด

อาวุธ : ต้องกราบขอบคุณป้อมปืนกลแบบพกพาที่นางประดิษฐ์ขึ้นกับปืนยิงลำแสงของเธอโดยเฉพาะ ที่ทำให้เธอสามารถต่อสู้ได้อย่างเต็มสูบบ้าพลัง ไม่ต้องคอยระแวงหลังว่าจะมีใครเอาลูกตะกั่วมาทิ่มกระดูกสันหลังไหม กระนั้นเธอก็ยังมีข้อจำกัดด้านระยะและอาจต้องการเพื่อนร่วมทีมสนับสนุนที่ดีถึงจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

อุปกรณ์ : Life of Excess – ปล่อยป้อมปืนพกพาของเธอและเพิ่มความเร็วในการยิงมากขึ้น

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Safeties Off – ปลดปล่อยขุมพลังในป้อมปืนแบบสุดขีด กับคลื่นพลังที่จะทำให้ศัตรูมึนและเสียเลือด เลือดทุกหยดที่ศัตรูเสียไปจะถูกป้อมปืนดูดมาฮีลตัวเองแทน

Kingpin

ชื่อจริง : Pierce Washington

ชื่อเล่น : Kingpin

ปูมหลัง : หัวหน้าแก๊ง/เจ้าพ่อวงการเพลง

บ้านเกิด : อเมริกา

ความสามารถพิเศษ : ออกคำสั่งแล้วลูกทีมเชื่อฟังตลอด

ประวัติ : รวมสองแก๊งเป็นหนึ่งที่ Stilwater กลายเป็นของกล้วยๆ เลยพอมาเจอกับพวก LEGION แต่นั่นก็มิได้ทำ Pierce หวั่นไหว เขาคนนี้สามารถซัดกับกองทัพเอเจนท์ของ Persephone ได้สบายแบบตัวคนเดียว และนั่นทำให้ Persephone ประทับใจถึงกับส่งคำเชิญให้มาตบ LEGION ด้วยตัวเองกันเลย

อาวุธ : Kingpin มีอาวุธหลายอย่างที่สามารถควักมาใช้ได้ตลอดทุกสถานการณ์ อยากใช้ปืนพกพลาสม่าพลังรุนแรง? เขาก็มีไว้ติดหลังสอยศัตรูที่ยืนเอ๋อได้ตลอด แถมยังพกปืนยิงพลุเอาไว้ยิงถล่มศัตรูกลุ่มใหญ่ได้ด้วย แต่เผอิญเขาชอบปืนกลเบานี่สิ…กระนั้น Kingpin ก็คือหนึ่งในฮีโร่ที่เป็นได้ทุกอย่าง ตามทิศทางที่ผู้เล่นเลือก จะเน้นอึด เน้นถล่ม เน้นไว เขาเป็นหนึ่งในนี้ได้ทั้งหมดเลย

อุปกรณ์ :  Dare to Flair – ยิงปืนพลุใส่ศัตรู สร้างความเสียหายในระยะกว้าง ถ้าศัตรูกำลังติดสถานะเลือดลดเรื่อยๆ การยิงพลุใส่จะยิ่งสร้างความเสียหายเข้าไปอีก ทำให้ Kingpin อึดและว่องไวขึ้นด้วย

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Dance Party – เปิดปารตี้แดนซ์ฟลอร์ด้วยกล่อง Boom Box ที่ทำให้ศัตรูรอบๆ เขาอดใจไม่ไหวโยนปืนทิ้งแล้วเต้นไปด้วยกัน กลายเป็นเป้านิ่งชิลๆ ของ Kingpin โดยปริยาย

Oni

ชื่อจริง : Masamune Senichi

ชื่อเล่น : Oni

ปูมหลัง : อดีตนักฆ่าของยากูซ่า

บ้านเกิด : ญี่ปุ่น

ความสามารถพิเศษ : ฆ่าใครก็ได้ในนัดเดียว

ประวัติ : นักฆ่าไร้ปราณี ลูกชายของนักธุรกิจใหญ่ท่านหนึ่ง ที่มิอาจยอมรับสิ่งที่ลูกชายเป็นได้ (นักฆ่า) จึงตัดลูกชายออกจากครอบครัวไป กระทั่งวันที่เขาพบว่าครอบครัวของเขานั้นทำตามคำสั่งหัวหน้าใหญ่ที่ฟังคำสั่งพวก LEGION มาอีกที ทำให้เขาตัดสินใจทำลายองค์กรยากูซ่าที่เขาอยู่ด้วยตัวของเขาเอง วันหนึ่ง Persephone ที่กำลังมองหาเอเจนท์มือดี ได้เห็นประวัติ Oni และตอนนั้นเองที่เธอบอกกับตัวเองว่าต้องเอาเขามาเข้า MAYHEM ให้ได้

อาวุธ : Oni ใช้ปืนพกเก็บเสียงที่ใช้มาตั้งแต่สมัยอยู่กับยากูซ่า สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงเมื่อยิงโดนหัว และสามารถทำให้ศัตรูเกิดอาการกลัวได้ ยิ่งยิงศัตรูเข้าหัวได้เยอะ ศัตรูก็จะยิ่งกลัว Oni มากขึ้น แต่บางครั้งกระสุนนัดเดียวก็ไม่พอที่จะหยุดพี่เบิ้มได้ และตอนนั้นเองที่เราต้องเรียกกำลังเสริมมารับมือโดยเฉพาะ

พลัง : Fear Tactic – เมื่อกดใช้ นัดต่อไปที่เรายิงจะสร้างความเสียหายแบบ Critical พร้อมโบนัสดาเมจแรงแบบสุดๆ ถ้าศัตรูโดนยิงแล้วยังรอด ก็จะเกิดอาการตื่นกลัวอย่างแรงทันที แต่ถ้าไม่รอด พลังที่ว่านี้จะสามารถใช้ได้ต่อทันทีครับ

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Fear The Demon – ปลดปล่อยออร่าความน่ากลัว ทำให้ศัตรูที่อยู่ในระยะเกิดอาการกลัวแบบสุดๆ

Raha

ชื่อจริง : Pranati Malhotra

ชื่อเล่น : Rama

ปูมหลัง : นักภูมิคุ้มกันวิทยา

บ้านเกิด : อินเดีย

ความสามารถพิเศษ : ยิงธนูได้

ประวัติ : จากนักภูมิคุ้มกันดีเด่นที่ต่อสู้กับพลังความมืดเรียกกันว่าโรค Dark Matter มาทั้งชีวิต สู่ชีวิตในฐานะเอเจนท์ของ MAYHEM ที่มีเป้าหมายหลักคือมองหายารักษาโรค Dark Matter แล้วหยุดพวก Legion ให้ได้!

อาวุธ : Rama ชอบสอยศัตรูในระยะไกลด้วยธนูคู่ใจมากกว่าออกแนวหน้าเหมือนคนอื่น ในขณะเดียวกันก็ใช้กับระเบิดเป็นตัวระวังหลังให้ด้วย แม้จะเก่งเรื่องสอยศัตรู การมีเพื่อนรู้ใจที่รับมือกับกองทัพศัตรูไว้ก็เป็นสิ่งที่ดีและควรทำอย่างที่สุด

อุปกรณ์ : Death Trap – ยิงกับดักสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมาย เมื่อมีใครมาเหยียบมันอย่างรุนแรง

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Patient Zero – ลูกธนูนัดต่อไปของเธอจะเป็นนัดที่ผ่านการชุบเชื้อโรค Dark Matter ปรับปรุงให้แรงยิ่งกว่าเดิมโดยตัว Raha เอง เมื่อยิงโดนศัตรู ศัตรูจะเกิดอาการติดเชื้อ และเมื่อตายลงจากเชื้อที่ว่า จะปล่อยควันพิษไปรอบๆ ใส่ศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ ด้วย

Red Card

ชื่อจริง : Ingo Rotkapp

ชื่อเล่น : Red Card

ปูมหลัง : นักฆ่าที่กระตือรือร้นเรื่องยิงคนเป็นพิเศษ

บ้านเกิด : เยอรมัน

ความสามารถพิเศษ : ขโมยชื่อชาวบ้านและสร้างความเจ็บปวด

ประวัติ : เมื่อมีใครถามว่า Ingo ทำอาชีพอะไร เขามักจะตอบว่าเป็นแฟนบอยหมายเลขหนึ่งของทีมฟุตบอลเยอรมัน Rüdesheim ชื่อ Ingo มักจะถูกขานกล่าวในทางลบว่าเป็นนักเลงใจร้าย กระนั้นเขาก็รู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีและต่อสู้กับ LEGION มาตลอด หลังเหตุจราจลกับกลุ่ม LEGION, Persephone เล็งเห็นถึงศักยภาพที่เขาอาจมีในอนาคต แม้คาดหวังอะไรได้ยาก แต่บางครั้งอะไรแบบนี้แหละคืออาวุธชั้นดี ก็เลยชวนมาเป็นเจ้าหน้าที่ MAYHEM ซะเลย

อาวุธ : Red Card ใช้ปืนติดมือที่เลือกไปมาได้ว่าจะใช้โหมดลูกซองยิงระยะใกล้ หรือเปลี่ยนเป็นไรเฟิลยิงไกล ชื่นชอบการวิ่งเข้าหาศัตรูเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ได้ถึกเบอร์นั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่ควรมีเพื่อนร่วมทีมติดสอยห้อยตามไปด้วย

อุปกรณ์ : Self-Destructive – Red Card จะหยิบระเบิดขึ้นมาแล้วตั้งท่าเตรียมวิ่งไปหาศัตรู ช่วงนี้เขาจะอ่อนแอเป็นพิเศษ แต่ยิ่งวิ่งนาน ระเบิดจะยิ่งแรง พอหยุดวิ่งแล้วเขาก็จะแกะสลักระเบิดแล้วบึ้มมันตรงนั้นเลย บ้าพอไหมล่ะ…

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Anger Management – ปลดปล่อยพลังความโกรธที่เก็บไว้ออกมาถึงขีดสุด ศัตรูที่อยู่ในระยะออร่าจะเกิดอาการกลัว และตัว Red Card จะสามารถสร้างความเสียหายมหาศาลได้เป็นเวลาชั่วคราว

Scheherazade

ชื่อจริง : ไม่มีใครทราบ

ชื่อเล่น : Scheherazade

ปูมหลัง : นินจาและนักเล่านิทาน

บ้านเกิด : ไม่มีใครรู้

ความสามารถพิเศษ : เก็บความลับเก่ง

ประวัติ : ไม่มีใครรู้จักนาง ไม่รู้ว่านางมาจากไหน แต่ต้นกำเนิดของนางนั้นมาจากตะวันออกกลางแน่ๆ ดูจากการแต่งตัว เธอคือนักฆ่าที่ใช้ชีวิตอยู่กับความลึกลับ มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับชีวิตของเธอ บางอันอาจเป็นเรื่องจริง แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรแน่ชัด มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รู้เรื่องของเธอและนั่นคือนักเก็บความลับตัวยง ไม่ใช่ใครไหน Persephone Brimstone เจ้าเดียวเนี่ยล่ะ

อาวุธ : เธอชอบใช้ดาบครับ ใช่แล้ว Scheherezada ไม่มีปืน เธอโดดเด่นที่ความคล่องตัวในการบุกเข้าไปไล่ฟันศัตรูเสียมากกว่า สามารถฟันศัตรูเป็นกลุ่มๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่กระนั้นก็ไม่ได้เก่งระดับหลบได้ทุกอย่าง และเมื่อเวลาพักฟื้นของเธอมาถึง ก็ถึงเวลาที่จะต้องเรียกคนอื่นที่ถือปืนมาช่วยเธอแล้ว

อุปกรณ์ : Blindside Blade – มีดสำหรับปาทำขึ้นโดยหญิงสามนิ้วในทิเบต สามารถทำให้ศัตรูเกิดอาการตาบอดได้พร้อมกันทีเดียว 3 คน

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Stealth Mode – เข้าโหมดลอบเร้นหายตัวระยะเวลาหนึ่ง ระหว่างนี้จะสามารถฆ่าศัตรูรอบตัวเธอได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนยิงใส่

Yeti

ชื่อจริง : Dleg Kirlov

ชื่อเล่น : ไม่ใช่ Hulk นะ เขาชื่อ Yeti

ปูมหลัง : นักรบรักชาติเลือดเย็น

บ้านเกิด : รัสเซีย

ความสามารถพิเศษ : ทำลายข้าวของเก่ง

ประวัติ : นักรบรักชาติจากแผ่นดินแม่ผู้ไม่เคยอยู่นิ่ง และตัดสินใจเข้ามาอยู่กับ MAYHEM เพื่อหยุดพวก LEGION ที่พยายามโจมตีรัสเซีย เขาคือส่วนหนึ่งของผู้รอดชีวิตโครงการทดลองที่เปลี่ยนเขาเป็นไอ้บ้าพลังกล้ามใหญ่ที่เขาเป็นในเวลานี้ เสียดายที่ตัวสีขาว ถ้าออกเขียวหน่อยคงเปลี่ยนชื่อเป็น Hulk แน่ๆ

อาวุธ : ปืนยิงน้ำแข็งทรงพลังของเขา มีพละกำลังสูงทำให้ Yeti สามารถรับมือกับศัตรูเป็นกองทัพได้สบายๆ แถมยังถึกทนทานยังกับใส่เกราะเหล็กห้าชั้นหรือสักยันต์ห้าแถว ข้อเสียคือทำทุกอย่างได้เชื่องช้ามาก ถ้ามีเพื่อนร่วมทีมวิ่งเร็วๆ มาช่วยจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด

พลัง : Frostbite – เพราะปืนมันยิงน้ำแข็ง ถ้าใช้มากไปปืนจะแข็งหมด ทำให้บางครั้ง Yeti ต้องทุบปืนตัวเองให้มันหายแข็ง อย่าถามเลยว่าทำไง แต่ที่เกิดขึ้นแน่ๆ คือศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ ชะงักจากการทุบนี้แน่นอน

ท่าไม้ตาย MAYHEM : Prisoner of Ice – Yeti ปล่อยคลื่นช็อคเวฟรอบตัว ทำให้ศัตรูรอบๆ ชะงักตัว Yeti เองก็จะอึดขึ้นหลังจากนี้ด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 12 เอเจ้นจาก MAYHEM ของเรา แต่ละคนบ้าดีเดือด ลูกเล่นแพรวพราวกันสุดๆ หากใครที่กำลังเลว่าจะกดมาเล่นดีหรือเปล่านะ ขอแนะนำให้กลับไปอ่านบทความ [พรีวิว] เจาะลึก! ทุกสิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น : Agent of Mayhem ดูก่อนได้นะครับ ส่วนรีวิวแบบเน้นๆ เดี๋ยวมีมาเล่าให้ฟังแน่นอนเกาะเราไว้ให้ดีล่ะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับผม หรือจะตามไปดูข้อมูลกันก่อนได้ที่ >>Steam<<

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US