Crucible เกม Third-person Shooter ธีมไซไฟแฟนตาซี จาก Amazon เริ่มเปิดให้เล่นได้ฟรี !! ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ - GameWorld.in.th

Crucible เกม Third-person Shooter ธีมไซไฟแฟนตาซี จาก Amazon เริ่มเปิดให้เล่นได้ฟรี !! ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

author image by Ginger | News Online PC | 0 Comments | 21 พ.ค. 2020 | เปิดดู

นอกเหนือจากที่ Amazon Game Studios จะพัฒนาเกม New World แล้ว ทางบริษัทยังร่วมมือกับค่าย Relentless Studios เพื่อพัฒนาเกม Shooter น้องใหม่ในชื่อ Crucible จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ
ต้องบอกว่าเรื่องราวของ Amazon Game Studios ค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งการพัฒนาเกม MMO ฟอร์มยักษ์อย่าง New World อีกทั้งยังมีเอนจิ้นเป็นของตัวเอง ทำให้ในอนาคตจะกลายเป็นค่ายเกมที่น่าจับตามองมาก

แต่นอกเหนือจากการพัฒนาเกม New World แล้ว Amazon ยังต้องการสร้างเกม PvP Shooter (เกมยิง) ร่วมกับ Relentless Studios โดยเน้นความเป็นไซไฟผสมแฟนตาซี อาศัยความร่วมมือของผู้เล่นในทีมเพื่อพิชิตศัตรูครับ

ทีนี้บางคนอาจมองว่าตัวเกมทำเนื้อหาคล้ายกับ Overwatch แต่จากที่เห็นในเทรลเลอร์มันจะมีความแตกต่างในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นความแฟนตาซีของพลังในฮีโร่แต่ละตัว ไปจนถึงมุมมองในการเล่นที่เป็นแบบ Third person แทนที่จะเป็น First person เหมือน Overwatch ครับ

สำหรับฮีโร่ในเกมจะเรียกว่า Hunter มีให้เลือกทั้งหมด 10 ตัว แต่ละตัวจะมีความสามารถไม่เหมือนกัน ทำให้เกิดเป็นหน้าที่ต่าง ๆ ในทีม ซึ่งคิดว่าในอนาคตคงมีอัปเดตเพิ่มเติมอย่างแน่นอน (10 ตัวมันน้อยไปจริง ๆ แหละ)
โหมดการเล่นจะแบ่งเป็น 3 ประเภท ดังนี้

Heart of the Hives

โหมดนี้จะเน้นการเก็บแต้มให้ครบเพื่อชนะ โดยแต่ละทีมจะต้องแย่งชิงโดรนทำลายล้างที่บนอยู่เหนือสนามรบ หลังจากโดรนถูกทำลายจะดรอปหัวใจลงมา ทีมไหนเก็บหัวใจครบ 3 ดวงก่อนจะเป็นผู้ชนะไป ถึงแม้จะเน้นเก็บเเต้มนะครับ แต่ยังมีกลิ่นอายการต่อสู้เพื่อแย่งชิงหัวใจ ทำให้โหมดนี้เน้นเกมเร็วต่อสู้แบบเอามัน

Alpha Hunters

โหมดนี้จะเข้าใกล้ความเป็น Battle Royale มากที่สุด โดยผู้เล่นจาก 8 ทีม ทีมละ 2 คน จะเข้าต่อสู้กันในสนามรบ ทั้งนี้ความเข้มข้นมันอยู่ที่จะจบเกมได้เมื่อมีผู้เล่นเหลือรอดเพียง 3 คนเท่านั้น เพราะฉะนั้น หากเราอยากเป็นดาวเด่นสามารถแยกจากทีมของตัวเอง และพุ่งเข้าต่อสู้เพื่อให้เหลือรอดเพียงคนเดียวได้เช่นกันครับ

Harvester Command

โหมดสุดท้ายจะคล้ายกับที่เราเล่นกันใน Overwatch คือแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 8 คน ต่อสู้กันในสนามรบ โดยแข่งกันสะสมแต้มจากลูกแก้วพลังในเกม หากทีมให้แต้มครบ 100 จะเป็นฝ่ายชนะไป

ส่วนตัวแล้วผมชอบเล่นเกม Shooter แบบ Third person มาก ๆ คิดว่านี่จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความสนใจและพัฒนาให้ดีขึ้น ที่สำคัญคือตอนนี้ Amazon เริ่มเปิดให้เล่นฟรี !! ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ และเชื่อว่าคงจะเข้าสู่เอเชียในเร็ว ๆ นี้

ใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้บน Steam ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US