ผู้สร้าง Radical Heights ของขึ้นไม่พอใจ Epic Games จ้องฉกพนักงานไปทำ Fortnite

ผู้สร้าง Radical Heights ของขึ้นไม่พอใจ Epic Games จ้องฉกพนักงานไปทำ Fortnite

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 21 เม.ย. 2018 | เปิดดู

ในขณะที่ฝั่งเกมบนมือถือก็มีดราม่าที่ PUBG ไล่บี้ฟ้องร้อง NetEase ข้อหาก๊อปฟีเจอร์เกม มาวันนี้ฝั่ง PC ก็มีดราม่าร้อนๆ ระหว่างสองทีมพัฒนากับสองเกมแบทเทิลรอยัลสีสันจัดจ้านมาให้เสพกันอีกแล้ว เมื่อผู้สร้าง Radical Heights ได้ออกมากล่าวหาว่าทาง Epic Games ว่าพยายามจ้องจะขโมยตัวพนักงานที่พัฒนา Radical Heights เพื่อให้ย้ายออกไปทำ Fortnite กับ Epic Games แทนน่ะสิ

https://twitter.com/therealcliffyb/status/984933986312114176

ข้อมูลนี้เจ้าตัว Cliff ‘CliffyB’ Bleszinski ออกมาเผยเองเลย โดยได้ประกาศออกมาผ่านทาง Twitter อ้างว่าทาง Epic Games มีการส่งคนออกมาขโมยตัวนักพัฒนาเกมของพวกเขาที่ทำงานใน Boss Key Productions ให้ไปทำงานกับ Epic Games เพื่อช่วยพัฒนา Fortnite แทน ทั้งที่ทาง Boss Key เพิ่งจะเปิดตัว Radical Heights ไปได้ไม่กี่วันเท่านั้น

CliffyB เผยต่อว่า Epic Games ไม่ควรพยายามจัดการคู่แข่งด้วยวิธีแบบนี้ ควรจะมีพื้นที่ให้เกมแนวแบทเทิลรอยัลมากกว่าสองสามเกมสิ ไม่ใช่มายื่นข้อเสนอดีๆ ให้พนักงานเขาแล้วแย่งตัวทีมพัฒนาไปจนหมด โดยจนถึง ณ ตอนนี้ทาง Epic Games ก็ยังไม่ได้ออกมาตอบโต้ใดๆ คงต้องมารอดูกันต่อว่าทาง Epic Games จะออกมาชี้แจงอย่างไรว่าด้วยเรื่องมาขโมยพนักงานแบบนี้ครับ

ข้อมูลจาก Gamerant

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US