พาส่อง! เกมใหม่น่าสนใจนอกกระแสบน PC ประจำวันที่ 1-8 ก.ค. 2560

พาส่อง! เกมใหม่น่าสนใจนอกกระแสบน PC ประจำวันที่ 1-8 ก.ค. 2560

author image by GM News | News PC Special Post | 0 Comments | 09 ก.ค. 2017 | เปิดดู

รวบรวมเกมมือถือน่าเล่นมาเสิร์ฟกันไปแล้ว คราวนี้มาดูทางฝั่ง PC กันบ้างดีกว่ากับ “เกมใหม่น่าสนใจนอกกระแสบน PC ประจำสัปดาห์” ที่ทาง GameWorld อยากเอาเกมใหม่สวนกระแสมาแนะนำให้เพื่อนได้ลองเล่นเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง รู้หรือไม่ว่ามีเกมอินดี้มากกว่า 10 เกมวางจำหน่ายต่อวัน แต่มีไม่กี่เกมเท่านั้นที่ดังจริงๆ โดยไม่ต้องพึ่งการตลาดหรือสื่อใหญ่ช่วยโหมกระแส นั่นหมายความเกมดังได้เพราะมีดีในตัวเองล้วนๆ ดังนั้น ทุกสัปดาห์ต่อจากนี้เราเลยตัดสินใจนั่งหยิบเกมออกใหม่ที่น่าสนใจและคัดมาแล้วมานำเสนอกันบ้าง ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Animallica
Animallica เกมเอาตัวรอ— เดี๋ยวอย่าเพิ่งไปสิ มาฟังกันก่อน พบกับเกมเอาตัวรอดเกมใหม่ที่ไม่ได้จะให้เราสู้กับซอมบี้หรือไดโนเสาร์ แต่จะเปลี่ยนเป็นต่อสู้กับตัวเองและธรรมชาติล้วนๆ ผสมการบริหารมุมมองบุคคลที่หนึ่งตัวใหม่ จากทีมพัฒนาหน้าใหม่ CRIO Studios ที่จะให้เราหาทางเอาตัวรอดจากธรรมชาติแสนโหดร้าย แล้วกอบกู้มนุษยชาติและธรรมชาติที่เป้นมิตรกลับมาอีกครั้ง

รับบทเป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ มนุษย์ที่เหลือไม่กี่คนบนโลกใบนี้ ออกตะลุยไปในโลกกว้าง ต่อสู้กับพวกโจรขโมยที่อยากจะได้ทรัพยากรจากเรา หน้าที่ของเรานั้น นอกจากเอาตัวรอดไปเรื่อยๆ แล้ว ยังมีภารกิจสร้างสวนสัตว์ตามที่ได้รับมอบหมาย และรักษาสายพันธุ์สัตว์ป่าที่เหลือไม่กี่ตัวบนโลกเอาไว้ไม่ให้สูญพันธ์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะช่วยโลก หรือจะเอาตัวรอดไปวันๆ ตัวเกม Animallica วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบ Early-Access บน >>Steam<< 

Monsters’ Den: Godfall
จากเกมแฟลชบนเว็บ Armorgames และ Kongregate สู่ภาคต่อตัวที่ 4 อย่างเป็นทางการของเกมตะลุยดันเจี้ยนตัวใหม่ ที่รับประกับว่ายิ่งใหญ่กว่าเดิมสมกับเม็ดเงินที่เรี่ยไรได้มาจากโครงการ Kickstarter กับการคงรูปแบบระบบที่เข้าถึงง่ายแต่เก่งยากไว้เช่นเดิม ในขณะเดียวกันก็มีอะไรใหม่ๆ มากมายรอเซอร์ไพร์สแฟนเกมภาคเก่าๆ อย่างไม่ขาดสาย

ระบบของเกม Monsters’ Den Godfall นั้นจะเป็นแนว Turn-Based นั่นหมายถึงเป็นเทิร์นๆ เหมือนเล่นเกมการ์ด เน้นที่ระบบสำรวจดันเจี้ยนหาของเป็นหลัก ผู้เล่นสามารถตั้งทีมปาร์ตี้อีกสามคน จัดสรรอาวุธอะไรให้เหมาะสมแล้วออกตะลุยไปในแผนที่โลกกว้าง กับดันเจี้ยนที่จะสุ่มหน้าตาสิ่งของที่ได้ และภารกิจที่เราต้องทำตลอด

พบกับศัตรูมากกว่า 100 แบบและอิสระในการปรับแต่งตัวละครอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมไปถึงโหมดเนื้อเรื่องใหม่ล่าสุด หากใครกำลังมองหาเกมตะลุยดันเจี้ยนสนุกๆ ลองพิจารณาเกมนี้กันดูได้นะครับที่ >>Steam<<

√Letter – Root Letter –
อย่าได้สบประมาทสิ่งที่คุณกำลังจะได้เห็น เพราะนี่ไม่ใช่เกม Visual Novel ขายนมหรือจุดซ่อนเร้นทั่วๆ ไป พบกับเกม ‘นิยายภาพ’ ตัวใหม่ที่จะนำเสนอเนื้อหาอย่างจริงจัง เมื่อ Ana เด็กสาววัยรุ่นจากญี่ปุ่น ได้รับจดหมายปริศนาฉบับหนึ่งก่อนที่จะหายตัวไปอย่างลึกลับ เราจึงมีหน้าที่ต้องหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่

√Letter – Root Letter – ไม่ใช่เกมที่ขายระบบการเล่นเป็นหลัก แต่ขายเนื้อเรื่องซะมากกว่า กับเกมแนว Murder Mystery ที่ตั้งอยู่ในเมืองชนบทญี่ปุ่นแสนสวยงาม กับเกมที่กล้ารับประกันว่ามีการยกระดับเกมนิยายภาพให้เป็นมากกว่าการอ่านตัวหนังสือ

ไม่ว่าจะเป็นการมองหาเบาะแส หรือสำรวจพื้นที่ใน Shimane ซึ่งเป็นที่ๆ ตัวเกมออกแบบตามจริง อุดมไปด้วยตอนจบมากมายเพื่อคุณค่าการเล่นซ้ำ และตัวเลือกแสนยากที่จะตัดสินใจ Root Letter จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครก็ตามที่ชอบเล่นเกมเนื้อเรื่อง ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะวางจำหน่ายบน PC แล้วยังวางจำหน่ายบน PS4 และ PS Vita ด้วยนะเออสนใจ >>คลิ๊ก<<

Demon Peak

https://www.youtube.com/watch?v=TFM3cVCbiHM

ใครที่ชอบเกมตะลุยด่านสองมิติอาจจะสนใจในเกมใหม่ตัวนี้ก็เป็นได้กับ Demon Peak ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมต่อสู้และเกมเก่าๆ อาทิ Castlevania, Dark Souls พบกับเกมตะลุยด่านฟันกระจายแบบ 2D โฟกัสที่ระบบต่อสู้ระยะประชิดที่ท้าทาย และการเคลื่อนไหวเป็นหลัก มองหาพลังใหม่ๆ มาใช้ เผชิญหน้ากับบอสแล้วฟาดฟันทุกอย่างที่ขวางทาง!

ความพิเศษคือเกมนี้เกิดมาจากฝีมือของกลุ่มเด็กนักเรียนที่ทำต้องทำงานส่งอาจารย์ภายในเวลาหนึ่งปีเท่านั้น ซึ่งตัวด่านกราฟิคนั้นมีการวาดมือทั้งหมด จึงเป็นความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่หาไม่ได้ง่ายๆ บวกกับเพลงประกอบเกมที่แต่งขึ้นเองทั้งหมดมิได้ไปเอามาจากไหน ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนับสนุนมากๆ เลยทีเดียว >>Steam<<

Tags: , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US