พาส่อง! 6 เกมมือถือที่ดีที่สุดควรค่าแก่การจับตามองในงาน Chinajoy 2016 - GameWorld.in.th

พาส่อง! 6 เกมมือถือที่ดีที่สุดควรค่าแก่การจับตามองในงาน Chinajoy 2016

author image by penguin | Mobile News | 0 Comments | 23 ก.ค. 2016 | เปิดดู

Chinajoy 2016 เป็นงานที่บริษัทผู้พัฒนาเกม ทั้งบริษัทเกมชั้นนำ และบริษัทเกมน้องใหม่ต่างก็จะหลั่งไหลกันเข้ามาสู่ตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดโลกแห่งนี้ โดยจะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนธุรกิจเกม หรือขนเอาเกมใหม่ๆ มาโชว์ให้ผู้ชมทั่วไปได้ยลโฉมกัน

ซึ่งในปีนี้สิ่งที่น่าสนใจก็คือมีเกมที่ได้รับความนิยมจากบนเครื่อง PC ถูกพัฒนาต่อยอดมาลงมือถือหลายเกมด้วยกัน ดังนั้นวันนี้เราขอนำเสนอ 6 เกมมือถือที่ดีที่สุดที่พอร์ทมาจากเครื่อง PC และควรจับตามองเป็นอย่างยิ่งในงาน ChinaJoy 2016 ครั้งนี้ จะมีเกมไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

Demon Seals

Demon SealsDemon Seals เกมแนว Diablo-like MMORPG ที่จะเปิดให้เล่นแบบ free-to-play ผลงานจากค่ายเกมชื่อดังแดนมังกร NetEase ตัวเกมมีการผสมผสานกราฟิกที่มีคุณสูงเข้ากับการต่อสู่ที่เน้นความรวดเร็ว และมีความโดดเด่นในเรื่องของคลาสและดันเจี้ยนอีกด้วย
ในเวอร์ชั่นมือถือนี้เป็นการพัฒนาและปรับปรุงมาจากเวอร์ชั่น PC รวมไปถึงมีระบบการต่อสู้สุดเจ๋งที่สามารถรองการ PVP ขนาดมหึมาแบบข้ามดินแดนได้อีกด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าในตอนนี้ตัวเกมมีกำหนดการเปิดให้ทดสอบแค่กลุ่มเล็กๆ ในประเทศจีนเท่านั้น แต่หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจากงาน Chinajoy 2016 เราจะรีบมารายงานให้ทราบทันทีครับDemon Seals 1 Demon Seals 2 Demon Seals 3


Lineage II: Blood Oath

Lineage II Blood OathSnail Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกมชื่อดังจากแดนมังกรได้มีการเซ็นสัญญากับ NCSoft คว้าสิทธิเป็นผู้ให้บริการ Lineage 2 Mobile ในจีน และใช้ชื่อเกมว่า Lineage II: Blood Oath หรือ 天堂2:血盟 ซึ่งมีกำหนดการปล่อยลงสโตร์ที่จีนใน วันที่ 28 ก.ค. 59 นี้แล้ว

Lineage II: Blood Oath เกมแนว MMORPG ขนานแท้ที่ได้พอร์ตเอาคอนเทนท์จาก Lineage 2 เวอร์ชั่น PC มาปรับเปลี่ยน UI และการควบคุมให้รองรับกับการเล่นบนมือถือ โดยตัวเกมยังได้ขุมพลังสุดเทพอย่าง Flexi 3D engine และมีการนำเทคโนโลยีอย่าง motion capture มาสร้างตัวละครอีกด้วย โดยมีการแง้มออกมาว่าในภาคนี้จะเน้นไปที่การต่อสู้ร่วมกันในระบบกิลด์เอาใจคนที่ชื่นชอบระบบ PVP และ GVG โดยเฉพาะ ส่วนคอนเทนท์สำคัญในเวอร์ชั่น PC  อย่างระบบตีปราสาทอันเลื่องชื่อนั้นมีมาให้เล่นในเวอร์ชั่นนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้คุณจะรู้สึกว่าเหมือนคุณได้กลับไปเล่น Lineage เมื่อสิบปีที่ผ่านมาอีกครั้ง ส่วนอีกเกมจากลินเนจอย่าง Lineage 2 เกมมือถือเวอร์ชั่น HD นั้น ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยค่ายยักษ์ NCSoft นั่นเองLineage II Blood Oath 1 Lineage II Blood Oath 2


Audition Online Mobile

Audition Online Mobile 2Audition Online Mobile จากค่าย NetEase หรือที่รู้จักกันอย่าง X-BEAT เกม free-to-play MMO เกมเต้นออนไลน์สุดฮิตตัวแม่ ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ยังได้สตูดิโอเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง T3 Entertainment ที่เคยทำเกม Audition เวอร์ชั่น PC ให้อิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองมารับหน้าที่พอร์ทคอนเทนท์และยกเครื่องระบบใหม่กันอีกครั้ง

Audition Online Mobile จะยังคงเน้นในเรื่องแฟชั่นที่ฉูดฉาด ระบบโซเชียลออนไลน์ และการออกเสต็ปตามจังหวะดนตรีสุดเร้าใจเหมือนกับเวอร์ชั่น PC นั่นก็หมายความว่าจะมีระบบและแนวทางการเล่นเหมือนๆ กันนั่นเอง

Audition Online MobileAudition Online Mobile 1


Vindictus Mobile

Vindictus Mobileหลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอไปแล้วว่าเกม Vindictus กำลังจะถูกพอร์ทมาลงมือถือ โดยจะใช้ชื่อในเวอร์ชั่นมือถือนี้ว่า Vindictus: Eternal ซึ่งตัวเกมได้มีการพัฒนาโดยใช้ IP ของ Vindictus เวอร์ชั่น PC ที่ทางค่ายผู้พัฒนาอย่าง Tiancity นั้นได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากค่าย Nexon แล้วVindictus Mobile 3Vindictus: Eterna ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ตัวเกมจะพาผู้เล่นไปพบกับเควสต่างๆ พร้อมกับดันเจี้ยนมากมาย รวมไปถึงฮีโร่ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงแผนที่ และอาวุธต่างๆ จากใน Vindicts เวอร์ชั่น PC ก็จะถูกพอร์ทเข้ามาอยู่ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ด้วยแต่เกมนี้จะแตกต่างจากเกมมือถือแนว slip-and-slide จากเกมอื่นๆ พอสมควร นอกจากนี้ยังจะมีการปรับกราฟฟิกและรูปแบบการต่อสู้ใหม่เกือบทั้งหมด อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถเลือก ตัวละคร, เครื่องคอสตูมต่างๆ ได้อย่างอิสระเรียกว่ามีมาให้เลือกเพียบ โดยเกม Vindictus: Eterna นี้มีแผนเปิดให้บริการที่จีนในช่วงปลายปี 2016 นี้อีกด้วยVindictus Mobile 1 Vindictus Mobile 2


Jade Dynasty Mobile

Jade-Dynasty-Mobile 1Jade Dynasty Mobile เกมมือถือแนวจีนกำลังภายที่สานต่อความมันส์มาจาก Jade Dynasty เวอร์ชั่น PC และเป็นเกมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ของค่าย Perfect World 

Jade Dynasty Mobile เป็นเกมมือถือแนว MMORPG กราฟิกระดับ Unity 5 โดยเกมในเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้มีระบบอะไรแปลกใหม่มากนัก UI ยังทำออกมาได้แน่นเต็มหน้าจอเหมือนเกมจีนอื่นๆ เช่นเคย ส่วนคอนเท้นท์ต่างๆ ยังมีมาให้ครบตามที่เกม MMORPG ทุกๆ เกมควรมี ไม่ว่าจะเป็น เรดบอส, กิลด์, PvP ได้พร้อมกันหลายคน และระบบไอเทม ระบบอัพเกรดมีมาให้ครบถ้วน แต่จุดเด่นที่สำคัญในเวอร์ชั่นนี้เห็นจะเป็นมุมมองที่สามารถปรับได้อย่างอิสระ 360 องศา ระบบบินได้ด้วยปีกและดาบที่สวยงามกราฟิกทำออกมาได้เทียบเท่ากับเกมบน PC เลยทีเดียวJade Dynasty Mobile


Ragnarok Online Mobile

Ragnarok Online Mobileสตูดิโอผู้พัฒนาเกมสัญชาติจีน Xindong ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการปล่อยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Ragnarok Online เวอร์ชั่นมือถือใน ChinaJoy 2016 ในปีนี้อย่างแน่นอน

Ragnarok Online Mobile เวอร์ชั่นมือถือนี้ก็ได้ค่ายผู้พัฒนาเกมแถวหน้าของจีนอย่างสตูดิโอ Xindong ที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้จาก Gravity มาพัฒนาลงมือถือ ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะมีกราฟิกและระบบเกมเพลย์ที่คล้ายกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุดก็ว่าได้รับรองได้ว่าผู้เล่นจะสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความคลาสสิคของความเป็น Ragnarok ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ระบบชุดแฟชั่นคอสตูม โหมด Guild และโหมด PVP ก็มีมาให้เล่นอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก 2p.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US