ยังคงติดลมบนของกระแสเกมอย่าง Among Us ที่เรียกว่ายังมีแก้ไขอัพเดทแพทช์และกระแสตอบรับที่ยังดีอยู่ด้วยนั่นเอง - GameWorld.in.th

ยังคงติดลมบนของกระแสเกมอย่าง Among Us ที่เรียกว่ายังมีแก้ไขอัพเดทแพทช์และกระแสตอบรับที่ยังดีอยู่ด้วยนั่นเอง

author image by buttercup | HOT NEWS | 0 Comments | 04 พ.ย. 2020 | เปิดดู

Among Us เกมส์จับผิดตัวร้ายแปลกปลอมแอบขึ้นยานอวกาศ - nextwider.com เว็บไซต์บทความข่าวสารด้านเทคโนโลยี

ก็ยังคงเป็นกระแสอย่างเกม Among Us ซึ่งก็ยังคงมีการแก้ไขอัพเดทแพทช์มาเรื่อยซึ่งอย่างผู้พัฒนาอย่าง InnerSloth ก็ได้เผยรายละเอียดในอนาคตอีกด้วยว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้กับ Among Us บน Steam ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่เคยเปิดให้ทดสอบช่วง Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้วและมีรายละเอียดเพิ่มตัวเลือกการโหวตแบบไม่ระบุตัวตนผู้โหวต ที่จะแสดงผลเป็นสีเทา เพิ่มตัวเลือกการแสดงผล Task หรือความคืบหน้าในเกม โดยจะเลือกได้ตั้งแต่ แสดงผลตลอดเหมือนปกติ แสดงผลเฉพาะตอนประชุมโหวต หรือปิดไปเลยทั้งเกมก็ได้ เพิ่มสัญลักษณ์ในภารกิจซ่อมสายไฟทำให้ผู้เล่นตาบอดสีสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น เพิ่มของแต่งในหน้าการประชุมโหวตและแก้บัคของเกมต่างๆ นอกจากนี้ทางทีมงานยังได้เปิดเผยแผนบางส่วนแบบคร่าวๆ ที่คาดว่าจะอัปเดตเพิ่มให้กับตัวเกมในอนาคตด้วย

Among Us เตรียมอัปเดตแพทช์ใหม่ หนุนให้ Imposter เล่นสบายขึ้นเยอะ! | 4Gamers

และยังมีระบบบัญชีผู้เล่น ที่คาดหวังว่า น่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งานได้ในเดือน ธ.ค. ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถรายงานบัญชีผู้เล่นที่ Toxic ก่อกวนชาวบ้าน หรือพวกโกงเกมได้ โดยอาจจะเป็นเพียงระบบบัญชีเปล่าๆ ในช่วงแรก แต่ก็จะเพิ่มฟีเจอร์มากขึ้น อาทิ ระบบ Friendlist เข้ามาในภายหลัง แผนที่ใหม่ ในธีมของเกม Henry Stickmin ที่จะมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ Polus โดยจะมีภารกิจใหม่ให้ทำ และจะอัปเดตฟรีให้ผู้เล่นทุกคนการแปลงภาษาเพิ่มเติม ที่ทีมงานมีแผนที่จะเพิ่มการแปลในหลายๆ ภาษาเข้าไป ที่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าที่ทีมงานกำลังทำตอนนี้ มีภาษาใดบ้าง พร้อมขอบคุณหลายๆ คนที่มาเสนอขอแปล แต่ทีมงานได้เริ่มทำไปเองแล้วสนับสนุนโหมดการเล่นสำหรับผู้เล่นตาบอดสีเพิ่มเติม ซึ่งใน Patch นี้สนับสนุนให้ผู้เล่นตาบอดสีสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นแล้วก็จริงแต่ทีมงานจะยังคอยตรวจสอบและสอดส่องว่าระบบดังกล่าวทำงานได้ดีแค่ไหนและจะปรับปรุงอัพเดทแก้ไขขึ้นมาให้ตัวเกมดีขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

AMONG US: เกมจับโกหกที่บั่นทอนความสัมพันธ์ผองเพื่อนจนสะบั้น

ซึ่งเกมอย่าง Among Us นั้นเราและเพื่อนจะได้รับบทเป็นนักบินบนยานอวกาศนั่นเองครับ ตามรูปหน้าปกของตัวเกมเลย ซึ่งแน่นอนว่าการจะออกอวกาศทั้งทีก็ย่อมต้องมีภารกิจให้ทำนั่นเอง ซึ่งภารกิจของเจ้าเกม Among Us นั้นเรียกว่าสร้างสรรค์พอสมควร และก็ไม่ได้ยากเกินไปด้วย ซึ่งพวกเราจะต้องช่วยกันทำภารกิจเหล่านี้เพื่อไม่ให้ยานที่พาเราไปบินอยู่ในอวกาศตอนเล่นอยู่บินรอดอย่างปลอดภัยโดยเมื่อเริ่มเข้าเกมเราจะได้รับการสุ่มบทบาทบนยานทันที โดยบทบาทที่เราจะได้รับนั้นมันจะมีทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ซึ่งฝ่ายดีจะได้รับบทเป็น Crewmate ส่วนฝ่ายร้ายจะได้รับบทเป็น Imposter ซึ่งแน่นอนว่าบทบาทของทั้ง 2 ฝ่ายนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ Crewmate ต้องทำยังไงก็ได้ให้ยานอยู่รอด ส่วน Imposter จะต้องแอบขัดขวางและป่วนระบบของยานยังไงก็ได้ให้มากที่สุด ซึ่งถ้าฝ่าย Crewmate ทำภารกิจไม่ทันเวลาละก็ ยานอวกาศที่ขึ้นมาตอนเริ่มเกมก็จะระเบิดตู้มและฝ่าย Imposter จะเป็นฝ่ายชนะนั่นเองครับ หรืออีกวิธีคือทำให้ฝ่าย Crewmate โหวตออกกันเองจนหมดนั่นเอง

Among us - SlotXo เล่นยังไง วิธีเล่น ดาวน์โหลดฟรี มือถือ

แน่นอนว่าเจ้าเกม Among Us นี้จุดขายของมันคือการมันเป็นเกมทำลายมิตรภาพ ดังนั้นเวลาที่เราเล่นกับเพื่อนด้วยกันนั้นขอบอกเลยว่าเฮฮาสุดๆ เพราะเราจะได้เห็นวิธีการโกหกและชั้นเชิงในการเจรจาของเพื่อนสารพัดรูปแบบมากมายเพื่อที่จะทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองอยู่รอดเรียกว่าใช้สกิลการเล่นของแต่ละบุคคลนั่นเองซึ่งตัวเกมก็เป็น Free to play สามารถเล่นได้ทุกที่ไม่ว่าจะที่ไหน เพราะสามารถเล่นบนแพลตฟอร์มยอดฮิตที่สุดในตอนนี้อย่างมือถือได้นั่นเองดังนั้นถ้าเราอยู่นอกบ้านกับเพื่อนก็ไม่ใช่ปัญหาใดๆเลยที่จะหยิบเจ้าเกมนี้มาเล่นแก้เครียดได้ซึ่งในตัว Steam เองก็มีจำหน่ายซึ่งถึงแม้จะไม่ฟรีเหมือน Mobile แต่ก็เรียกว่าราคาเพียง 99 บาทเพื่อความสนุกในการเล่นบน PC อีกด้วยนั่นเอง

รู้จัก Among Us เกมที่ฟีเวอร์ที่สุดในเวลานี้ เปิดตัวมาแล้ว 2 ปีแต่ทำไมเพิ่งดัง!? | Positioning Magazine

ถือว่ายังคงเกาะกระแสและดังมาอยู่เรื่อยและตัวเกมก็ยังได้รับความนิยมที่ค่อนข้างดีเอามากๆมาอยู่แล้วและแน่นอนว่ายังมัดใจชาวเกมเมอร์ได้อยู่หมัดถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ไม่ได้เน้นกราฟิกอะไรมากก็ตามแต่ก็ทำให้ผู้เล่นสนุกและได้เล่นเรื่อยๆอีกด้วยนั่นเองถือว่ามาแรงและหยุดไม่อยู่จริงๆกับเกม Among Us

Advertisement
Advertisement
LIKE US