ยังเอาอยู่ Assassin’s Creed Origins พ้นเงื้อมมือสายเถื่อนมาแล้วหนึ่งเดือนเต็ม!

ยังเอาอยู่ Assassin’s Creed Origins พ้นเงื้อมมือสายเถื่อนมาแล้วหนึ่งเดือนเต็ม!

author image by penguin | Console News PC | 0 Comments | 28 พ.ย. 2017 | เปิดดู

ไม่ได้เห็นโปรแกรมป้องกันผู้เล่น Crack เถื่อนอย่าง Denuvo นี้มีชัยชนะเหนือผู้เล่นเกมเถื่อนมานานพอสมควรแล้วเหมือนกัน เพราะโดยปกติหลายเกมที่มี Denuvo ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานั้นโดน Crack เรียบ กระทั่งล่าสุดกรณีของ Assassin’s Creed Origins ที่ใช้ระบบป้องกันถึงสองชั้นด้วยกันคือ Denuvo เวอร์ชั่นล่าสุดกับ VMProtect ปิดทับ

ผลลัพธ์ที่ได้คือจนถึงตอนนี้เหล่าโจรสลัดก็ยังไม่ได้สัมผัสตัวเกมครับ แม้ตัวเกมจะยังมีปัญหาเรื่องการกิน CPU ที่เกินเหตุ ซึ่งเกมเมอร์หลายคนโทษว่าเป็นเพราะระบบ Denuvo กับ VMProtect ที่ Ubisoft ใส่ทับจนทำให้คอมทำงานหนัก แต่ Ubisoft ให้การยืนยันว่าที่ CPU ทำงานหนักนั้นไม่มีผลใดๆ ต่อตัวเกมอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ความสำเร็จในการปกป้องตัวเกมนั้นหลายคนเชื่อว่าไม่ใช่เป็นเพราะทางยูบิเล่นเอา DRM มาวางไว้ถึง 4 ชั้น (Steam + Uplay + VMProtect + Denuvo) แต่เป็นเพราะอัพเดตใหม่ของ Denuvo เวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งยังไม่มีใครสามารถเจาะได้มากกว่า ตอนนี้เกมที่ใช้ Denuvo เวอร์ชั่นล่าสุดก็มี Star Wars: Battlefront 2, Sonic Forces, Injustice 2 และ Football Manager 2018 และทุกเกมที่ว่ามานี้ยังไม่มีเวอร์ชั่นเถื่อนหลุดออกมาอย่างเป็นทางการครับ

แต่ต้องมารอดูกันว่าการปกป้องที่ดีจะช่วยเสริมสร้างส่วนของรายได้เกมหรือไม่ ตอนนี้ตามรายงานบน PC มีผู้เล่นที่ซื้อเกมมาเล่นแล้วอยู่ราวๆ 367,000 คน และหลายคนคาดว่ามันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกินจุดที่ Unity และ Syndicate ทำเอาไว้ได้อย่างแน่นอน แต่จะถึงระดับ Black Flag ที่สูงถึง 1.5 ล้านชุดหรือไม่นั้นรอดูกันต่อไปล่ะครับ

ข้อมูลจาก DSOGAMING

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US