โคตร Beyond! รวมรายชื่อเกมใหม่น่าจับตามองในปี 2018 Part 6

โคตร Beyond! รวมรายชื่อเกมใหม่น่าจับตามองในปี 2018 Part 6

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 03 ม.ค. 2018 | เปิดดู

มาถึงพาร์ทสุดท้ายของเกมใหม่น่าสนใจประจำปี 2018 กันแล้ว ในพาร์ทนี้ GameWorld จะรวบรวมเกมที่ยังไม่เผยแม้แต่ปีที่แน่นอนมาฝากกัน เพราะมันน่าสนใจเกินกว่าที่เราจะปล่อยผ่าน และใครจะรู้ เกมที่เราเอามาแปะอาจจะวางจำหน่ายภายในปี 2018 นี้ก็ได้ เพราะอนาคตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ตลอดนั่นแหละนะ ว่าแล้วรออะไรกันอยู่ล่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า!

The Walking Dead: The Final Season
แพลตฟอร์ม : PC,PS4,XBOX ONE, Android, Ios,

วันวางจำหน่าย : 2018

ดูการเติบโตของน้อง Clementine มาตั้งแต่สมัยเด็กแอบอยู่บนบ้านต้นไม้ยันวัยรุ่นมาตลอดสามซีซั่นกันแล้ว ก็ได้เวลาบอกลากันในภาคสุดท้ายของ The Walking Dead  ฉบับ Telltales ซึ่งจะเป็นการปิดเรื่องราวของหนู Clementine อย่างสมบูรณ์ครับ

The Wolf Among Us Season 2
แพลตฟอร์ม : PC,PS4, XBOX ONE, Ios, Android

วันวางจำหน่าย :  2018

เรียกร้องกันไม่หยุดเลยสำหรับแฟนๆ นายอำเภอหมาป่า Bigby Wolf ที่หายไปนานในที่สุดก็จะกลับมาสืบคดีกันอีกครั้ง ในภาคแรกเราได้สืบหาสาเหตุการตายปริศนาและไขปริศนาสมคบคิดลึกลับจากตัวละครนิทานกันไปแล้ว คราวนี้เราจะได้ไปสืบคดีแบบไหนกันนั้นต้องรอดู

Code Vein
แพลตฟอร์ม :  PC, PS4, XBOX ONE

วันวางจำหน่าย :  2018

จากข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมานั้น ตัวเกมจะมีฉากหลังเป็นโลกในอนาคตหลังวันสิ้นโลก ซึ่งเต็มไปด้วยซากอารยธรรมที่เรียกว่า Vein โดยเราจะได้รับบทเป็น Revenants กลุ่มมนุษย์ที่อยู่รอดและมีพลังเหนือธรรมชาติ แต่ต้องแลกกับการสูญเสียความทรงจำก่อนหน้าทั้งหมด และดำรงชีวิตได้ด้วยการดูดเลือด หากขาดเลือดมากๆ สุดท้ายพวกเขาก็จะกลายเป็นมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Lost ไปในที่สุด ระบบเกมเพลย์ก็จะมาในรูปแบบเกมแนวแอ็คชั่น RPG มีอาวุธมาให้เลือกใช้หลากหลายทั้งระยะประชิดและระยะไกล อาทิเช่น ดาบ,ขวาน, ค้อน, ปืน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับใครไม่อยากฉายเดี่ยวอย่าง ระบบ Buddy หรือเราสามารถพาเพื่อนไปสำรวจดันเจี้ยนได้ ซึ่ง Buddy ก็จะคอยช่วยต่อสู้และวางกลยุทธ์ต่างๆ ด้วย

Marvel’s Spider-Man
แพลตฟอร์ม :  PS4

วันวางจำหน่าย :  2018

ไม่เกี่ยวกับหนัง แต่เป็นเกมใหม่ลงบน PS4 เท่านั้น พบกับภาคใหม่ของ Spider-Man ที่เปรียบเสมือนการรีบู้ตแบบกลายๆ โดยในคลิปเราก็จะได้เห็น Spider-Man ไต่โหนไปมาลอบจัดการศัตรูในสไตล์ Batman Arkham และเราจะยังได้เห็นระบบการต่อสู้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดในเกมนั้นดูลื่นไหลมากๆ เลยทีเดียวทั้งด้านกราฟิคและอนิเมชั่น ใครเป็นแฟน Spider-Man คงจะฟินกันไปเพราะในที่สุดเราก็มีเกม Spider-Man ให้เล่นกันแล้ว

Final Fantasy VII Remake
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย :  2018

รอกันมานานเสียเหลือเกิน เปิดตัวมาตั้งแต่ 2015 แต่ข่าวคราวอะไรก็ไม่ค่อยมี 2018 ก็จะไม่รู้ได้เล่นกันหรือเปล่า แต่ถ้าออกมาดีไม่มีปัญหา สีทนได้ ด้วยวิชวลกราฟิคปรับปรุงใหม่ พบกับโลกไซเบอร์พังค์สุดงามและเนื้อหาที่ตราตรึงใจกันได้อีกครั้ง ขอให้วางจำหน่ายปี 2018 ทีเถิด สาธุ

Ghost of Tsushima
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย : ไม่กำหนด

งานใหม่ของผู้สร้าง Infamous: Second Son คราวนี้ขอเลี้ยวตัวไปทำเกมซีเรียสดิบๆ กันบ้าง กับเกมซามูไรญี่ปุ่นฉบับติดดิน เล่นเป็นนักดาบที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากการบุกของกองทัพมองโกล พบกับโลกที่ธีมใช้จากประวัติศาสตร์จริงในปี 1274 และแอ็ตชั่นระยะประชิดที่ดุเดือดกับเกมเพลย์เปิดโลกกว้างสุดงดงามกันได้

Ori and the Will of the Wisps
แพลตฟอร์ม : XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย :  ยังไม่กำหนด

เกมอินดี้งบสูงเกมใหม่ของฝั่ง Microsoft เขา ที่หลังจากเห็นความสำเร็จของ Ori and The Blind Forest ก็ไม่รอช้าลงมาอัดฉีดทุกอย่างที่มีให้ทีมพัฒนา พบกับงานภาพสุดงดงามอย่างที่คุณรู้จักดี เนื้อหาจับใจ เกมเพลย์เล่นง่ายแต่ยากจะวางลงในโลกที่แสนอันตรายแต่สวยงาม ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก ได้แต่หวังว่าเราจะได้เล่นกันภายในปี 2018 นี้

The Last of Us Part 2
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย : ยังไม่ประกาศ

ชิ้นงานใหม่ของ Naughty Dog ที่ดูรายงานแล้วอาจจะไม่ได้เจอกันในปี 2018 เล่นเป็น Ellie กันในภาคใหม่นี้ ห้าปีถัดมาหลังเหตุการณ์จากภาคแรก โลกที่พวกเขาเคยอยู่ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ทุกอย่างกลับโหดร้ายขึ้น เราจะได้พบกับตัวละครใหม่ กราฟิคยกระดับ คาดหวังสตอรี่สุดเครียดและดราม่าคุณภาพตามสไตล์ Naughty Dog กันได้เลย

Death Stranding
แพลตฟอร์ม : PS4

วันวางจำหน่าย :  ยังไม่ประกาศ

อีกหนึ่งเกมที่ไม่รีบร้อนแต่ก็ไม่มีใครอยากให้รีบแม้ว่าจะอยากเล่นเพียงใดก็ตาม รายละเอียดเกี่ยวกับเกมก็ช่างจะมีน้อยเสียเหลือเกิน นอกจากตัวอย่างใหม่ที่เปิดตัวในงาน Game Award ที่ผ่านมา และมีดาราชั้นนำจากฮอลลีวูดมาร่วมเล่นแล้วเราก็ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับเกมมาก ที่แน่ๆ น่าจะเป็นแอ็คชั่นผจญภัยคุณภาพอีกตัวที่แฟนๆ งานของโคจิมาจะไม่อยากพลาดกัน

Beyond Good & Evil 2
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย : ยังไม่ประกาศ

อีกหนึ่งแฟรนไชส์กลับจากความตายของ Ubisoft นำเรื่องราวของ Jade และ Pey’j สมัยก่อนภาคแรกกลับมาเล่าใหม่ ในโลกอนาคตประหนึ่งฝีมือลุคแบซง เตรียมเจอกับระดับใหม่ของคำว่า Open-World คราวนี้เปิดไปทั่วดาวกันเลยแหละ ด้วยเทคโนโลยีใหม่จาก Ubisoft คราวนี้จากเกมเปิดโลกกลายเป็นเกมเปิดจักรวาลกันเลยทีเดียว เราคงจะได้ยินอะไรมากกว่านี้ในปีนี้ครับ

Kingdom Hearts 3
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE

วันวางจำหน่าย :  ยังไม่ประกาศออกมา

ข่าวคราวอะไรก็มีมาเรื่อยๆ แต่ดูเหมือนจะยังไม่พร้อมเสียทีสำหรับภาคต่อเกมผจญภัยที่ทุกคนรอคอย แต่เราก็รู้สึกได้เช่นเดียวกันว่ามันใกล้เข้ามาทุกขณะ กับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Sora, Donald, Goofy ตะลุยไปในโลกของดิสนีย์ สิ่งเดียวที่เราทำได้ในเวลานี้คือซื้อ Kingdom Hearts HD 2.8 มาเล่นย้อมใจกันไปก่อนล่ะนะ

Metroid Prime 4
แพลตฟอร์ม : Switch

วันวางจำหน่าย : ยังไม่ประกาศออกมา

นอกจากชื่อ เราก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับภาคใหม่ของซีรีส์เกมในตำนาน Metroid Prime อีก ถึงกระนั้นก็มีคนดูตัวอย่างไปแล้วมากกว่า 2 ล้านคนในเวลานี้ บ่งบอกจริงๆว่ามีคนรอคอยมากมายแค่ไหน ภาคนี้จะลง Switch เท่านั้นนะเออ มีใครจัดกันไปบ้างหรือยังเอ่ย?

Cyberpunk 2077
แพลตฟอร์ม : PS4, XBOX ONE, PC

วันวางจำหน่าย :  ยังไม่ประกาศออกมา

รอกันมานานตั้งแต่ Witcher 3 ยังไม่ออก จนตอนนี้เกมออกไปจะสองปีแล้วเราก็ยังไม่ได้อะไรเพิ่มเติมนอกจากทีเซอร์แรก แต่ของดีก็ต้องรอนานหน่อยแบบนี้แหละนะ และถ้ามันสมกับการรอคอยแบบที่ Witcher 3 เป็นล่ะก็ อีกปีนึงเราก็รอได้ครับ

LEFT ALIVE
แพลตฟอร์ม : PC, PS4

วันวางจำหน่าย : 2018

จากฝีมือไดเรคเตอร์ Armored Core ที่มาจับมือกับ Square Enix ทำเกมใหม่แนวยิงมุมมองบุคคลที่สาม เล่นเป็นสามตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันทั้งด้านลอบเร้นและต่อสู้ เอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายจากหุ่นยนต์และระเบิดสนั่นหวั่นไหว ดูแล้วน่ามันส์ไม่ใช่น้อย

World War Z
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE

วันวางจำหน่าย : 2018

World War Z จะเป็นเกมยิง ช่วยกันเล่น 4 คนที่ต้องเอาตัวรอดให้พ้นจากฝูงซอมบี้ดุร้ายแบบที่เรารู้จักมาจากหนังและนิยาย ตะลุยไปทั่วโลกตั้งแต่ นิวยอร์ค มอสโคว ยันเยรูซาเล็ม ใช้กับดัก อุปกรณ์ป้องกัน อาวุธจากคลับแสงมากมายที่มีให้เลือก และของรอบตัวในการต่อสู้ เอาตัวรอดไปให้ถึงจุดหมายให้ได้ อุดมไปด้วยแอ็คชั่นสุดตื่นเต้นหัวใจแทบกระโดดออกมาเต้น กับความกลัวที่จะไม่รอดไปถึงจุดหมาย ด้วยซอมบี้จำนวนมากมาย ตัวเกมจะพยายามมอบประสบการณ์ สุดดิบ รวดเร็ว และดุเดือดในแบบที่ผู้เล่นไม่เคยสัมผัสมาก่อน

System Shock
แพลตฟอร์ม : PC, PS4, XBOX ONE

วันวางจำหน่าย : 2018

เป็นเวลา 20 ปีกว่าแล้วนับตั้งแต่วันที่ System Shock ภาคแรกเปิดให้เล่นในปี 1994 และกลายมาเป็นต้นแบบให้กับเกม RPG ยุคใหม่คล้ายคลึงกันอาทิ Deus Ex หรือ Bioshock มาครั้งนี้ Nightdive Studios เขารีเมคใหม่หมด มีการนำตัวคนพากษ์เสียง SHODAN กลับมาพากษ์กันด้วย ใครชอบ Bioshock ก็มารอสัมผัสคุณปู่ผ่าตัดศัลยกรรมใหม่นี้กันได้ในปี 2018 นี้ บอกเลยทั้งหลอนทั้งมันส์สุดๆ

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US