[★] [Review] Gangstar New Orleans เกมอันธพาลโคตรมันส์แห่งปี ที่ขาใหญ่ห้ามพลาด

[★] [Review] Gangstar New Orleans เกมอันธพาลโคตรมันส์แห่งปี ที่ขาใหญ่ห้ามพลาด

author image by GM News | Review | 0 Comments | 03 เม.ย. 2017 | เปิดดู

ถ้าพูดถึงเกมสุดมันสไตล์เกม GTA หรือ Grand Theft Auto บนมือถือแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นเกมซีรี่ย์ Gangstar ของค่ายเกมระดับแถมหน้าของโลกอย่าง Gameloft เป็นแน่แท้

ล่าสุดก็มีตัวเกมภาคใหม่ที่มีชื่อว่า Gangstar New Orleans หรือ Gangstar New Orleans: Online Open World Game ออกมาให้เล่นกันแล้วทั้ง Google Play Store, App Store, และ Microsoft Store แต่ด้วย เนื้อหา ภาพกราฟิก และการเล่นที่ครบเครื่อง ดังนั้นตัวเกมจึงจะรองรับเฉพาะมือถือรุ่นใหม่ๆ เสป็คแรงๆ เท่านั้นถึงจะสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ในตอนนี้นะครับ

Gangstar New Orleans Open World
ค่ายผู้เปิดให้บริการ : Gameloft
การให้บริการ : ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น : 16+, 17+
แพลตฟอร์ม : Android 4.0+/ iOS 8.0+/PC
ขนาดของแอปทั้งหมด : 822 MB
ภาษา : อังกฤษ,ไทย

ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่
apple-button

เกี่ยวกับตัวเกม
สิ่งแรกที่โดดเด่นสำหรับเกมนี้เลยก็คือความเป็นเกม “Open World” และอิสระที่มอบให้กับผู้เล่น โดยในเกมจะมีฟีเจอร์และลูกเล่นต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัว, การใช้อาวุธต่างๆ, การซุ่มโจมตีจากข้างหลัง, การไล่ยิง, และที่ได้ฟิลที่สุดของเกมนี้เลยก็คือการขโมยรถ ซึ่งเราสามารถขับรถได้ทุกแนวเลยก็ว่าได้ แถมหากเราไปทำเรื่องร้ายแรงมากๆ ก็จะถูกไล่ล่าจากตำรวจอีกด้วยสำหรับ “การควบคุม” เกมในภาคนี้ค่อนข้างจะจัดอินเตอร์เฟส หรือการควบคุมเอาไว้ค่อนข้างดี โดยถ้าคุณกำลังเล่นในมุมมองแบบเดินตามท้องถนนและถือปืนอยู่ อินเตอร์เฟสในการควบคุมก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง แต่หากต้องขับรถอินเตอร์เฟสที่คุณต้องใช้ก็จะเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งเช่นกัน แต่หากเพื่อนๆ กลัวว่ามันการควบคุมของเกมนี้จะยากเกินไปหรือเปล่า? เรื่องนี้ผมขอยืนยันเลยว่าตัวเกมค่อนข้างจะใช้รูปแบบปุ่มเหมือนกับเกมทั่วๆ ไป ซึ่งแน่นอนว่าพอเล่นไปสักพักแล้วจะคุ้นชินได้เร็วและเข้าใจได้ไม่ยากครับ ด้านการ “ยิงปืน” ตัวระบบจะทำการล็อคเป้าศัตรูให้เราโดยเกือบจะอัตโนมัติ ทำให้การยิงของเราไม่ยุ่งยาก ผสมกับการเคลื่อนไหวของตัวละครไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่หรือการหลบหลังกำแพงก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จึงยิ่งทำให้เราสามารถยิงปะทะสวนกับศัตรูได้อย่างสนุกเลยทีเดียวสำหรับด้าน “อุปกรณ์” ที่เราสามารถหยิบจับและเลือกใช้งานได้นั้น เกมนี้ก้ทำออกมาได้หลากหลายเอามากๆ ทั้ง อาวุธ, ชุด, รถ เรียกได้ว่าออกแบบมาหลากหลายสุดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นศัตรูของเรานอกจากจะมีคนธรรมดาๆ ทั่วไปแล้ว ยังมีซอมบี้หรือเหล่าปีศาจอีกด้วย

อีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนชอบมากๆ ก็คือ “เนื้อเรื่องของเกม” โดยถ้าคุณเล่นตามเนื้อเรื่องมันจะเป็นอะไรที่สนุกเอามากๆ เพราะคุณจะได้ทำภารกิจต่างๆ รวมไปถึงได้รับชมคัทซีนสวยๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของตัวผู้เล่นเอง ซึ่งการเดินเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะเข้มข้นและสนุกเอามากๆ ทำให้เรารู้สึกผูกพันไปกับเกมไม่น้อยเลยครับและอีกระบบที่เราจะพลาดไม่ได้สำหรับเกมนี้เลยก็คือ “ระบบอัพเกรดอาวุธ” ที่เราสามารถเพิ่มสเตตัสให้อาวุธของเราได้ผ่านการใส่ออปชั่นให้ปืน และอัพเลเวลให้กับอุปกรณ์ของเรา และระบบสุดท้ายที่ผมคิดว่าทำออกมาดีมากๆ เลยก็คือ “ระบบแผนที่นำทาง” เพราะด้วยความที่ตัวเกมเป็นแบบ Open World ทำให้ขนาดแผนที่จึงค่อนข้างกว้าง และอิสระเอามากๆ เวลาที่เราต้องทำภารกิจอะไรก็จะต้องวิ่ง หรือขับรถไปยังตำแหน่งนั้นๆ เพื่อรับภารกิจ ระบบแผนที่นำทางจึงช่วยให้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้นเยอะสุดท้ายกับไฮไลท์ที่มีเฉพาะเกมในภาค New Orleans นี้ก็คือ “สงครามระหว่างแก๊งค์” หรือ โหมด GvG (นักเลงปะทะนักเลง) นั่นเอง ซึ่งเราจะมีแก๊งค์และเขตปกครองของตัวเองที่จะต้องปกป้องดูแลให้พ้นจากการบุกรุกของแก๊งค์อื่น รวมถึงจะต้องพยายามยึดเขตปกครองของแก๊งค์อื่นๆ ในเมือง New Orleans ที่ใหญ่โตนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อการขึ้นเป็นสุดยอดแก๊งมาเฟียอันดับ 1 ให้ได้ บอกได้คำเดียวว่ามันส์ ดิบ เถื่อน สมใจชาวแก๊งที่ไม่อาจทำได้ในโลกจริงเป็นที่สุด
จุดเด่นจุดด้อยของตัวเกม

จุดเด่น : จุดแข็งของเกมนี้เลยก็คือความเป็น Open World และความเรียบง่ายของตัวเกม ที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ง่าย เล่นได้นาน และไม่น่าเบื่อ เพราะตัวเกมนั้นอุดมไปด้วย ระบบ มิสชั่น ต่างๆ ที่จะทำให้คุณเล่นได้นานเป็นชั่วโมงๆ ทั้งสนุกและผ่อนคลาย แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความจริงจังของเนื้อเรื่อง

จุดด้อย : จุดด้อยเพียงอย่างเดียวที่ผมเห็นในเกมนี้เลยก็คือ มือถือที่จะเล่นเกมเนี้ได้จะต้องมีสเป็คที่แรงจริงๆ เท่านั้น แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่าพฤติกรรมในเกมหลายๆ อย่างนั้น ไม่ควรลอกเลียนแบบมาทำตามในโลกความจริงอย่างเด็ดขาดนะครับ เล่นแค่สนุกเฉพาะในเกมก็เพียงพอแล้ว

ก้าวสู่ความเป็นขาใหญ่แห่งนิวออร์ลีนส์!

จริงๆ แล้ว Gangstar นั้นเป็นซีรีย์เกมที่มีมาหลากหลายภาคแล้ว แต่ภาค New Orleans ถือเป็นภาคที่สมบูรณ์แบบมากๆ ในด้านของกราฟฟิกของตัวเกม รวมไปถึงระบบการเล่นต่างๆ บวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม ซึ่งหากใครที่ชอบเล่นเกมแนว GTA หรือยังไม่เคยสัมผัสเกมเกมนี้เลย คุณควรโหลดมาลองเล่น เพราะมันคือสุดยอดเกมที่เล่นสนุกได้แบบนานๆ เพราะฉนั้นลองเถอะครับไม่เสียหาย ไม่ชอบก็ค่อยลบทิ้งก็ได้ไม่ว่ากัน งิงิ

รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US