10 อันดับเกม FPS ยอดฮิตติดชาร์ท GameWorld ปี 2017

10 อันดับเกม FPS ยอดฮิตติดชาร์ท GameWorld ปี 2017

เกมแนว FPS ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้ใช้ทักษะสกิลในการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแล้ว ยังมีความท้าทาย ลุ้นระทึก จึงทำให้เป็นอีกแนวเกมที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์ได้ไม่ยาก ส่วนในปี 2017 ที่ผ่านมาจะมีเกม FPS ตัวไหนฮอตฮิตจนติดชาร์ท GameWorld ของเราบ้างนั้นไปดูกันบครับ เผื่อใครพลาดเกมไหนไปยังมีเวลาเก็บตกทันอยู่เน้อ

 1. The Sun: Origin
The Sun: Origin เกม FPS ผจญภัยเอาตัวรอดที่จะพาเราออกไปตะลุยโลกอันรกร้างว่างเปล่า ที่ปกคลุมไปด้วยหมอกควันและรังสีอันตราย… ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดมากมายและมนุษย์ที่ขัดแย้งแก่งแย่งดินแดนกัน มีอาวุธมากมายให้เลือกไล่ตั้งแต่ปืนยันลูกซอง ส่วนหน้าตาของเกมนี้ช่างเหมือน Fallout ปะทะ S.T.A.L.K.E.R ซะเหลือเกิน โดยทั้งสองเกมก็ขึ้นชื่อในเรื่องเกมขายบรรยากาศอยู่แล้ว ทำให้ The Sun: Origin ได้รับแรงบันดาลใจมาเต็มๆ เลยล่ะ

แถมกราฟิกว่าสวยงามแล้ว แต่ที่เด็ดจริงๆ คือราคาถูกแสนถูกเพียงแค่ 69 เท่านั้น และไม่มีระบบร้านค้าในเกม ดังนั้นจ่ายครั้งเดียวจบแน่นอนไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม กราฟิคสวย เกมเพลย์ดูดี บรรยากาศน่าสนใจ ใครชอบเกมแนวเอาตัวรอดวันโลกแตกไม่ควรพลาด งานดีๆ พัฒนาโดยทีมเล็กๆ แบบนี้ควรได้รับการสนับสนุนนะว่ามั๊ย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

2. Yalghaar
Yalghaar นั้นเป็นเกมมือถือแนว FPS ที่เราจะได้สวมบทเป็นหนึ่งในหน่วย Commando มีภารกิจช่วยเหลือตัวประกันและต่อต้านการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ด้วยอาวุธทางทหารที่ทันสมัยมากมายหลายโมเดลที่มีมาให้เลือกใช้ไล่ตั้งแต่ ปืนกล ปืนลูกซอง ปืนพก ปืนไรเฟิล ยันระเบิดร้ายแรง บนแผนที่ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสมจริงสวยงาม เหมือนเรากำลังทำภารกิจบุกช่วยตัวประกันอยู่จริงๆ

นอกจากนี้ตัวเกมยังอุดมไปด้วยคอนเท้นท์ที่น่าใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น โหมดการเล่นหลากหลายรูปแบบ ศัตรูมากหน้าหลายตาที่เราจะได้ต่อกร สามารถเก็บสะสมเหรียญจากการทำภารกิจเอาไว้ปลดล็อคปืนรุ่นใหม่และอัพเกรดปืนของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ สงครามครั้งนี้ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากความ มันส์ และก็มันส์เท่านั้น!!!

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Death Behind 

https://www.youtube.com/watch?v=kcJdjalVrmw

Death Behind Beta นั้นเป็นเกมแนว FPS + Survival Action ธีมซอมบี้ที่แอบสยองขวัญนิดๆ มีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นผสมฉากคัตวีนงามๆ เป็นจุดขาย ซึ่งในเวอร์ชั่น Beta นี้เราก็จะสามารถเลือกปรับความคมชัดได้สองระดับคือ LOW กับ MEDIUM แต่หากใครอยากได้ภาพระดับ HIGHT HD ก็สามารถจ่ายตังซื้อแบบ Full Version มาเล่นก็ได้นะครับสนนราคาก็ประมาณ 40 บาท แต่เมื่อแลกกับความสนุกที่ได้รับถือว่าคุ้มค่ามากครับ

โดยภายในเกมเราก็จะได้รับบทเป็น Guard อยู่ในฐานทัพลับของรัฐบาล ต่อมาคุณก็จะได้รู้ว่าในฐานแห่งนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด คุณจะได้สำรวจและพยายามเอาชีวิตรอดจากเหล่าผีชีวะ ที่เป็นผลพวงมาจากการทดลองไวรัสของรัฐบาลและยับยั้งแผนการในครั้งนี้ให้จงได้ ส่วนระบบเกมเพลย์นั้นตัวเกมจะดำเนินไปตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ด้วยการสำรวจฐานลึกลงไป สลับกับการต่อสู้กับเหล่าผีดิบที่ต้องเจอ ด้วยอาวุธที่หาได้จากรอบๆ ตัว อาทิ ปืนสั้น ปืนกล ขวาน และอาวุธอีกหลายๆ ชนิด บวกกับฉากคัตซีนสวยๆ ออกแนวสยองขวัญชวนหลอนเป็นระยะ และเหมาะกับการฝึกภาษาอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง

แต่หากใครที่ไม่ใช่สายเสพเนื้อเรื่องอาจจะไม่สนุกเท่าไหร่นัก เนื่องจากบทสนทนาในเกมค่อนข้างเยอะและไม่สามารถกดข้ามได้ เอาเป็นว่าใครที่สนใจสามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันดูก่อนได้ เกมภาพสวย เนื้อเรื่องดี แถมเล่นออฟไลน์ได้แบบนี้หายากอยู่นะเออ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. World War Heroes: WW2
World War Heroes: WW2 นั้นเป็นเกมมือถือแนว Online Shooter FPS ที่พาเราย้อนไปในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เห็นแล้วมันชวนให้คิดถึงเกมดังอย่าง Battlefield และ Call of Duty ซะเหลือเกิน โดยตัวเกมจะมีโหมดให้เล่นหลากหลายถึง 5 โหมด อาทิ Deathmatch, Team Deathmatch, Hardcore Mode และ Custom Modes เป็นต้น บน 7 สมรภูมิระดับตำนานในสงครามโลกครั้งที่สอง แต่จะเน้นไปที่ระบบการเล่นแบบ 5Vs5 Real Time Multiplayer เป็นหลัก

นอกจากนี้ยังมีอาวุธอีกกว่า 57 ชนิดมาให้ใช้แบบไม่ซ้ำไม่ว่าจะเป็น ปืน, ปืนพก, ปืนทอมมี่, ปืนสั้น, จรวด และชุดเกราะ รวมไปถึงสามารถขับยาพานะอีกกว่า 4 รุ่นจาก อเมริกา, รัสเซีย, ญี่ปุ่น และเยอรมนี ออกไปตะลุยสงครามในครั้งนี้ได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสีและอัพเกรดได้อย่างอิสระ เรียกว่าโดนใจคอเกมยิงธีมสงครามสุดเดือดไปเต็มๆ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Modern Combat Versus
Modern Combat Versus ในภาคใหม่นี้ขอบอกเลยว่ากราฟิกสวยล้ำเทียบชั้น PC เลยก็ว่าได้ และจะเน้นรูปแบบการแข่งขันมากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองทีมเข้าเล่นในโหมดการเล่นแบบต่างๆ มีเหล่า Agents มาให้เราได้เลือกเล่นถึง 12 ตัว แต่ละตัวก็จะมีความสามารถและทักษะรวมถึงสกิลที่แตกต่างกันออกไปตามสายอาชีพ ที่ถูกแบ่งเป็น 4 สาย คือ Attacker,Defender, Assassin , Specialist ไล่ยิงกันสุดระทึก บนแผนที่กว้างขวางกว่า 5 โซนอีกด้วย

ส่วนระบบการควบคุมก็มีการปรับเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะพอสมควร จากการเน้นใช้ปุ่มกดเสมือนจริงก็เปลี่ยนมาใช้ระบบการจิ้มบนหน้าจอเพื่อเล็งและยิงออโต้แทน ส่วนการกำหนดทิศทางของการเคลื่อนไหวก็จะทำได้ง่ายขึ้นเพียงใช้นิ้วลากเอาเท่านั้น ได้ฟิวอิสระไม่แพ้เล่นบนจอยคอนโทรลเลอร์บนเครื่องคอนโซลเลยทีเดียว และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันแบบฟรีๆ ไม่มีระบบ Energy มากวนใจ แถมไม่เน้นระบบ Pay-to-Win อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Shadowgun Legends
Shadowgun Legends นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือแนว MMOFPS คุณภาพระดับคอนโซลคงจะไม่มากเกินไปนัก ด้วยระบบเกมเพลย์สุดมันส์ตามแบบฉบับเกม FPS เน้นเก็บ loot มีฮับเป็นศูนย์กลางให้ผู้เล่นมาพบปะและหาทีมไปไฝว้เอเลี่ยนใน โหมดเพลเยอร์และปาร์ตี้แบบยกแก๊ง หรือใครขี้อายจะฉายเดี่ยวมันส์คนเดียว โหมดซิงเกิ้ล ก็ทำได้ทั้งนั้น แถมมีมิชชั่นและภารกิจต่างๆ รอให้เราไปเคลียร์อีกนับร้อย นอกจากนี้ยังสามารถ ปรับแต่งตัวละคร อาวุธ และชุดเกราะต่างๆ ได้อย่างจุใจ เพราะมีมาให้เลือกใช้กว่า 1,000 แบบอีกด้วย ส่วนกราฟิกไม่ต้องพูดถึงเพราะเทพกว่าเกมแนวกันไปไกลมากจริงๆ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์เนเธอร์แลนด์

7. Snipers vs Thieves
Snipers Vs Thieves เป็นเกมแนวมือถือแนว Real-Time Multiplayer Action แบบ 4 Vs 1 ที่จะแบ่งผู้เล่น 5 คนออกเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่งสไนเปอร์ที่ต้องคอยปกป้องทรัพย์สิน กับอีกฝั่งคือฝ่ายแก๊งค์โจรที่จะคอยมาดักปล้นนั่นเอง แน่นอนว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้ล่าหรือผู้ถูกล่า หากเลือกเป็นสไนเปอร์มือฉมังก็ต้องปกป้องเงินจากแก๊งค์โจรและจัดการพวกมันให้อยู่หมัด ก่อนที่พวกมันจะขนทรัพย์สินขึ้นรถตู้หนีหายไป ในทางกลับกันหากอยากลองเป็นโจรปล้นธนาคารดูสักครั้ง คุณก็ต้องฉลาดรู้จักการวางแผน เช่น ซ่อนตัวด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่หอบมา อาทิ ถังขยะ, พุ่มไม้ เสื้อคลุมไร้เงา เป็นต้น เพื่อเป้าหมายเดียวคือเอาทรัพย์สินที่ขโมยมาขนขึ้นรถให้สำเร็จนั่นเอง

เป็นยังไงครับฟังแล้วดูน่าลองขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ นอกจากระบบเกมเพลย์ที่แปลกใหม่แล้วนั้นตัวเกมยังมีหน้ากากมาให้แก๊งค์โจรได้เลือกใช้หรือสะสมอีกกว่า 100 แบบ เพื่อสร้างสีสันและความแตกต่างให้กับตัวละคร (อย่างกับ PAYDAY เลยแฮะ) มีอาวุธปืนสุดล้ำอีกหลากหลายโมเดล แต่ละแบบก็จะมีฟีเจอร์แตกต่างกันไป อาทิ กระสุนน้ำแข็ง กระสุนหัวโต Reload กระสุนได้เร็ว เป็นต้น เท่านั้นยังไม่พอเรายังสามารถสร้างและอัพเกรดอุปกรณ์ปลอมตัวได้อีกเพียบ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

8. Forward Assault
Forward Assault เป็นเกมมือถือแนว FPS (first-person shooter) ออนไลน์ ภาพสวย ซึ่งจะมีการรูปแบบการเล่นคล้ายกับ CS.GO คือ ตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายได้แก่ ตำรวจและผู้ก่อการร้าย ต่อสู้กันในแผนที่เดิมที่ที่แตกต่างกันไป โดยผู้เล่นจะต้องห้ำหั่นกันไม่ว่าจะเป็น การวางระเบิด หรือกวาดล้างฝั่งตรงข้าม โดยอาศัยอาวุธที่มีมาให้เลือกหลากหลาย (แต่ยังถือว่าน้อยไปนิด คาดว่าจะมีการอัพเดทเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ในอนาคต)

บวกกับโหมดการเล่นที่หลากหลาย อาทิ Bomb Defuse, Team Deathmatch และโหมด Rank สุดมันส์ที่รอให้คุณไปอวดฝีมือเพื่อไต่อันดับประกาศศักดาช่วงชิงความเป็นหนึ่งกับผู้เล่นคนอื่นๆ ผสมกับภาพกราฟิกและองค์ประกอบของฉากที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีสำหรับเกมมือถือในปัจจุบันด้วยแล้ว สาวก CS ไม่น่าพลาดนะเกมนี้อ่ะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Deadheads
Deadheads เป็นเกมมือถือแนว Shooting ที่มีระบบมันส์ๆ มาให้สนุกเพียบ โดยเฉพาะสามารถรองรับการเล่นแบบ Multiplayer Real-Time ได้อย่างเต็มสูบ มีโหมดการเล่นหลากหลายกว่า 4 แบบทั้ง Team Deathmatch, Elimination, Infected และ Mayhem นอกจากนี้ยังมีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจมาเสริมทัพอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ระบบแฟชั่น, ระบบอัพเกรดอาวุธ, ระบบ Clan และระบบอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนภาพกราฟิกนั้นถ้าจะต้องลงคะแนนให้แล้วล่ะก็เอาไปเลย 5 กระโหลก เพราะคมชัด สมจริงแบบสุดๆ ซึ่งมันเหมาะที่โหลดมาลองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะวันหยุดแบบนี้ว่าไหมล่ะคร้าบบบบ

ลิงค์ดาวน์โหลด

10. Combat Squad
Combat Squad นั้นเป็นเกมมือถือแนว FPS ผสมกลยุทธ์ (Tactical) ที่นำเสนอรูปแบบการการบังคับที่ง่ายต่อการเล่นผ่านหน้าจอมือถือทั้ง การเล็งเป้า และการเคลื่อนที่ต่างๆ โดยจะมีตัวละครที่เป็นเหล่า AI เข้ามาร่วมทีมกับเราถึง 5 ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีอาวุธและค่าความสามารถที่แตกต่างกันออกไปโดยผู้เล่นจะสามารถสลับสับเปลี่ยนตัวละครขณะต่อสู้ได้ตลอดเวลา ผ่านระบบที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจนำเสนอนั่น คือ ระบบ DIVE ที่สามารถเลือกและควบคุมเหล่าตัวละครได้อย่างเหมาะสมตามสถานการณ์

ส่วนโหมดต่างๆ ของเกมนี้ก็มีมาให้เล่นอย่างจุใจไล่ตั้งแต่ โหมด Multiplayer 1 vs 1 ที่เราจะได้ควบคุมทีมทั้ง 5 ตัวละครของเราออกไปต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ จากทั่วโลกแบบเรียลไทม์, โหมด Multiplayer 5 vs 5 ที่จะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไล่ไปกับเพื่อนร่วมทีมในสนามรบสุดเดือด รวมถึงโหมดอื่นๆ อีกมากมาย

ลิ้งดาวน์โหลด

บทความพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติม

  • รวม 5 เกม MOBA ตัวแรงบนมือถือ ที่เล่นมันส์ได้ยันเช้า >>คลิกที่นี่<<
  • แนะนำ 5 เกมฟุตบอลบนมือถือที่เล่นดีและฟรีด้วย >>คลิกที่นี่<<
  • แนะนำ 5 เกมมือถือจาก Gameloft ที่ภาพสวยระดับ HD จนต้องยกนิ้ >>คลิกที่นี่<<
  • 9 อันดับเกมมือถือสไตล์ PUBG ยอดฮิตติดชาร์ต GameWorld ประจำปี 2017 >>คลิกที่นี่<<
  • 10 อันดับเกม Survival เอาชีวิตรอดตัวจี๊ดติดชาร์ท GameWorld ปี 2017 >>คลิกที่นี่<<
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US