10 อันดับเกม Survival เอาชีวิตรอดตัวจี๊ดติดชาร์ท GameWorld ปี 2017

10 อันดับเกม Survival เอาชีวิตรอดตัวจี๊ดติดชาร์ท GameWorld ปี 2017

หลังจากห่างหายไปพักใหญ่กับช่วง บทความพิเศษ By GameWorld เชื่อว่าวันหยุดยาวแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหาเกมดีๆ เอาไว้เล่นกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ แน่นอนว่าเกมขยะก็มีเยอะเช่นกัน ดังนั้นการหาเกมดีๆ จึงยากยิ่งราวกับ “งมเข็มในมหาสมุทร” และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งภารกิจของแอดมินที่จะพาเพื่อนๆ ไปหาเกมดีๆ ในสโตร์ไว้เล่นแก้เซ็งกัน และในบทความนี้ผมจะขอเอาใจเหล่าเกมเมอร์สาย Survival กันบ้าง เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้เกมแนวเอาชีวิตรอดจะมาแรงซะเหลือเกิน ดังนั้นจะมีเกมไหนมาวินสามารถไต่อันดันยอดฮิตติดชาร์ท GameWorld ปี 2017 จนเราต้องยกนิ้วให้บ้างไปดูกันเลยครับ

1. Durango
Durango: Wild Lands นั้นเป็นเกมมือถือแนว MMORPG แบบ Open-World ของค่าย Nexon และ What! Studio ที่เราจะได้สวมบทเป็นหนึ่งในกลุ่มนักสำรวจกลุ่มแรกของโลก ที่จะได้เข้าไปสำรวจและผจญภัยในโลกคู่ขนานยุคดึกดำบรรพ์ที่ชื่อ Durango: Wild Lands ซึ่งเป็นโลกขนาดใหญ่ที่ผู้คนจากโลกยุคปัจจุบัน และไดโนเสาร์นั้นต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

มีทั้งการสำรวจ, ก่อสร้าง, จัดทีม, และแข่งขันกันในดินแดนอันกว้างใหญ่แห่งนี้ นอกจากนี้เรายังสามารถรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้ และเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์กินเนื้อที่ดุร้าย หรือทำให้พวกมันเชื่อง เพื่อนำมาเป็นพวกเดียวกันกับเราได้อีกด้วย และในโลกอันกว้างใหญ่ที่เปี่ยมไปด้วยความอันตรายแห่งนี้ ผู้เล่นแต่ละคนจะเอาตัวรอดและใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ก็จะขึ้นอยู่กับการที่ผู้เล่นทำการสำรวจและสื่อสารกับผู้อื่นในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงภายในเกมนั่นเอง

ลิ้งค์ดาวน์โหลดรอบ Closed Beta Test

2. DAY R Survival
เรียกว่าเป็นเกมเอาชีวิตรอดบนมือถือที่โคตรมีคุณภาพจนผมต้องยอกให้เป็นอันดับหนึ่งไปแล้วกับ DAY R Survival เกมเอาตัวรอดที่มี Gameplay สุดล้ำลึกและยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมาบนมือถือ (และจะสนุกยิ่งขึ้นหากภาษาอังกฤษแข็งแรง แต่หากใครไม่สันทัดก็เรียกได้เว่าเป็นเกมมือถือที่เหมาะกับการฝึกภาษาเป็นอย่างยิ่ง)

โดย DAY R Survival จะเป็นเกมเอาตัวรอดแนว Survival ผสม RPG ที่จะมาในธีมโลกหลังหายนะจากสงครามนิวเคลียร์ รอบๆ ตัวเราก็จะเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสีสุดอันตรายที่จะทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมามากมาย ต้องต่สู้กับความหิวโหย เดินทางข้ามดินแดนอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาของสหภาพโซเวียตในช่วงปี 1980 เพื่อตามหาครอบครัวของคุณ ใครจะรู้ว่าพวกเค้ายังมีชีวิตอยู่หรือตายไปแล้ว ดังนั้นเราจะต้องรอดเพื่อค้นหาคำตอบให้ได้

แต่การจะเอาชีวิตรอดบนโลกที่โหดร้ายแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณจะต้องเผชิญกับความหิวโหย ความกระหาย อสุรกาย ซอมบี้ และโรคร้ายรวมถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ อีกนับไม่ถ้วน ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องรวบรวมทรัพยากรให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า อาหาร อาวุธ ยานพาหะนะ และอื่นๆ อีกมากมาย มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบเกมเพลย์สุดล้ำลึก มีรายละเอียดดีเทลต่างๆ มาให้ทำเยอะมากๆ และที่สำคัญเกมนี้ไม่ต้องใช้เน็ตขณะเล่นยกเว้นเวลาซื้อของและเล่นออนไลน์เท่านั้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Last Day on Earth
ตามาติดๆ ด้วยเกมเอาชีวิตรอดกระแสแรงแห่งปี Last Day on Earth เกมมือถือแนว Zombie Survival ที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดหนีตายจากเหล่าซอมบี้ โดยมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวก็คือต้องอยู่รอดให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ บนโลกที่ไร้ซึ่ง มิตรภาพ, ความรัก และความเห็นใจ ส่วนวิธีการเอาชีวิตรอดนั้นผู้เล่นจำเป็นจะต้องพัฒนาทักษะและคราฟอาวุธ เพื่อใช้ต่อสู้กับเหล่าผีดิบและผู้เล่นคนอื่นๆ สำรวจดินแดนใหม่ๆ เพื่อแสวงหาทรัพยากร เป็นต้น

พร้อมกับสร้างฐานที่แข็งแกร่งสร้างกับดักและสิ่งกีดขวางเพื่อป้องกันการบุกรุกจากศัตรู แถมในเกมนี้เรายังสามารถสร้างยานพาหนะเพื่อใช้หลบหนีได้ด้วย และนอกจากซอมบี้และผู้เล่นคนอื่นๆ แล้ว ศัตรูที่น่ากลัวอย่าง สัตว์ป่า, ความหิวโหย, ความหนาวเย็น และความกระหาย ก็ถือเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงในการเอาชีวิตรอดของเราแทบทั้งสิ้น จะต่อสู้อย่างเดียวดายหรือเข้าร่วมแคลนกับเหล่าพันทธมิตรคุณเท่านั้นที่จะเป็นผู้เลือก

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Black Survival
Black Survival เกมชื่อดังสไตล์ Battle Royale จากค่าย ARCHBEARS และเป็นอีกหนึ่งเกมน้ำดีบนมือถือ ณ. ตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยจะมาในแนว Strategy RPG แบบ Real Time Survivor ที่เราจะต้องหนีตายเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างแห่งนรก มีจุดเด่นอยู่ที่การเล่นซึ่งจะเน้นการ PVP แบบเรียลไทม์สไตล์เกมแนว Battle Royal สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 10 คนโดยไม่มีการแบ่งทีม โดยแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที และผู้อยู่รอดเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะและได้ของรางวัลไป

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Mini DAYZ
หลายอาจจะคนบอกว่าเกม Mini DAYZ ทำไมเล่นยากจัง เหนื่อยง่าย หิวไว เล่นแปปๆ ก็ตาย นั่นแสดงว่า Survival ยังไม่อยู่ในกระแสหรือเปล่า (แอบแซว) ต้องบอกว่าเกมเอาแนวเอาชีวิตไม่มีคำว่าง่ายครับ ดังนั้นเราจะต้องคิดวิเคราะห์อยู่ตลอดเวลา เป้าหมายเดียวคือต้องรอดเท่านั้น

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จัก Mini DAYZ อธิบายง่ายคือเป็นเกมมือถือแนว Action Survivor ที่พอร์ทเอาเกมชื่อดังบน PC อย่าง DAYZ มาลงมือถือในสไตล์ภาพ 8 BIT ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเราจะต้องเอาชีวิตรอดในโลกอันกว้างใหญ่ที่ล่มสลายโดยไวรัสประหลาด ต้องออกค้นหา เสบียง เก็บรวบรวมปืนและกระสุน สร้างแคมป์ชั่วคราว

รวมถึงไอเทมต่างๆ สำหรับมาคราฟเป็นอาวุธและเครื่องป้องกัน เพื่อต่อสู้กับเหล่าซอมบี้กระหายเลือด หมาป่าดุร้าย อากาศสุดแปรปรวนที่พร้อมจะทำร้ายผิวของเราตลอดเวลา และศัตรูที่น่ากลัวยิ่งกว่าซอมบี้ก็เห็นจะเป็นคนที่อยู่รอดและพร้อมจะปล้นเราได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการเอาชีวิตรอดให้นานที่สุดจึงเป็นเป้าหมายที่สำคัญสำหรับเกมนี้ และรับประกันได้ว่า Mini DAYZ มันส์ไม่แพ้รุ่นพี่บน PC แน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Jurassic Survival Island : ARK 2 Evolve
Jurassic Survival Island : ARK 2 Evolve เกมมือถือแนว Survival Adventure ที่พาผู้เล่นไปทดสอบสกิลการเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างดึกดำบรรพ์และเต็มไปด้วยไดโนเสาร์มากมาย โดยผู้เล่นจะได้ออกสำรวจเกาะเพื่อคราฟไอเทมต่างๆ อาทิ อาวุธ ชุดเกราะ อาหาร ของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ และออกล่าเล่าไดโนฯ เพื่อนำพวกมันมาเลี้ยงเอาไว้เป็นสัตว์ขี่ได้ด้วย ซึ่งไดโนเสาร์ในเกมก็จะมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังจะได้สนุกไปกับการสร้างบ้านเพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

7. Shadows Of Kurgansk
Shadows Of Kurgansk เป็นเกมมือถือแนว Survival ผสมกับแนว Adventure ที่เราจะต้องผจญภัยเอาชีวิตรอดหลังจากเครื่องบินตก บนแผนที่แบบเปิดโลกกว้างแบบ Open World ที่เต็มไปด้วย ซอมบี้ สัตว์ป่าดุร้าย และอันตรายอื่นๆ อีกมากมาย ดำดิ่งไปกับบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุกตลอดเวลา แน่นอนว่าเป้าหมายเดียวของเราก็คือการเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด เพื่อหาทางออกไปจากดงปีศาจแห่งนี้ให้ได้นั่นเอง

มีภารกิจและเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นมาเป็นตัวขับเคลื่อน ทางรอดเดียวของเราก็คือ การคราฟอาวุธ และสิ่งของต่างๆ รวบรวมวัตถุดิบ อาหาร ยันสร้างที่พักเพื่อความปลอดภัยในเวลาค่ำคืนที่มืดมิด ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ ล่าสัตว์ป่ามาเป็นอาหาร คอยอัพเกรดสกิลค่าความสามารถของตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ผสมกับกราฟิกที่เอกลักษณ์ชวนให้ลุ้นระทึกตลอดเวลา

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Radiation City
Radiation City นั้นเป็นเกมมือถือแนว Survival ผจญภัยเอาชีวิตรอดในเมืองร้างสุดหลอนที่ Pripyat ประเทศยูเครน 40 ปีหลังจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลระเบิด โดยเราจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในเมืองดังกล่าว ด้วยพื้นที่อันกว้างใหญ่และไม่คุ้นเคย ที่ๆ เต็มไปด้วยอันตรายจากเหล่าสัตว์ร้าย อมนุษย์เดินดิน และรังสีที่หลงเหลืออยู่ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการเอาชีวิตรอดในสถาณการณ์แบบนี้

แต่เมื่อเลี่ยงไม่ได้เราจึงจำเป็นที่จะต้องยืนหยัดด้วยการ ค้นหาทรัพยากรที่หลงเหลืออยู่ภายในสิ่งปลูกสร้างที่รกร้าง โดยเฉพาะในสถานที่สำคัญของเมือง Pripyat แห่งนี้ มองหาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นเพื่อสร้างอาวุธ ชุดเกราะต่างๆ พร้อมกับค้นหาสถานที่ๆ เหมาะสมแข็งแกร่งเพียงพอเอาไว้พักผ่อนหลับนอนอย่างปลอดภัยในยามค่ำคืน ผสมกับกราฟิกที่สวยงามสมจริงไปอีกขั้นแล้ว Radiation City จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่คุ้มค่าต่อการเปย์ทุกบาททุกสตางค์แน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

9. Survival Island: Evolve
ปิดท้ายบทความนี้กันที่เกมเอาตัวรอดธีม เกาะร้าง ไม่ห่างรัก ฮา กันอีกสักเกมกับ Survival Island: Evolve ที่ไม่มีเนื้อเรื่องซับซ้อนอะไรมากมาย เพียงแค่จู่ๆ วันหนึ่งคุณกลับพบว่าตัวเองต้องมาติดเกาะแต่กลับจำอะไรไม่ได้ไม่รู้ว่าตัวเองมาอยู่บนเกาะแห่งนี้ได้ยังไง เรื่องราวการผจญภัยบนเกาะร้างไร้ซึ่งผู้คนจึงเริ่มต้นขึ้น ที่ๆ ซึ่งไม่มีอะไรมีแต่พื้นที่โล่งๆ และเปิดกว้าง

ดังนั้นการที่จะเอาตัวรอดได้คุณจะต้องรวบรวมทรัพยากร, สร้างอาวุธ, เครื่องมือเครื่องใช้และชุดเกราะ หาอาหารมาประทังชีวิต นอกจากความหิวโหยแล้ว คุณยังจะต้องพบกับความโดดเดี่ยวเดียวดาย และนั่นคือสาเหตุที่คุณจะต้องผูกมิตรกับกับสัตว์ทั้งหลายบนเกาะแห่งนี้นั่นเอง

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10. Into the Dead 2
Into The Dead 2 เป็นเกมมือถือแนว Survivor ผสม Shooting ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มที่จะต้องวิ่งฝ่าดงซอมบี้ เพื่อตามครอบครัวของเค้าที่ยังเหลืออยู่ ผ่านระบบเกมเพลย์สุดระทึกเหมือนกับภาคก่อนหน้าเป๊ะ! คือการวิ่งไปให้ได้ไกลที่สุด (Endless Runner) แบบเดียวกับ Subway Surfer หรือ Temple Run นั่นเอง แต่จะเปลี่ยนธีมให้เรามาวิ่งหลบซอมบี้แทน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

 

บทความพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติม

  • รวม 5 เกม MOBA ตัวแรงบนมือถือ ที่เล่นมันส์ได้ยันเช้า >>คลิ๊กที่นี่<<
  • แนะนำ 5 เกมฟุตบอลบนมือถือที่เล่นดีและฟรีด้วย >>คลิ๊กที่นี่<<
  • แนะนำ 5 เกมมือถือจาก Gameloft ที่ภาพสวยระดับ HD จนต้องยกนิ้ >>คลิ๊กที่นี่<<
  • 9 อันดับเกมมือถือสไตล์ PUBG ยอดฮิตติดชาร์ต GameWorld ประจำปี 2017 >>คลิ๊กที่นี่<<
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US