10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 มิ.ย. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 มิ.ย. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1.Last Battle
Last Battle หรือ Last Battle: survival action battle royale นั้นเป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ที่จะนำเสนอในมุมมองด้านบนแบบ Bird Eye View ที่เราจะต้องห้ำหั่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ อีกกว่า 99 คนเพื่ออาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้ ต่อสู้กันบนแผนที่ที่ค่อนข้างใหญ่แตกต่างกันไปตามภูมิประเทศออกหาไอเทม อาวุธ ชุดเกราะต่างๆ และสามารถพรางตัวในพุ่มไม้บนแผนที่ได้ด้วย มียานพาหนะมาให้ขับ เมื่อเวลาผ่านไปก็มีวงคอยบีบให้เรานั้นต้องปะทะกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น โดยระบบเกมเพลย์หลักๆ นั้นนอกจากจะเหมือนเกมแบทเทิลรอยัลตัวอื่นๆ ทั่วไปแล้ว Last Battle ยังจะเน้นไปที่การเข้าถึงได้ง่ายและจบแมตช์ได้ไวอีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์รัสเซีย

2.Survival Heroes
สำหรับ Survival Heroes นั้นจะมาในแนว Survival เอาตัวรอดที่ผสมผสานการเล่นแบบ MOBA ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยี Flexi3Plus และใช้เทคนิค Metal และ PBR (Physically-Based Rendering ) เพื่อให้ภาพภายในเกมออกมาสมจริงสุดๆ แถมทางค่ายยังเน้นอีกว่ากราฟฟิกและเอฟเฟคสกิลต่างๆ ของเกมนี้เป็นระบบ 3A เลยทีเดียว

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

3.Creative Destruction
Creative Destruction เป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ผสม Sandbox ที่คุณจะได้โดดร่มลงสู่สมรภูมิล่าไก่ขนาดใหญ่กว่า 4 x 4 กม. พร้อมภูมิประเทศที่แตกต่างกันไปกว่า 13 แบบ โดยมีฟีเจอร์เด็ดก็คือ ผู้เล่นสามารถสร้างและลำลายสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในเกมได้ทั้งสิ้นเหมือนกับ Fortnite อะไรแบบนั้น ห้ำหั่นดิ้นรนเอาชีวิตรอดกับผู้เล่นอีกนับร้อยคน อีกทั้งยังสามารถปลดล็อคโหมด TPS หรือ FPS เพื่อปรับมุมมองแต่แบบที่เราถนัดได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4.Forces of Freedom
สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น Forces of Freedom ขออธิบายแนวเกมคร่าวๆ ดังนี้นะครับ ตัวเกมจะมาในแนว FPS ผสม TPS ออนไลน์ 5V5 ธีมยุคสงครามโลก ไม่ใช่เกมยิงผ่านด่านนะ แต่มันเป็นเกมที่เราจะได้เล่นออนไลน์ยิงกับคนอื่น โดยแต่ละแมทจะจับคู่ทีมฝั่งละ 5 คน ฝั่งไหนตายหมดก่อนก็แพ้ไป โดยมีเป้าหมายหลักๆ คือไล่ยิงศัตรูให้หมดและยึดธงมาให้ได้ถึงจะชนะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5.Inhuman Academy
Inhuman Academy เป็นเกมมือถือแนว MOBA 5 v 5 สไตล์มังงะ ที่มีการรวมเอาตัวฮีโร่ในตำนานของจีนให้มาเลือกเล่นกันกว่า 20 ตัว แต่ละตัวก็จะมีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป แยกเป็นคลาสต่างๆ เช่น Assassin, Support, Mage และ Ranged เป็นต้น ส่วนระบบเกมเพลย์ก็จะคล้ายเกม MOBA ทั่วไปที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กันบนสังเวียนขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็น 3 เลน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

หมายเหตุ : Android จะเปิดให้เล่นในวันที่ 26 มิ.ย. นะครับ

6.Darkness Rise
เมื่อเปรียบเทียบกับเกมอื่นในแนวเดียวกัน จุดแข็งที่สุดของเกม Darkness Rises ที่ไม่มีใครเหมือนคือ คุณภาพของกราฟิกที่โดดเด่นจนไม่สามารถพรรรณาด้วยคำพูดได้ รวมทั้ง Story Line ที่ทั้งสนุกและน่าสนใจที่มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นที่เป็น “เทคโนโลยีสูงสุด” โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบกราฟิก 3D ที่ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีล่าสุดของ “Unity” ทำให้กราฟิกของเกมมีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าเวอร์ชั่น PC เลยทีเดียว

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7.Champions Destiny
Champions Destiny เป็นเกมมือถือแนว MOBA 3v3 ที่จะมีตัวละครฮีโร่มาให้เราสะสมมากหน้าหลายตาจากทั้งหมด 6 คลาส สามารถอัพเลเวลให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นได้ถึง 4 เลเวล เพื่อสร้างสุดยอดทีมที่แข็งแกร่ง ก่อนออกไปต่อสู้กันบนสนามรบขนาดกะทัดรัดแบบ 2 เลน ที่สามารถเล่นจบได้ภายใน 5 นาทีเหมาะกับเวลาว่างที่มีน้อยนิดของเหล่าเกมเมอร์สายแอพเป็นที่สุด และนอกจากนี้ตัวเกมยังมีลีคสุดมันส์อย่าง Arena League กับความโหดกว่า 9 ระดับมาให้วัดฝีมือกันด้วย ใครที่เบื่อเกมแนว MOBA แบบเดิมๆ ก็ลองโหลดเกมนี้ไปเล่นดูได้นะเผื่อชอบ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8.Last Soul

https://www.youtube.com/watch?v=x1D8uC_dZB0

สำหรับ Last Soul (ชื่อภาษาเกาหลี 라스트 소울) นั้นเป็นเกมมือถือแนวแฟนตาซีแบบ MMORPG ที่มาพร้อมกับภาพกราฟิกสุดอลังแบบ Full 3D เต็มขั้น และเนื้อหาสุดเข้มข้นการันตีความมันส์กันได้เลย เพราะ Storm Games นั้นเป็นค่ายเกมที่มีผู้พัฒนามากประสบการณ์มารวมตัวนั่นเอง โดยผลงานความปังก็มีให้เห็นกันมาแล้ว อาทิ Miracle MU 2 และ 3 เป็นต้น

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์เกาหลี

9.Westworld
Westworld หรือที่ภาษาบ้านๆ เรียกกันว่า ‘Game of Thrones ฉบับไซไฟ’ เป็นซีรีส์จากช่อง HBO ที่พูดถึงสวนสนุกสุดสมจริง ที่ๆ คนรวยสามารถเข้ามาชมและเล่นกับหุ่นยนต์ภายในสนามสวนสนุกแห่งนี้ได้ หุ่นยนต์ที่ว่าก็จะได้รับบทบาทตามยุคของสวนสนุกที่แตกต่างกันไป อย่างในซีซันแรกของ Westworld ก็จะเป็นธีมคาวบอย เป็นต้น กับเกมเพลย์บริหารสวนสนุกเสมือนจริงของเราอารมณ์เหมือน Fallout Shelter ที่ๆ เราต้องฝึกฝนหุ่นของเราให้เล่นสมบทบาท ในขณะเดียวกันก็ดูแลลูกค้าให้รู้สึกพอใจกับความสมจริงในพื้นที่เราตลอดด้วย ดูเป็นเกมบริหารที่แฟนๆ เกมวางแผนไม่อยากจะพลาดกันเลยล่ะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10.Fish Island: The Route of Fairy
Fish Island: The Route of Fairy เป็นเกมตกปลาบนมือถือแนว RPG ที่จะมาสานต่อความสนุกจากภาคก่อนด้วยคอนเท้นท์ใหม่ๆ เพียบไล่ไปตั้งแต่ มีปลาหลากหลายสายพันธุ์กว่า 400 ชนิดมาให้เราได้ไล่ล่า อาทิ ปลาทู, ปลาคาร์พ, ปลาเทราท์, ปลาสเตอร์เจียน ยันฉลามวาฬเลยทีเดียว และไม่ได้มีแค่เหล่าปลาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีทั้ง ภูติ มังกร และสัตว์อื่นๆ อีกกว่า 200 ชนิดมาให้สะสมกันด้วย และตัวเกมเอาใจสายแฟด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอีกกว่า 100 แบบกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์เกาหลี

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US