5 อันดับเกมบนเครื่อง Oculus Rift ที่คุณต้องลอง!!! - GameWorld.in.th

5 อันดับเกมบนเครื่อง Oculus Rift ที่คุณต้องลอง!!!

author image by GM News | Special Post VR | 0 Comments | 06 ก.ย. 2016 | เปิดดู

Oculus Rift นั้นเริ่มมีเกมออกมาให้เราได้เล่นกันมากขึ้นทุกๆ สัปดาห์ก็ว่าได้ และแน่นอนว่าต้องมีเกมดีๆ ที่จะสามารถเข้ามาเติมเต็มประสบการณ์การเล่นของเหล่าเกมเมอร์ให้สมบูณร์มากยิ่งขึ้น แม้จะใช้ Controller ที่ไม่ได้เป็นแบบสัมผัสอย่างของ HTC Vive ก็ตาม

วันนี้ทาง GameWorld จึงอยากจะขอแนะนำ 5 เกมบน Oculus Rift ที่จะให้ประสบการณ์การเล่นที่ดีกับคุณ ส่วนจะมีเกมไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

Airmech Command

Airmech Command เป็นเกมแนว Real-Time Strategy ที่มีจุดมุ่งหมายที่จะให้ผู้เล่นได้ควบคุมไม่ใช่แค่บนพื้นดินแต่รวมไปถึงท้องฟ้าเหนือฐานทัพได้อีกด้วย ผู้เล่นจะได้ควบคุมและออกคำสั่งเหล่า Mech เพื่อออกไปสู้ในสนามรบ โดยตัวเกมนั้นจะให้ความรู้สึกแบบเดียวกับบอร์ดเกมที่คู่ต่อสู้ของคุณก็คือคนที่นั่งเล่นกับคุณบนโต๊ะ แตกต่างกันเพียงแค่ภายในเกมนี้คนที่จะเล่นกับคุณนั้นจะเป็นบอทแทน เป้าหมายของเกมนี้ก็คือจัดการฐานของฝ่ายศัตรูให้ย่อยยับ ซึ่งเกมนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนว RTS และก็ได้แต่คิดว่าหากเกมแนวนี้ทำเป็นเวอร์ชั่น VR แล้วจะออกมาเป็นยังไง? แต่ตอนนี้เกมแนว  RTS เวอร์ชั่น VR ก็มีออกมาและพร้อมให้คุณได้เข้าไปลองสัมผัสกันจริงๆ แล้วครับair mech 01 air mech 02


Edge of Nowhere

Edge of Nowhere เป็นเกมแนว Action โดยตัวเกมจะถูกเซ็ตให้อยู่ในทวีป แอนตาร์กติกา ปี 1920 และมีการหยิบยืมเรื่องราวของ HP Lovecraft (The call of Cthulu) มาใช้แต่มีการพัฒนาให้ตัวเกมมีมุมมองแบบบุคคลที่สาม ซึ่งจะทิ้งให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ตัวเกมถูกพัฒนาโดย Insomniac Games ที่ทำเกมเพลย์ออกมาได้ระทึก รวมถึงตัวเนื้อเรื่องก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเยี่ยม ถึงแม้ว่าคุณจะไม่คุ้นเคยกับงานของ HP Lovecraft มากนักแต่ก็จะยังคงสัมผัสได้กับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในช่วงเวลา 3-5 ชั่วโมงภายในเกมได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มี Oculus Rift ห้ามพลาดedge of nowhere 01 edge of nowhere 02


Minecraft

Minecraft เกมดังที่ทำออกมาให้ได้เล่นกันบนหลายแพลตฟอร์มนั้น ล่าสุดตอนนี้ก็ได้ทำเวอร์ชั่น VR ออกมาแล้วเช่นกัน และในที่สุดได้ถุกส่งลงเครื่อง Oculus Rift เรียบร้อยแล้ว ตัวเกม Minecraft ในเวอร์ชั่น VR นั้นต้องบอกว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมพอสมควรไม่ว่าจะเป็น การควบคุมที่แสนง่ายและดีต่อคนที่มีปัญหากับการเล่น VR การหมุนกล้องก็ทำออกมาได้ Smooth ขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถซูมกล้องออกมาแล้วเล่นเกมบนจอใหญ่ได้อีกด้วย เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้สึกเหมือนฝันที่เป็นจริง ที่จะเห็นโลกของ Minecraft ใกล้ชิดขึ้น ถึงแม้คุณจะเป็นผู้เล่นหน้าเก่าที่เล่นมานานแล้ว แต่ก็คงอยากจะเห็นและสำรวจสิ่งก่อสร้างต่างๆ ด้วยประสบการณ์เสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง VR อยู่ดีminecraft 01 minecraft 02


Chronos

Chronos เป็นเกมแนว Action RPG แบบมุมมองบุคคลที่สามที่ชวนให้นึกถึงเกม Dark Souls เป็นอย่างยิ่ง ความยอดเยี่ยมในการใช้มุมกล้องแบบ Static ที่จะติดตามคุณไปแบบห้องต่อห้องและจะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังบินไปบนกำแพงยังไงยังงั้นเลยทีเดียว แม้ตัวเกมจะไม่ได้เป็นเหมือนกับเกมอย่าง Witcher หรือ Dark Souls แต่เกมนี้ก็ยังน่าประใจอยู่ดี ถึงแม้จะยังขาดความเป็น RPG ไปบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ตัวเกมก็ยังมีบางสิ่งที่มีความเฉพาะตัวที่คุณจะไม่เคยเห็นในเกมแนวนี้มาก่อน บางสิ่งที่ว่านั้นก็คือ การตายแต่ละครั้งของคุณในเกมจะทำให้ตัวละครนั้นแก่ขึ้น 1 ปี และแต่ละปีที่ผ่านไปนั้นความสามารถเริ่มต้นของคุณก็จะเปลี่ยนไปด้วย ยิ่งแก่ขึ้นเวทมนตร์ก็จะแกร่งขึ้นตามไปด้วย แต่!!! ตัวคุณกลับจะอ่อนแอลง อ่านแล้วชวนน่าเล่นมั๊กๆ โดยตัวเกมจะมีความยาวประมาณ 8-10 ชั่วโมงและเป็นเกมที่รู้สึกได้ว่าแตกต่างกับเกมอื่นอย่างชัดเจนสำหรับเกมบน Oculus Rift ตัวอื่นๆ chronos 01 chronos 02


Damaged Core

Damaged Core เป็นเกมแนว FPS ที่เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันแบบสดๆ ร้อยในสัปดาห์นี้เอง และล่าสุดเกมนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในเกม FPS VR ที่ดีอีกเกมหนึ่งไปแล้ว ตัวเกมใช้ระบบที่มีความเฉพาะตัวผู้เล่นจะสามารถเทเลพอร์ตขึ้นไปบนหุ่นยนต์และนำควบคุมหุ่นออกไปต่อสู้ได้ ระบบเกมเพลย์นั้นจะให้คุณได้ทำภารกิจด้วยการแฮ็กหุ่นยนต์ แต่จะมีระบบการเล็งเข้ามาช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น รวมถึงมีการยิงที่สมจริงสุดๆ ซึ่งให้ความรู้สึกที่เหมือนกับเกมแนว FPS บนเครื่อง PC หรือ Console มากกว่าเกมอื่นๆ ที่ใช้เทคโนโลยี VR เหมือนกันdamaged core 01 damaged core 02ข้อมูลจากบ 2P 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US