Dota 2 : Battle Pass กับการวางจำหน่ายที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ - GameWorld.in.th

Dota 2 : Battle Pass กับการวางจำหน่ายที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์

author image by buttercup | HOT NEWS News PC | 0 Comments | 11 ก.ค. 2020 | เปิดดู

Dota 2: The International Battle Pass 2020 วางจำหน่ายแล้ว | GamingDose

หากพูดถึงเกมประเภทแนว MOBA ไม่มีใครไม่รู้จักกับ Dota อย่างแน่นอนซึ่งหลายๆคนอ่านหรือเรียกติดปากว่า ดอทเอ นั้นเองซึ่งจริงๆแล้วอ่านว่า โดต้าเป็นเกมยุคแรกยุคบุกเบิกของเกมแนวโมบ้าวางแผนตีฐานศัตรูที่ฮิตสุดๆเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะร้านเกมร้านเนตคาเฟ่ต้องมีเกมสามัญประจำติดอยู่ทุกเครื่องอย่างแน่นอน ซึ่งพอมาเป็น Dota 2 นั้นเรียกได้ว่าชาวเกมเมอร์นั้นให้ความสนใจและเล่นแล้วเล่นอีกจนฝึกสกิลฝีมือของตัวเอง และทำให้วางการเกมจัดการแข่งขัน Eports เพื่อให้วัดศักยภาพฝีมือในแต่ละทีมเพื่อชิงเงินรางวัลกันอย่างมากมาย ยกตัวอย่างการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแต่ละปีซึ่งดำเนินมาจนถึง Ti10 นั้นคือ The international ครั้งที่ 10 แล้วนั้นเองนับจาก Ti ครั้งแรกแล้วก็ยังยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกจนดำเนินมาถึง Ti10 เรียกได้ว่ามาไกลอย่างมากและชาวเกมเมอร์ก็ยังไม่เบื่อกันเลยทีเดียว

Dota 2: Battle Battle 2020 มาถึงแล้ว

และ Dota 2 ทุกคนต่างเฝ้ารอการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่มีทีมที่ตัวเองเชียร์นั้นก็ตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อดู Match ที่ตัวเองสนใจและรอชมแต่ก็เกิดไวรัสระบาดสะก่อนเรียกได้ว่าการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ระดับโลกนั้นต้องพับและปิดโปรเจคไปก่อน และรอสถานการณ์ให้มันดีขึ้นจนแต่ทาง Dota2 นั้นก็ไม่นิ่งนอนใจหา Event จัดขึ้นมาและของรางวัลให้ผู้เล่นสามารถสนับสนุนเป็นเงินรางวัลที่เรียกได้ว่าเยอะมหาศาลอย่างมากเพราะได้เริ่มทำการวางขาย The international 10 Collector’s Cache เป็นของรางวัลกาชาให้ผู้เล่นเปิดภายในนั้นมีของ สกินตัวละคนเรียกได้ว่า มีทั้ง ของ Rare ไปถึงขั้น Legendary เลยด้วย ทั้งนี้ก่อนนั้นถึงแม้จะไม่ได้จัดแข่งแต่ก็ได้เปิด Battle Pass ให้ผู้เล่นสามารถสนับสนุนรวบรวมในเป็นเงินรางวัลในการจัดแข่ง The international 10 ได้อีกด้วยซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้เงินรางวัลได้สูงไปถึง 26,000,000 ล้านเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 800 กว่าล้านบาทเลยทีเดียวซึ่งการเปิดวางจำหน่ายนั้นยังไม่ถึง 2 เดือนเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าการเปิดขายกาชาปอง Battle pass ต่อให้ยังไม่ได้จัดแข่งชาวเกมเมอร์ก็ลงทุนซื้อมาเปิดกันถล่มทลายภายในกาชาปองนั้นมีของรางวัลที่ผู้เล่นอยากได้และหายากมาก เรียกว่ามีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้องใช้ดวงกับจังหวะที่นำมาให้ลุ้นกันด้วย และของรางวัลนั้นก็จะได้รับผลโหวตมาเป็นของรางวัลเรียกว่าใครที่รอของที่อยากได้วนมาแต่ละรอบกำเงินรอไว้กันเลยทีเดียว และ Collector’s Cache ปกติแล้วเวลาที่ผู้เล่นอยากนำมาเปิดนั้นส่วนมากอยากได้ สกินของในแต่ละฮีโร่ที่เราชอบเล่น และยิ่งมีโปรเพลยเยอร์ที่เราชอบทำให้เราอยากได้ไปอีกและในระบบ Battle Pass ก็ยังมีของเล็กๆน้อยให้เปิดเล่นๆอยู่ด้วย แต่บางครั้งใช้ดวงอย่างเดียวก็อาจจะไม่ไหวทาง Dota มีระบบสุ่ม Item ที่เรียกว่า สุ่มเยอะโอกาสเปอร์เซน ที่จะได้ของชิ้นนั้นเยอะขึ้นไปอีกด้วยจะได้ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าไม่ได้เปิดให้ดายเงินเปล่าๆ

ไดอารี DotA 2 - มีนริโอ นะจ๊ะ - Medium

Dota 2 ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Battle Cup - Neolution E-Sport

และที่สำคัญนั้นมีระบบ Ranking ที่บ่งบอกว่าใครซื้อ Battle Pass level ไปถึงไหน ซึ่ง Dota 2 Battle pass ของทุกๆปี จะมีการแบ่งรายได้ไปสมทบทุนเงินรางวัลของ The international ของทุกๆปี ถึงแม้น่าเสียดายที่ปีนี้ไม่ได้จัดเพราะติดไวรัสโรคระบาดแต่ถึงอย่างงั้นทาง Dota 2 ก็ยังมีระบบ Item และสกินสวยๆ ให้ผู้เล่นตื่นเต้นมากขึ้นอีก แต่ถึงอย่างงั้นผู้เล่นก็ตั้งหน้าตั้งตารอเกมหยุดโลกที่จัดขั้นแน่นอน จะกลับมาแน่นอน และคิดว่าอาจจะเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ก็ได้ ซึ่งตัวเลขการขายนี้ก็ทำลายสถิติมากที่สุดตั้งแต่มี Battle Pass เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าชาวเกมเมอร์ที่เล่น Dota 2 นั้นทั้งผู้เล่นเก่าผู้เล่นใหม่ ก็ยังไม่เบื่อที่จะเล่นเกมนี้กันเลยจริงๆ  และ Battle Pass นั้นได้ขยายเวลาเพิ่มขึ้นไปอีก และจะจบลงในวันที่ 19 กันยายน 2563 เพื่อให้ผู้เล่นเก็บเควสของรางวัลที่ผู้เล่นอยากได้และมาดูรวมสถิติกันว่าจะจบลงจำนวนเท่าใด ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะจะทำลายสถิติมากน้อยเพียงไหน ก็ต้องมาลุ้นกัน

Advertisement
Advertisement
LIKE US