Granblue Fantasy: Versus ลด 35% เหลือเพียง 400 กว่าบาท และรวมไปถึงตัว Character Pass Set อีกด้วยซึ่งดีลนี้จะหมด 17 พ.ย นี้ - GameWorld.in.th

Granblue Fantasy: Versus ลด 35% เหลือเพียง 400 กว่าบาท และรวมไปถึงตัว Character Pass Set อีกด้วยซึ่งดีลนี้จะหมด 17 พ.ย นี้

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 14 พ.ย. 2020 | เปิดดู

ประหยัด 35% สำหรับ Granblue Fantasy: Versus บน Steam

Granblue Fantasy: Versus กำลังลดราคา 35% ในเว็บ Steam เรียกว่าค่อนข้างถูกทั้ง Granblue Fantasy: Versus ลด 35% เหลือ 454.35 บาท Granblue Fantasy: Versus – Character Pass Set ลด 35% เหลือ 616.85 บาท ซึ่งดีลนี้จะหมดภายใน 17 พฤศจิกายนนี้นั่นเองบอกเลยว่าเกมถูกแบบนี้ไม่จัดได้อย่างไร เนื้อเรื่องเกมนี้จะกล่าวถึงเรื่องราวการเดินทางของเหล่า Skyfarer ที่ออกเดินทางไปตามเกาะลอยฟ้าต่าง ๆ โดยตัวเอกของเรื่อง Gran เขามีเป้าหมายในการเดินทางครั้งนี้ก็เพื่อที่จะ ตามหาคุณพ่อของเขาที่หายสาบสูญไป แต่อยู่ดี ๆ เพื่อน ๆ ของเด็กหนุ่ม Gran ก็เริ่มมีท่าทีที่เปลี่ยนไป เริ่มหันมาโจมตีเขาแทนที่จะเป็นศัตรู ซึ่งการที่ต้องสู้กับเพื่อน ๆ ที่เคยเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาไม่รู้กี่สนามรบ มันก็เป็นอะไรที่ลำบากมาก ๆ อยู่แล้ว ไหนจะต้องคอยปกป้อง Lyria เด็กสาวผมสีฟ้าที่มีพลังสามารถสื่อสารกับสัตว์ผลึกดวงดาวได้ จากเหล่าทหาร Empire ที่จ้องจะจับตัวเธอไปอีก การเดินทางอันแสนยากลำบากของ Gran เพื่อหาความจริงเกี่ยวกับท่าทีของเพื่อน ๆ ที่เปลี่ยนไปจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Granblue Fantasy Versus - Character Overviews - YouTube

Granblue Fantasy Versus เป็นเกมที่ถูกดัดแปลงมากจาก Granblue Fantasy ซึ่งเป็นเกมมือถือจากประเทศญี่ปุ่น บวกกับได้บริษัท Arc System Works มาร่วมพัฒนาด้วยทำให้สไตล์ของภาพในเกมจะออกไปทางการ์ตูนญี่ปุ่นมาก ๆ ทั้งยังเรียกได้ว่ามีการออกแบบ Character มาเป็นอย่างดี ทำให้ระหว่างเล่นมีความรู้สึกว่า ตัวเนื้อหาของเกมดูไม่ค้อยมีความรุ่นแรงเท่าไหร่ (ทั้ง ๆ ที่ตัวเกมมีเนื้อหาเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย) และด้วยความที่ตัวภาพมันออกไปทางการ์ตูน เวลาออกท่าโจมตีที่เป็นการใช้พลังพิเศษอย่าง ไฟ , น้ำแข็ง , หรือลม มันก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเกมมีความ Fantasy สมชื่อมาก ๆ ในเวลาเดียวกันซึ่งการใส่ระบบ RPG มาทำให้เกมนี้ค่อนข้างสนุกขึ้นมาค่อนข้างมากและมีการเล่นที่มีติของเกมมากยิ่งขึ้นไปด้วยจากก่อนหน้านี้จะดูเหมือนแบนๆไปหน่อยนั่นเองแต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

Granblue Fantasy: Versus เผยตัวอย่างใหม่ของตัวละคร Katalina ร่วมลงสนาม – COMPGAMER

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็คือระบบจัดอาวุธในทีม ทุก ๆ ครั้งที่เราผ่านด่านต่าง ๆ จะมีการดรอปอาวุธธาตุต่าง ๆ มาด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกใส่อาวุธให้กับตัวละครได้ 10 ชิ้น เมื่อติดตั้งอาวุธให้กับตัวละครแล้ว ก็จะได้ความสามารถของอาวุธนั้นมา สกิลที่ได้มาจากอาวุธก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มพลังโจมตี , เพิ่มเลือด , หรือจะโจมตีแรงขึ้นเรื่อย ๆ ตามเปอร์เซ็นต์ของเลือดที่หายไปก็มีเหมือนกันและระบบธาตุ Granblue Fantasy Versus มีธาตุในเกมอยู่ 6 ธาตุด้วยกันคือ ไฟ น้ำ ดิน ลม แสง และ ความมืด ถ้าหากเราเอาตัวละครที่มีธาตุชนะทางศัตรูเข้าไปโจมตี ก็จะทำให้เราสามารถโจมตีได้แรงขึ้น ทั้งยังทำให้เราโดนดาเมจจากตัวที่แพ้ธาตุเบาลงด้วย ในทางกลับกันเราจะโดนโจมตีจากมอนสเตอร์ที่มีธาตุชนะทางเราแรงขึ้น รวมถึงโจมตีมอนสเตอร์เหล่านั้นเบาลงด้วยเช่นกันอีกด้วยเรื่องธาตุก็สำคัญเอามากๆสำหรับเกมนี้

Granblue Fantasy Versus - English Dub Gameplay (RPG Mode Quest) - YouTube

แน่นอนว่าเกมก็ยังมีข้อเสียดูบ้างซึ่งมองดูผิวเผินนั้นเหมือนจะไม่มีให้เราติสักเท่าไหร่ซึ่งแน่นอนว่าช่วงแรงในการเล่นก็จะเหนือยๆหน่อยๆเพราะมันง่ายจนทำให้น่าเบื่อนั่นเองแต่ก็อาจจะยอมรับได้เหมือนกับให้ลองฝึกเล่นและระบบต่างๆนั่นเองแน่นอนว่าก็จะมาดันในช่วงของตัวละครที่จะทำให้เรานั้นไม่เบื่อแต่ก็เบื่ออยู่ดีเพราะว่าตัวละครถึงจะมีให้พอสมควรแต่ก็ถือว่ายังน้อยไปสำหรับเกมนี้นั่นเองแน่นอนว่าตัวละครที่ซ้ำซากนั้นเมื่อลองเล่นในระบบ Online ก็จะเจอแต่หน้าเดิมนั่นเองทำให้เหมือนกับ Copy มาหลายๆคนอยู่ด้วยกันอีกด้วยและรวมไปถึงระบบเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน้อยซึ่งถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนาจะบอกว่าเนื้อเรื่องยาวอย่างแน่นอนเมื่อตอบเปิดตัวเกมแต่ก็ทำให้ดูน้อยไปหน่อยอยู่เหมือนกันซึ่งตอนเปิดตัวราคาแอบแรงและเกมดูไม่ค่อยคุ้มนั่นเอง

Granblue Fantasy: Versus Confirmed to Launch for PC on March 13 – XSEED Games

แต่ก็ถือว่าว่าตัวเกมทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวสำหรับใครที่เป็นแฟนๆเกมอยู่แล้วบอกเลยว่าไม่ควรพลาดแน่นอนว่าตอนนี้ทาง Steam ก็ลดราคาอยู่อีกด้วยเหมาะมากสำหรับใครที่เล็งเกมนี้เอาไว้ซึ่งลดลงมาค่อนข้างถูกจากราคาปกตินั่นเองและดีลนี้จะหมดภายในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US